Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Teen Entrepreneur 2017: Đấu trường kinh doanh kỳ thú của các bạn học sinh THPT

Sau 2 tháng thi, vượt qua 20 đội thi từ Vòng Sơ Khảo và 5 đội thi trong Vòng Chung Kết, đội The Dreamers với 2 chàng trai và 1 cô gái đã dành được ngôi vị quán quân một cách vô cùng thuyết phục với ý tưởng máy đo huyết áp thông minh K3 BPM và dịch vụ hỗ trợ Heart+.

Là một cuộc thi Sáng tạo ý tưởng kinh doanh dành cho học sinh Trung học phổ thông, Teen Entrepreneur đã gây được tiếng vang nhất định cho riêng mình sau 5 năm thực hiện. Không chỉ thu hút hơn 200 thí sinh đến từ 35 trường Trung học phổ thông khác nhau trên địa bàn miền Bắc, chất lượng thí sinh cũng ra tăng đáng kể qua mỗi mùa thi.

Sau vòng chấm đơn nghiêm ngặt, 21 đội thi đã bước tiếp vào vòng trong vượt qua hàng loạt những ý tưởng phong phú đa dạng thể hiện sự am hiểu, học hỏi về kinh doanh khác.

Trước khi bước vào vòng thi đấu chọn ra 5 đội vào Chung kết, các bạn thí sinh đã có cơ hội trải nghiệm 1 tháng tập huấn chuyên sâu không chỉ những bài giảng quy chuẩn từ các giảng viên kinh doanh, kinh tế giàu kinh nghiệm mà còn các buổi giao lưu, gặp gỡ trực tiếp với các khách mời là những doanh nhân trẻ, uy tín trong lĩnh vực kinh doanh - khởi nghiệp.

Có thể nói Teen Entrepreneur 2017 là mùa thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng khởi nghiệp nhất khi nhận được sự giúp đỡ từ rất nhiều cái tên nổi bật như chị Vũ Nguyệt Ánh (Người sáng lập Ứng dụng hẹn hò RUDICAF), chị Nguyễn Hà Linh (Người sáng lập Koh Samui Hut), anh Trần Khánh Quân (Đồng sáng lập Cabine Hanoi Cafe) hay anh Đỗ Hoàng Minh Khôi (Vlogger He Always Smiles, chủ của nhiều quán cà phê, cửa hiệu nổi tiếng như Xofa Cafe, Clownz Shop).

Họ không chỉ chia sẻ một cách thân thiết câu chuyện lập nghiệp của mình mà còn nhiệt tình giúp đỡ các thí sinh hoàn thiện ý tưởng.

 

Các thí sinh chăm chú lắng nghe bài giảng

 

Hoạt động trong buổi tập huấn thứ nhất

 

Anh Trần Khánh Quân - Khách mời trong buổi tập huấn thứ hai, chụp ảnh kỉ niệm cùng các thí sinh

 

Anh Đỗ Hoàng Minh Khôi nhiệt tình chia sẻ câu chuyện lập nghiệp của mình với các thí sinh

Tại Bán Kết, với sự nhìn nhận của 2 vị Ban Giám Khảo giàu kinh nghiệm là anh Lê Thái Sơn (Người sáng lập Food Center, chuỗi 17 nhà hàng trải dài khắp cả nước) và thầy Nguyễn Hùng Cường Tiến sĩ Kinh tế và Quản lý, ngành Quản trị kinh doanh, vượt qua gần 60 thí sinh tài năng còn lại,  15 bạn trẻ nhiệt huyết và xuất sắc nhất đại diện cho 5 ý tưởng kinh doanh đã được ghi danh vào đấu trường chung kết Teen Entrepreneur:  

 

Đội The Dreamers với ý tưởng Máy đo huyết áp cho người cao tuổi

 

Đội The Passion với ý tưởng Trang mạng xã hội cho người đọc sách

 

Đội Lâm Mai Hạnh với ý tưởng Nhà hàng trong bóng tối La Nuit

 

Đội Lập Team với ý tưởng Mạng lưới BLINK cho nhiếp ảnh gia

 

Đội ReDu với ý tưởng Mô hình học khoa học thực hành

Vòng Chung Kết cuộc thi diễn ra vào ngày 8/4 vừa qua tại Hotel Nikko Hanoi, thu hút được hơn 150 khán giả, TOP 5 đã cùng trải qua 3 phần thi: Elavator Pitch, Trình bày ý tưởng và Phản biện.

Các vòng thi đều được đánh giá và chẩm điểm bởi Bộ tứ ban giám khảo là những người có kinh nghiệm lâu năm và có tiếng trong lĩnh vực Khởi nghiệp, kinh doanh như anh Phạm Minh Tuấn, CEO của Tổ hợp giáo dục TOPICA; chị Ngô Thùy Ngọc Tú, người đảm nhiệm vai trò MC trong buổi đối thoại của tổng thống Mỹ Obama và cũng là 1 gương mặt trong danh sách Top 30 Under 30 do tạp chí Forbes Vietnam bình chọn năm 2015; chị Nguyễn Hoài Thương, người sáng lập và nhà tư vấn chiến lược của Jenny & Co., từng giữ vị trí giám đốc điều hành cho VinEcom - Vingroup, trợ lý điều hành cho chủ tịch của Vingroup, nhà phân tích kinh doanh cho McKinsey, và anh Phạm Quốc Đạt, đồng sáng lập và CEO của Hatch! Program.

 

Hơn 150 khán giả lấp kín hội trường tổ chức đêm Chung Kết

 

Ông của thí sinh đến cổ vũ cháu

 

Thành viên nhóm The Passion tự tin trả lời câu hỏi trong phần Phản biện, phần gay cấn nhất của cuộc thi)

 

CEO của Tổ hợp giáo dục TOPICA đang nhận xét phần thuyết trình của đội chơi

Cuối cùng, sau hơn 3 tiếng hồi hộp, cam go, đội The Dreamers với ý tưởng mang tính sáng tạo, thực tế và đầy nhân văn của mình đã hoàn toàn thuyết phục 4 vị Ban Giám Khảo và dành được ngôi vị quán quân Teen Entrepreneur 2017.

Chiếc máy máy đo huyết áp thông minh K3 BPM và dịch vụ hỗ trợ Heart+ có khả năng đo và tự động gửi thông số huyết áp lên hệ thống Cloud qua kết nối 3G . Đặc biệt, khi kết quả đo huyết áp vượt ngưỡng an toàn hoặc khi người bệnh bấm nút khẩn cấp trên máy, tín hiệu 'cần hỗ trợ' sẽ được gửi ngay lập tức tới bệnh viện liên kết và người thân qua SMS, Email, App, gọi điện để hỗ trợ kịp thời.

 

The Dreamers xuất sắc trở thành đội Quán quân trong khi 3 chàng trai đến từ đội ReDu đạt ngôi vị Á Quân của cuộc thi.

 

Hai cô gái đến từ Lập Team dành được vị trí thứ ba chung cuộc

 

Đội Lâm Mai Hạnh với giải Phong cách

 

Đội The Passion với giải Ấn tượng

Đêm Chung Kết kết thúc đồng nghĩa với việc Chặng đường Teen Entrepreneur 2017 đi đến hồi kết. Cuộc thi đã đạt được sứ mệnh của mình là tao cơ hội cho các bạn học sinh thể hiện bản thân trong một môi trường chuyên nghiệp và tiếp lửa cho niềm đam mê, ước mơ khởi nghiệp, kinh doanh cho những người trẻ, cho tương lai đầy tiềm năng của Việt Nam.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi