Mới

Tiin.vn trên Facebook

Ngày hội Hiến máu ‘Dòng máu Lạc Hồng’: Khi bạn trao đi yêu thương

Ngày hội Hiến máu toàn trường lần 1 năm 2017 do Đội Sinh viên Tình nguyện Trường ĐH Kinh tế Quốc dân dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Có những mảnh đời…
Bữa cơm viện đã trở nên quá quen thuộc
Mũi kim đã làm bầm nát cánh tay
Con trâu, con gà đã đem bán dần hết
Họ đã quá khổ rồi!

Những người mẹ vẫn đang từng ngày cố gắng chống chọi với cơn đau cắt da cắt thịt, nuôi hi vọng mong được trở lại cuộc sống bình thường để tiếp tục chăm lo cho mấy đứa con vẫn còn ngây thơ. Có những đứa trẻ ngoan ngoãn nghe lời bác sĩ vì chúng được khuyên rằng những cơn đau kia sắp sửa qua đi và chúng sẽ lại được đi học, được trở về nô đùa như những đứa trẻ khác. Nhưng sự cố gắng, niềm tin mạnh mẽ ấy có thể sẽ bị dập tắt bởi những trở ngại trong điều trị mang tên “thiếu máu”.

Máu là thứ không thể được sản xuất ra bằng máy móc. Và hiến máu là nguồn cung duy nhất cho chữa trị máu. Thế nhưng, hằng ngày, hằng giờ, trong kho dự trữ máu vẫn đang trong tình trạng thiếu, đặc biệt những nhóm máu hiếm.

Đã có rất nhiều chương trình hiến máu tình nguyện được các bạn sinh viên nỗ lực thực hiện. Những chương trình đó đã kịp thời mang lại những đơn vị máu quý giá tới viện, góp phần cứu giúp những bệnh nhân cần máu.

Hòa chung vào phong trào đó, các bạn Đội viên Đội Sinh viên Tình nguyện được sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức chương trình Hiến máu toàn trường lần 1 -2017 mang tên “Dòng Máu Lạc Hồng”. Chương trình được tổ chức thường niên 2 năm một lần đã góp sức mang lại những đơn vị máu tình nghĩa, quý giá không sao so sánh được.

Được sự ủy nhiệm và giúp đỡ từ Ban Giám hiệu, Đoàn trường, sự phối hợp của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, chương trình hiến máu nhân đạo Dòng Máu Lạc Hồng năm nay mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các bạn sinh viên_thế hệ thanh niên năng động, nhiệt huyết.

Hãy tham gia chương trình với chúng tôi để cùng lan tỏa những thông điệp yêu thương.

Thông tin chương trình:

- 17/04/2017: Đạp xe lên Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

- 18 - 19/04/2017: Đặt bàn truyền thông nóng tại nhà văn hóa và kí túc xá Đại học Kinh tế Quốc dân

- 20 - 22/04/2017: Đặt xe lưu động tại nhà văn hóa

23/04/2017: Ngày hội chính Dòng máu Lạc Hồng tại ký túc xá

 

Thông tin liên hệ:

Trưởng BTC: ĐC Nguyễn Văn Hoàng

SĐT: 0964 859 882

Địa chỉ email: doisvtn@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/TinhNguyenTruongNEU

Xem lịch event tại đây

 
Góp ý cho Tiin
Tag: