'Khởi nghiệp quốc gia 2017' - sân chơi bổ ích cho các start-up tương lai

Từ nay đến 9/2017, 10 dự án tốt nhất sẽ được chọn vào vòng chung kết. Những dự án xuất sắc sẽ có cơ hội hỗ trợ kinh phí từ các nhà đầu tư.

Trong những năm qua, Chương trình khởi nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức đã góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của nhiều thành niên, sinh viên trong cả nước.

Nhằm khuyến khích, cổ vũ tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên tại Học viện Ngân hàng (HVNH), sáng ngày 01/06/2017, HVNH phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Diễn đàn doanh nghiệp và nhiều doanh nghiệp bảo trợ đã tổ chức cuộc thi 'Sinh viên Học viện Ngân hàng với chương trình khởi nghiệp quốc gia' năm 2017.

 

BGH Học viện Ngân Hàng tổ chức phát động cuộc thi khởi nghiệp đối với toàn thể sinh viên.

 

Các startup tương lai có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với những CEO tài năng và thành công.

Cuộc thi kéo dài từ nay đến tháng 9/2017, dành cho sinh viên có đam mê khởi nghiệp, có ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực. Cuộc thi được chia theo nhóm, mỗi nhóm không quá 5 thành viên và có ít nhất 50% số thành viên là sinh viên đang học tập tại HVNH.

Vượt qua vòng sơ loại, các dự án sẽ được chọn vào vòng thuyết phục nhà đầu tư. Ở vòng thi này, thí sinh cùng trải qua các phần thi viết kế hoạch kinh doanh, các nhóm khởi nghiệp sẽ được các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ phát triển hoàn thiện kế hoạch và có thể nhận được hỗ trợ kinh phí thực hiện dự án tiềm năng từ các nhà đầu tư. 

 

 

Yêu cầu nhóm không quá 5 người và phải có 50% sinh viên HVNH

10 dự án tốt nhất sẽ được chọn vào vòng chung kết, thí sinh sẽ cùng tranh tài để chọn ra ý tưởng, dự án xuất sắc nhất cuộc thi. 

Cũng trong dịp này, với chủ đề 'Kinh nghiệm khởi nghiệp của thanh niên Mỹ', các sinh viên đã được nghe chia sẻ của những diễn giả là các CEO trẻ về chủ đề khởi nghiệp. Qua đó tạo cơ hội cho sinh viên trao đổi về những góc nhìn mới, sáng tạo trong khởi nghiệp, đồng thời thể hiện khát vọng khởi nghiệp bản thân.

Góp ý cho Tiin
Tag: