Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh Báo ảnh Vũ Phương Thảo trở thành Quán quân cuộc thi MC - Speak Up 2017

Tối ngày 12 tháng 4 tại hội trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Speak Up 2017 – sân chơi dành cho các bạn có đam mê trở thành MC.

Lần thứ 2 tổ chức nhưng Speak Up 2017 - cuộc thi MC hàng đầu dành cho các bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường đã thu hút được hơn 200 hồ sơ từ 30 trường đại học, trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội đến tham gia.

Trải qua hai vòng loại với nhiều thử thách, tối qua (11/4), top 10 thí sinh giỏi nhất đã cùng thi tài trên sân khấu chung kết tại hội trường Học viện Báo chí và tuyên truyền để chọn lần lượt top 6, top 3, và quán quân của chương trình.

Xuất sắc, bản lĩnh và có nhiều cố gắng hơn, Vũ Phương Thảo – sinh viên lớp Báo Ảnh K35 – Học viện Báo chí và Tuyên truyền vượt qua 9 thí sinh còn lại một cách thuyết phục trở thành Quán quân Speak Up 2017.

Trong phần thi dẫn giấu mặt đầu tiên, Vũ Phương Thảo, thí sinh mang SBD 01 ấn tượng khi đưa ra quan điểm 'ví đen như… suy nghĩ' rồi đưa ra lý lẽ, lập luận thuyết phục và cuối cùng kết thúc bằng một câu: ‘Bạn nghĩ như thế nào thì bạn là người như vậy'. Phần thi đó đã giúp Thảo dễ dàng bước vào Top 6 cuộc thi và được giám khảo Hồng Ngọc khen là thông minh.

Bước vào vòng 2, Vũ Phương Thảo được cặp với thí sinh mang SBD 03 Lê Hoàng Long được đặt trong tình huống dẫn một cuộc đối thoại với chủ đề ‘tình dục trước hôn nhân'. Luôn bị các diễn viên đến từ đội kịch của trường Báo làm khó, ‘dìm', đưa vào tình huống bât ngờ nhưng hai bạn đã có những xử lý bình tĩnh. Thuyết phục hơn Long, Thảo được chọn vào top 3 với những lời khen ngợi từ BGK.

Ở vòng thi cuối cùng, phần thi được đánh giá là phần thi khó nhất khi làm MC đó là dẫn Talkshow với nhân vật thật. Thảo được đặt trong tình huống trò chuyện với một người đồng tính trong chương trình ‘Ngày lộ diện'. Tuy nhiên với bản lĩnh và sự thông minh của mình, Thảo đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình một cách thuyết phục để trở thành quán quân Speak Up 2017.

Để lại ấn tượng khi mang nạng lên sân khấu trong phần thi dẫn giấu mặt với chủ đề ‘2-1=0', Nghiêm Thị Xuân Hiền là thí sinh nhỏ tuổi nhất đang học tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ có một phần thi khá tốt với những phần dẫn thông minh và được lọt vào Top 6. Tuy nhiên, MC Ngọc Trinh nhắc nhở: ‘Em là dẫn chương trình chứ không phải là diễn viên'.

Ở phần thi thứ 2, Hiền được đặt trong tình huống dẫn đôi trong vai trò MC đứng ở phía dưới hàng ghế khán giả trong một cuộc thi hoa khôi. Luôn bị làm khó và rơi vào những tình huống khó xử tuy nhiên lại được cô gái ‘nhỏ nhưng có võ' xử lý một cách mượt mà và được MC Trần Ngọc đánh giá là người có bản lĩnh. Xuân Hiền kết thúc ở vị trí Á quân của chương trình.

Là một thí sinh có phần thi ở vòng một tốt nhất, thí sinh có SBD 04 – Thiên Minh đã ví người đàn ông như băng dính hai mặt gạt đi cái tôi để kết dính hai người phụ nữ của đời mình lại với nhau giải quyết vấn đề bức xúc đang hot của truyền thông hiện nay mà bộ phim ‘Sống chung với mẹ chồng' mang lại. Được MC Ngọc Trinh đánh giá là thông minh tuy nhiên lại mang một gương mặt với nụ cười chưa được thật. Thiên Minh cũng là thí sinh đạt giải xử lý tình huống tốt nhất và dừng lại ở vị trí thứ 3.

Phùng Việt Anh là thí sinh tự tin và khéo léo khi mượn hình ảnh máy bay giấy để nói về chủ đề ‘càng lên cao càng xuống thấp'. Việt Anh cũng gặp nhiều khó khăn trong việc xử lý trong tình huống đóng vai là MC hiện trường với hiện trạng vỉa hè. Được BGK đánh giá là lạc với nhiệm vụ của MC hiện trường tuy nhiên Việt Anh vẫn là thí sinh được khán giả yêu thích nhất.

Cũng trong chủ đề ‘càng lên cao càng xuống thấp', thí sinh Hồng Ngọc đã liên tưởng đến sự nổi tiếng càng lên cao thì sự riêng tư càng xuống và thể hiện sự hâm mộ của mình với thần tượng đó là Sơn Tùng MTP. Ngọc sở hữu một ngoại hình sáng sân khấu và một cá tính, tuy nhiên lại phải dừng bước tại vòng loại khi dẫn chưa tốt và gặp nhiều lúng túng.

Cuộc thi năm nay đòi hỏi các thí sinh dùng ngôn ngữ hình thể khá tốt khi phải dẫn giấu mặt.

Ba MC giám khảo quyền lực của chương trình và có những đóng góp rất bổ ích cho thí sinh.

Đóng vai là 'kẻ ác', MC Trần Ngọc dành không ít lời thẳng thắn cho các thí sinh, những lời chân thực sẽ giúp các bạn trên con đường mai sau.

MC Ngọc Trinh thì luôn mang sự đồng cảm với các thí sinh trong những tình huống khó khăn, hy hữu mà các bạn gặp phải.

MC Đức Bảo luôn dành tặng lời khen ngợi cho BTC vì tổ chức ra những phần thi rất hay và có đất cho các bạn thí sinh thể hiện.

Chương trình thành công không bao giờ thiếu một lượng đông khán giả cuồng nhiệt cổ vũ.

Giúp Tiin sửa lỗi