Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lộ diện gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi DAV E-Talent Open 2016

Sau hai vòng Sơ khảo và Bán kết đầy kịch tính, 4 đội thi xuất sắc nhất chương trình đã tạo nên một đêm Chung kết DAV E-Talent Open 2016 đậm chất sinh viên Ngoại giao, hấp dẫn và đầy bất ngờ.

Cuộc thi Tiếng Anh DAV E-Talent Open 2016 là chương trình thường niên của Học viện Ngoại giao nhằm khuyến khích các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội có cơ hội được nâng cao khả năng Tiếng Anh, tạo cho các bạn một sân chơi bổ ích, lý thú, đồng thời phát huy những kĩ năng cần thiết của mình, tự tin thể hiện bản lĩnh của mình.

 

'Đêm thi Chung kết của cuộc thi DAV E-Talent Open 2016'.

Vòng Chung kết của cuộc thi được chia làm hai phần: Phần thi Tài năng và Phần thi Hùng biện. Với phần thi Tài năng, dựa theo format chương trình 'Gương mặt thân quen', 4 đội thi sẽ phải thể hiện được nét đặc trưng của các nhân vật nổi tiếng mà mình đã chọn. Chỉ trong 5-7 phút, mỗi đội thi gặp phải khá nhiều thách thức khi phải đàn, hát, đóng kịch,…sao cho thật giống với những nhân vật nổi tiếng đó và chinh phục được Ban Giám Khảo cũng như khán giả trong đêm thi.

 

'Đội thi RED BEAN với màn trình diễn mở màn với tiết mục hát 'Wannabe' của nhóm nhạc nữ đình đám Spice Girls đã giúp khuấy động khán phòng bằng sự hài hước và màn hoá trang đầy bất ngờ của các thành viên'

 

'Little Things' và 'What Makes You Beautiful'là hai ca khúc mà đội HALEIDOS – đóng giả nhóm nhạc One Direction đã mang đến cho đêm Chung kết của cuộc thi DAV E-Talent Open 2016'

 

'Vở nhạc kịch nổi tiếng của đại thi hào người Anh Shakespeare 'Romeo và Juliet' đã được 'sáng tạo' lại trên sân khấu của DAV E-Talent Open 2016 bởi 3 cô gái đáng yêu đến từ đội ELITE 3.'

 

'VNG CORP đã biểu diễn lại trích  đoạn trong vở nhạc kịch 'Into the Woods'nổi tiếng, mang đến tiếng cười cho tất cả khán giả trong đêm thi bằng sự hài hước cũng như ứng biến linh hoạt của mình'.

Phần thứ hai của đêm Chung kết cuộc thi DAV E-Talent Open 2016 là phần thi Hùng biện. Với mỗi câu hỏi tương ứng với mỗi đội liên quan chủ đề 'Việt Nam và quá trình hội nhập quốc tế', 4 đội thi sẽ có 3 – 6 phút để chuẩn bị và trình bày câu trả lời của mình. Sau đó, Ban Giám Khảo sẽ đưa ra những câu hỏi để các thí sinh trả lời trực tiếp trong vòng 3 phút. Phần thi này đòi hỏi khả năng Tiếng Anh vượt trội, trình bày tự tin, dễ hiểu, linh hoạt trong mọi tình huống, đồng thời phải có hiểu biết sâu rộng về các lĩnh vực liên quan đến 'hội nhập quốc tế'.

 Lấy ví dụ từ cuộc tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý về việc nước Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU) và việc người dân trên thế giới có thể quyết định đi ngược lại với toàn cầu hoá kinh tế, văn hoá và chính trị là câu hỏi phần thi Hùng biện của đội RED BEAN. Với khả năng trình bày bằng Tiếng Anh lưu loát, ba thành viên của đội đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Bên cạnh đó, đội ELITE 3, đội HALEIDOS và đội VNG CORP cũng đã có một phần thi xuất sắc nhờ sự chuẩn bị kĩ lưỡng trong câu trả lời. Mặt khác, để dẫn chứng cho phần thi Hùng biện của mình, các đội đã lấy những ví dụ hết sức quen thuộc như chèo, tuồng, dân ca quan họ Bắc Ninh,…lồng ghép khéo léo để trả lời các câu hỏi mà Ban Giám Khảo đặt ra.

 

'RED BEAN tinh nghịch hoạt bát nhưng không kém phần trí tuệ khi bước vào phần thi Hùng biện')

 

'Ba nắm đấm thép của đội HALEIDOS đã có phần thi đầy thuyết phục khi được hỏi về thách thức và cơ hội của Việt Nam khi thương mại hoá văn hoá là một ảnh hưởng của quá trình hội nhập quốc tế'.

 

'Ứng biến linh hoạt, tự tin, ba cô gái của ELITE 3 đã thuyết phục BGK bởi câu trả lời về nhiệm vụ giữ được môi trường hội nhập quốc tế hoà bình ổn định của Việt Nam.'

 

'VNG CORP đã trả lời câu hỏi Hùng biện bằng hình thức Tranh biện đầy ấn tượng và kịch tính, lôi cuốn được cả BGK lẫn khán giả trong đêm thi'.

Sau hai phần thi đầy cam go, thử thách, 3 cô gái xinh đẹp đến từ đội thi ELITE 3 đã dành chiến thắng chung cuộc nhờ tài năng cũng như khả năng sử dụng tiếng Anh và hiểu biết thực tế của mình. Bên cạnh đó, RED BEAN về Nhì và là đội thi được yêu thích nhất. Đồng thời, HALEIDOS và VNG CORP là hai đội đồng giải ba chung cuộc.

 

'Ba gương mặt sáng giá nhất đêm Chung kết DAV E-Talent Open 2016 đã lộ diện'     

Đêm chung kết DAV E-Talent Open 2016 đã thành công rực rỡ với những màn trình diễn đầy màu sắc và bùng nổ, những phần thi với sự thể hiện đầy hiểu biết, bản lĩnh, bộc lộ đúng bản chất sinh viên Ngoại giao: năng động – sáng tạo - tầm nhìn.

Giúp Tiin sửa lỗi