Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bạn trẻ vượt 500km tặng áo ấm, chăn bông cho trẻ em Mèo Vạc

Hơn 17.500 chiếc quần áo ấm, chăn bông đã được các bạn TNV CLB Áo ấm cho em trao đến tận tay trẻ em và đồng bào xã Tát Ngà, Mèo Vạc, Hà Giang.

Tiếp nối thành công từ các năm trước, mùa đông năm nay, CLB tình nguyện Áo ấm cho em lại tiếp tục cuộc hành trình vượt 500km lên Tây Bắc xa xôi để thực hiện 'sứ mệnh' của mình.

17.000 chiếc quần áo ấm, 40l nước mắm, 40 lít dầu ăn, 40kg muối, 100 chiếc chăn bông và rất nhiều sách vở, bánh kẹo, đồ chơi... đã được các bạn tình nguyện viên trao tận tay trẻ em và người dân Hà Giang.

Ở miền núi cao hiểm trở này, con đường từ nhà đến trường chưa tới một cây số nhưng nhiều trẻ em không được đi học. Các em chọn con đường ra biên giới làm những công việc nặng nhọc để chống chọi với cái đói, cái nghèo.

Không có được sự đủ đầy là một sự mất mát đối với các em, nhưng các em sẽ không đánh mất niềm tin vào cuộc sống, vào tương lai. Áo ấm cho em đã làm được điều đó, tuy những giá trị vật chất là không nhiều, nhưng niềm vui mà CLB đem đến là điều không thể đong đếm.

'Hơn là những bộ quần áo, điều chúng tôi muốn gửi gắm là lòng tin và hy vọng vào một tương lai thoát nghèo và đầy ánh sáng của con chữ. Và Áo ấm tin rằng sứ mệnh của mình đã được hoàn thành tốt.' – một thành viên của CLB chia sẻ.

Nhìn những ánh mắt ngây thơ, những nụ cười trong sáng của các em nhỏ nơi đây, tất cả các TNV đều cảm thấy vui vẻ và tự hào vì những việc mình đang làm. Đồng thời họ càng có thêm niềm tin để tiếp tục sứ mệnh trao hơi ấm, niềm yêu thương đến những nơi khó khăn ở mọi nơi trên đất nước.

Cùng xem thêm những hình ảnh của những em nhỏ Tát Ngà, Mèo Vạc, Hà Giang, được CLB ghi lại dưới đây:

 

 

Giúp Tiin sửa lỗi