Hội thảo phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Start up wheel 2017

Business Startup Wheel là cuộc thi mang tầm quốc gia được diễn ra thường niên hướng tới doanh nghiệp khởi nghiệp và sinh viên-thanh niên yêu thích khởi nghiệp được khởi xướng bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM.

Diễn ra tại hội trường D201 trường ĐH Ngoại thương với sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên trực thuộc,  buổi Hội thảo đã thu hút hơn 200 bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp đến lắng nghe những chia sẻ và tư vấn đến từ 2 diễn giả: chị Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc TT Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC và anh Trịnh Minh Giang – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần CP Tư vấn Quản lý Việt VMCG.

Cô Lê Thu Thủy – Phó hiệu trường Nhà trường lên khai mạc buổi hội thảo.

Bộ đôi diễn giả của chương trình : Chị Trương Lý Hoàng Phi (áo đỏ) và anh Trịnh Minh Giang.

Trả lời câu hỏi về dự đoán về xu hướng startup trong tương lai, anh Trịnh Minh Giang trả lời :””Chỉ vài năm nữa thôi, các ý tưởng startup về lĩnh vực công nghiệp  sẽ phần nhiều đến từ các trường trung học””.

Theo chị Phi, để các bạn trẻ có thể bước ra khỏi vùng an toàn ( chiếc hộp của bản thân) , bạn cần biêt mình có những điểm mạnh điểm yếu gì, cần nghiêm túc nghiên cứu về nhu cầu thị trường và nhìn nhận khả năng bản thân để trau dồi những kỹ năng cần thiết.

Từ năm 2013 đến nay, cuộc thi đã thu hút hơn 2000 ý tưởng khởi nghiệp, với tổng số giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Startup Wheel 2017 khát vọng mang đến một tầm nhìn mới cho những người mới khởi nghiệp, với chủ đề  Thinking outside the box – Startup Wheel bứt phá ra khỏi phạm vi suy nghĩ thông thường để thử thách giới hạn bản thân, tìm ra một diện mạo mới cho ý tưởng Startup của mình.

Góp ý cho Tiin
Tag: