Học sinh Lômônôxốp làm phim gây quỹ ủng hộ biển đảo Trường Sa

Bộ phim ý nghĩa thực hiện bởi các học sinh trường Lômônôxốp thu về hơn 25 triệu đồng sau 6 suất công chiếu, toàn bộ số tiền sẽ được ủng hộ cho các em nhỏ tại đảo Trường Sa Lớn.

Phim ngắn Destined - Định Mệnh là bộ phim dài 30 phút, là sự kết hợp của 3 yếu tố học đường, tâm lý, viễn tưởng. Bộ phim xoay quanh hai nhân vật chính là Thành và Trúc Anh - hai người ban đầu vốn là 2 đường thẳng song song tưởng như không bao giờ va chạm.

Thành là người sở hữu sức mạnh kì lạ - khả  năng nhìn thấy trước tương lai. Vì khả năng đặc biệt đó, ban đầu cậu đã sử dụng chúng vào mục đích giúp đỡ người khác nhưng thất bại. Vì thế cậu quyết định sử dụng năng lực đó để tự tìm cho mình thú vui trong trường học, không hề bận tâm đến những thứ đã được sắp đặt sẵn.

Trúc Anh là cô gái trầm tính, sống nội tâm có niềm đam mê bất tận với bộ môn múa nhưng bị phản đối gay gắt, sự áp lực đã làm Trúc Anh đưa đến quyết định sẽ tự sát. Sau khi biết được câu chuyện của Trúc Anh, Thành đã tìm cách giúp đỡ cô bạn vượt qua khó khăn; đồng thời chính Thành cũng nhận ra được mục đích thật sự khi sở hữu sức mạnh của mình.

Bên cạnh đó, Destined còn là câu chuyện chân thật của nhiều gia đình, những kỉ niệm tuổi học trò, về tình bạn và những tình cảm đầu đời trong sáng.

Bộ phim kết thúc trong sự xúc động của rất nhiều người xem. Destined đã truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa : Giáo dục học sinh sống với tình yêu thương, không chỉ đối với gia đình mà còn đối với bạn bè, với thầy cô và với mọi người trong xã hội. Bên cạnh đó, phụ huynh cần tôn trọng ước mơ của con em mình, nên ủng hộ và tôn trọng ước mơ của con, để các con có thể phát triển một cách toàn vẹn nhất.

Nguyễn Hà Quang Thái (Đạo diễn, biên kịch bộ phim) cho biết đây là bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng và nhận được sự quan tâm của nhà trường, được nhà trường tạo điều kiện hết mức trong những cảnh quay.

Tuy nhiên, quá trình quay, ê-kíp vẫn gặp một số khó khăn nhất định: Lịch quay bị kéo dài gấp 3 do thời tiết, Nhiều thành viên bị tai nạn trong quá trình làm phim, kinh phí hạn hẹp nên ekip phải tận dụng và làm thủ công những thứ có sẵn để set up mỹ thuật, đạo cụ. Thành viên mỗi ngày đi quay không ổn định vì nhiều bạn học sinh khó sắp xếp thời gian để cùng nhau quay chung cảnh. Tuy nhiên, bộ phim vẫn hoàn thành đúng thời hạn để vừa kịp nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập trường.

Nguyễn Thanh Hiền (Chỉ đạo sản xuất phim) chia sẻ: 'Những tình tiết trong bộ phim là những câu chuyện, những kỷ niệm nhỏ mà chính chúng mình đã trải qua. Quan trọng hơn nữa, bọn mình muốn tạo nên cầu nối giữa những người con với cha mẹ của mình, cũng như giữa gia đình với nhà trường. Có thể nói, mối quan hệ giữa gia đình-nhà trường chính là nền tảng để chúng mình tạo nên bộ phim này'.

Vừa qua, bộ phim đã công chiếu 6 suất và nhận được sự ủng hộ đông đảo của học sinh, phụ huynh trong và ngoài trường bởi tính nhân văn sâu sắc chứa đựng trong thời lượng 30 phút xúc tích.

Đại diện ê-kíp làm phim cho biết, sau khi kết thúc 6 suất chiếu, bộ phim đã thu về 17.440.000 đồng cùng 8.295.500 đồng do sự ủng hộ của các nhà hảo tâm cho dự án phim. Với số tiền tổng cộng 25.735.500 đồng, toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển trực tiếp vào quỹ học bổng Lômônôxốp dành tặng cho các em học sinh tại đảo Trường Sa Lớn.

Bên cạnh những bài học lắng đọng, tính nhân văn sâu sắc, là món quà ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập hệ thống giáo dục Lômônôxốp, dự án phim Destined còn là một dự án thiết thực, mang ý nghĩa cộng đồng khi ủng hộ cho các em nhỏ thiếu thốn tại biển đảo quê hương.

Góp ý cho Tiin
Tag: