Teen hào hứng khi làm khoa học chơi với lửa

Vừa qua, cơn lốc khoa học - Science Tornado 2017 đã diễn ra các tiền sự kiện Science Tour 2017 nhằm tạo một sân chơi khoa học thú vị, bổ ích cho các bạn nhỏ thông qua những thí nghiệm vô cùng thú vị, đặc sắc.

Science Tornado - Cơn lốc Khoa học là chuỗi hoạt động thường niên được đồng tổ chức bởi hai CLB Khoa học Mở (Society of Open Science) và CLB Vật lý và Tuổi trẻ (Physics Youth Hanoi - Amsterdam), với sự kiện chính là buổi triển lãm diễn ra tại trường THPT Hà Nội - Amsterdam vào cuối tháng 7. Sự kiện đã ghé qua 7 trường Tiểu học, THCS tại Hà Nội và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ các thầy cô giáo và các bạn học sinh.

Cơn lốc khoa học được tổ chức dưới dạng những chuyến đi biểu diễn khoa học tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tại đây, các thành viên sẽ thực hành các thí nghiệm trên các chủ để hóa học, sinh học, vật lý cho các em nhỏ, và sau đó sẽ tiến hành giải thích các thí nghiệm tới các em một cách dễ hiểu nhất. Khi tham gia sự kiện này, các học sinh cũng có thể được trực tiếp tham gia và trải nghiệm dưới sự hướng dẫn và giám sát của BTC.

Trong những tuần vừa qua, Science Tour 2017 đã có cơ hội ghé thăm 7 trường Tiểu học và THCS: THCS Cầu Giấy (9/5), Tiểu học Nguyễn Tri Phương (15/5), THCS Nguyễn Trường Tộ (15/5), THCS Ngô Sĩ Liên (17/5), Đống Đa (18/5), Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn (23/5) và Archimedes Academy (23,24/5).

Tại những địa điểm này, BTC đã thực hiện rất nhiều thí nghiệm như Whoosh Bottle, Elephant Toothpaste (Kem đánh răng của voi) hay Fire Hand (Bàn tay lửa). Ngoài ra, các em nhỏ còn được quan sát kính thiên văn, một trải nghiệm mà các em không thường xuyên thử và ngắm ngoài đời thực.

Science Tour đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ các vị khán giả nhỏ tuổi, cũng như là các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Thí nghiệm Bàn tay Lửa là phần biểu diễn được nhiều bạn nhỏ yêu thích.

Thông qua sự kiện Science Tour, BTC Science Tornado 2017 mong muốn tạo ra một sân chơi, giúp các em có cơ hội trải nghiệm khoa học thực tế, bổ ích về khoa học, vật lý với mong muốn sau những buổi giao lưu này, các em nhỏ sẽ nhận ra rằng khoa học cũng là một bộ môn thực sự lý thú và màu sắc chứ không phải là một thứ khô khan.

Sau Science Tour, sắp tới Science Tornado 2017 sẽ tổ chức sự kiện Science Camp 2017 - Trại hè Khoa học 2017. Trại hè này hứa hẹn sẽ đem đến cho các em nhỏ một cái nhìn tổng quan hơn về khoa học trong 7 ngày tham gia, với những trò chơi, hoạt động xoay quanh chủ đề như Khoa học Pháp Y, Robotics, Thế giới thực vật.

Góp ý cho Tiin
Tag: