Vượt ngục phiên bản nhạc kịch của học trò trường Ams

Nhạc kịch English Performance mùa thứ 6 của học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam lấy cảm hứng từ ngục tù với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Nhạc kịch English Performance (EP) là đặc sản của khối anh 2, trải qua 6 kỳ tổ chức, EP đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các học sinh trong và ngoài trường. Không chỉ là một vở nhạc kịch, sân khấu của EP còn là nơi để các Amsers thể hiện tài năng và tình yêu với nghệ thuật.

Vở nhạc kịch lấy bối cảnh những năm 1930-1940 tại Mỹ, đó là thời gian gia tăng một cách chóng mặt của tội phạm, có lẽ đây là hậu quả tất yếu của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới bùng nổ từ năm 1929. Chính vì lẽ đó, cảnh sát sẵn sàng tống giam bất kỳ ai có tiềm năng phạm tội vào tù để ổn định trật tự xã hội.

 

Nhạc kịch English Performance được thực hiện toàn bộ bởi các học sinh Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, đây là mùa thứ 6 của chương trình.

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Amelia – một cô gái hiền lành tốt bụng bị tống vào lao ngục vì tội trộm cắp vặt. Khác với những gì Amelia tưởng tượng về một nhà giam như địa ngục bẩn thỉu, cô lại được đối xử rất tốt bởi Vaness – người đã bảo vệ cô khỏi Lily là chị đại của lao tù. Rồi các cuộc mất tích bí ẩn trong lao ngục bắt đầu vén bức màn bí mật khủng khiếp ẩn giấu đằng sau những song sắt buồng giam.

Hà Uyên (Đạo diễn chương trình EP 2017) cho biết, toàn bộ diễn viên đều là những học sinh khối Anh 2. Tất cả đã cùng nhau luyện tập ròng rã, chuẩn bị toàn bộ trong suốt 9 tháng trời.

Trước đây, các vở nhạc kịch đều dựa trên một câu chuyện, một bộ phim nổi tiếng. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên, các Amsers đã tự mình lên một kịch bản cốt truyện xuyên suốt chỉ dựa trên bối cảnh thực tế xã hội. Là một câu chuyện mang tính trinh thám, tuy nhiên vở nhạc kịch lại tập trung rất nhiều vào tâm lý và cảm xúc của nhân vật. Tình bạn, tình chị em người thân ruột thịt, tình cảm quý mến nhẹ nhàng… Trong chốn lao ngục, những tình cảm đó vẫn tồn tại. Đây là một câu chuyện về hi vọng, sự bất công và tự do.

Cùng xem thêm một vài hình ảnh tại vở nhạc kịch EP 2017:

 

Câu chuyện bắt đầu với cô gái hiền lành Amelia bị tống giam vào lao ngục, tại đây cô bắt đầu đón nhận sự bắt nạt đến từ các bạn tù, trực tiếp từ Lily – Chị đại của nhà giam.

 

Cũng tại đây, Amelia lại nhận được sự quan tâm của Vanessa – một bác sĩ tài ba bởi Vanessa thú nhận rằng Amelia thật giống với người con gái đã mất của bà.

 

Bởi tính tình ngang bướng, cứng đầu, Amelia thường xuyên rơi vào cuộc đối đầu với Lily.

 

Và cũng thường xuyên không ngại đối đầu với các cai ngục.

 

Nhưng rồi trong lao tù, những cuộc mất tích bí ẩn lần lượt diễn ra khiến các nữ tù nhân hoang mang tột độ.

 

Đến một ngày, Vanessa đột nhiên mất tích như 14 vụ mất tích trước đó. Với mong muốn tìm ra thủ phạm để cứu bạn mình, Amelia trở nên mạnh mẽ hơn, kêu gọi mọi người tìm ra thủ phạm.

 

Mong muốn sớm tìm ra thủ phạm Amelia đã báo lên với Victor – gã giám đốc trại giam sùng đạo và tham vọng.

 

Nghi ngờ Lily là thủ phạm duy nhất, Amelia cùng các nữ tù đứng lên chống lại Lily mà không hề biết rằng em trai của Lily là Grey cũng mất tích như những tù nhân khác.

 

Mong muốn tìm ra thủ phạm Amelia liều mình lao vào phòng của Victor với sự nghi ngờ, và cô đã vén ra được bức màn bí mật khủng khiếp của Victor phía sau những song sắt buồng giam.

 

Hóa ra, Victor vì muốn đảo ngược cái chết, cứu con gái đã chết nên Victor không ngần ngại nhuộm máu cho đôi bàn tay mình, sử dụng các nữ tù nhân để làm những thí nghiệm khủng khiếp.

 

Victor rồi cũng phải trả giá bằng mạng sống của mình sau khi ra lệnh xả súng giết hết toàn bộ nữ tù nhân. Tuy nhiên, sự thật đằng sau lại khiến Amelia thêm một lần nữa gục ngã, nhưng cũng tại đây, cô đã phát hiện ra toàn bộ sự việc đằng sau.

 

Người con gái đã mất của Vanessa cũng là con của Victor, Vanessa là người đứng đằng sau toàn bộ những vụ mất tích. Sự tàn nhẫn của Vanessa khiến người xem phải rùng mình, nhưng ẩn sau đó là tình cảm một người mẹ đối với con gái mình. Vanessa cùng chồng mình đã hoàn thiện thí nghiệm để đưa con gái mình trở lại

 

Để quên hết mọi chuyện và bắt đầu lại tất cả, Amelia chấp nhận làm người thử nghiệm cuối cùng. Một cái kết có hậu khi con gái của Vanessa đã trở lại trong thân xác Amelia.
Góp ý cho Tiin
Tag: