Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Teen Việt Đức gói hơn 500 chiếc bánh chưng tặng học sinh vùng cao

Để mang đến cho những học sinh tiểu học xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai một cái Tết ấm áp, chiều 09/01/2016, Đoàn trường THPT Việt Đức đã phát động chương trình 'Bánh chưng cho em', quyên góp được 550 chiếc bánh chưng cho học sinh nơi đây.

Chương trình nhằm mục đích khích lệ tinh thần hiếu học, nỗ lực vươn lên hoàn cảnh của học sinh vùng cao nói chung cũng như học sinh trường tiểu học xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nói riêng. Đây là năm thứ ba liên tiếp trường THPT Việt Đức tổ chức sự kiện vô cùng ý nghĩa này.

Bạn Nguyễn Nhật Bình, Bí thư đoàn trường chia sẻ: ' Đây là hoạt động thường niên của nhà trường. Qua hoạt động này, các bạn học sinh sẽ có cơ hội được hiểu rõ hơn về một trong những nét đẹp truyền thông của dân tộc.

Đặc biệt, toàn bộ số bánh do chính tay các bạn học sinh Việt Đức làm sẽ được dành tặng cho các bạn học sinh nghèo tại Lào Cai, kèm với đó là những lời chúc tốt đẹp qua những tấm thiệp tự tay các bạn học sinh viết.

Qua hoạt động lần này, các bạn học sinh Việt Đức cũng được phát huy tinh thần 'lá lành đùm lá rách' chia sẻ khó khăn với các học sinh nghèo.

 

Các học sinh được các thầy cô hướng dẫn gói bánh.

 

Là một học sinh ngoại quốc, Jose Enrique Herna'Dez Sanchez, học lớp 10D3 có chia sẻ: 'Bánh chưng Việt Nam là món ăn truyền thống mà em đã được thưởng thức nhiều lần. Tuy nhiên đây là lần đầu em được tận mắt quan sát và thực hành những thao tác làm nên chiếc bánh cổ truyền này. Em cảm thấy háo hức và mong chờ khoảnh khắc bánh được luộc chín, được đóng gói kèm những tấm thiệp và trao tận tay các bạn học sinh tại Lào Cai. Em muốn gửi lời chúc và tình cảm của mình tới các bạn một cách chân thực nhất, nhưng vì vốn tiếng Việt của em còn hơi kém, nên đành nhớ các bạn trong lớp viết hộ.'

 

Các nữ sinh khoe thành quả mình làm được để gửi tặng học sinh vùng cao.

Giúp Tiin sửa lỗi