Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Workshop 'Tái chế là chuyện nhỏ' - San yêu thương nơi vùng cao Tổ quốc

Một hoạt động đầy ý nghĩa đang thu hút các bạn trẻ thực hiện nghĩa cử cao đẹp mang 'Tết ấm no' đến với các em nhỏ vùng sâu vùng xa.

Workshop 'Tái chế là chuyện nhỏ' là hoạt động gây quỹ nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình 'Xuân Trọn 2017 - San tuổi trẻ, sẻ yêu thương' do Câu lạc bộ Tình nguyện Vì Hòa bình Việt Nam (VPV Club) tổ chức nhằm xây dựng một sân chơi nhỏ cho các em học sinh thuộc trường tiểu học Pa Ủ, tạo động lực khuyến khích các em đến trường và mang lại cho các em một cái Tết ấm no.

VPV Club thuộc tổ chức Tình nguyện Vì Hòa Bình Việt Nam là một tổ chức tình nguyện quốc tế, hoạt động trên cơ sở phi lợi nhuận. Những năm qua, VPV Club đã tổ chức và thực hiện nhiều dự án, nhiều chương trình thiện nguyện nơi vùng cao tổ quốc.

Chương trình 'Xuân Trọn 2017 - San tuổi trẻ, sẻ yêu thương' là chương trình thứ 2 nằm trong Dự án 'Trường học thân thiện, thắp sáng tương lai' tổ chức tại xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu với mong muốn xây dựng thêm nhiều sân chơi mới cho trẻ từ đồ tái chế, thân thiện với môi trường mang đến cho các em nhỏ một món quà xuân ý nghĩa và thiết thực.

 

Sân chơi tái chế đầu tiên tại điểm trường tiểu học Tà Tổng (xã Nậm Ngà, huyện Mường Tè, Lai Châu) của Dự án Trường học thân thiện, thắp sáng tương lai do VPV Club tổ chức tháng 7/2016

VPV Club tổ chức buổi Workshop' Tái chế là chuyện nhỏ' không chỉ để gây quỹ mà còn để tất cả mọi người nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng đồ tái chế khi mà tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng diễn ra nghiêm trọng.

Tại buổi Workshop, những người tham gia sẽ được hướng dẫn làm những món đồ chơi cho trẻ em như Bập bênh, Jumping game từ những chiếc lốp xe cũ được bỏ đi dưới sự hướng dẫn của tình nguyện viên người nước ngoài. Chương trình khuyến khích sự tham gia của phụ huynh và các em nhỏ để các em có cơ hội được tiếp xúc, tìm hiểu và làm ra những đồ chơi tái chế lành mạnh, giúp các em ý thức được việc bảo vệ môi trường sống hàng ngày.

 

Cover chính thức của sự kiện

Buổi Workshop' Tái chế là chuyện nhỏ' được tổ chức vào 14h ngày 8/1/2017 tại SociHub - 16A, Ngõ Văn Minh, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội với sự hướng dẫn của kiến trúc sư người Colombia - Lorena Rubinao cùng sự hỗ trợ từ các thành viên, cộng tác viên của câu lạc bộ Tình nguyện Vì Hòa Bình Việt Nam.

 

Các cộng tác viên của dự án đang hỗ trợ công việc lắp ghép sân chơi tại bãi lốp

Với giá vé 150.000 VNĐ, người tham gia không chỉ học cách làm các sản phẩm hữu ích từ sản phẩm tái chế, được mang sản phẩm về nhà, được giao lưu văn hóa với tình nguyện viên nước ngoài mà còn góp phần mang lại một cái Tết ấm no cho các em nhỏ tại Pa Ủ.

Buổi Workshop hứa hẹn thu hút được sự chú ý và tham gia không chỉ của đông đảo các bạn trẻ hứng thú với công việc tình nguyện mà còn của các bậc phụ huynh, các em học sinh muốn khám phá một trải nghiệm lý thú và bổ ích.

Giúp Tiin sửa lỗi