Tiin.vn trên Facebook

Vai diễn cuối cùng của Chadwick Boseman sẽ ứng cử Oscar 2021?

Nếu việc gửi phim đi ứng cử thành công, Chadwick Boseman sẽ trở thành người đầu tiên được đề cử ở hạng mục này tính từ năm 1995.

Cụ thể theo tờ Variety, Netflix sẽ vận động cho tài tử Chadwick Boseman ở hạng mục nam diễn viên chính tại lễ trao giải Oscar 2021 với vai diễn điện ảnh cuối cùng trong bộ phim Ma Rainey's Black Bottom

Trong phim, Chadwick Boseman vào vai bạn trai của nhân vật chính Ma Rainey, một nghệ sĩ chơi kèn trumpet với tham vọng ghi dấu bản thân vào lịch sử âm nhạc. Ma Rainey's Black Bottom dựa trên vở kịch cùng tên của August Wilson, kể về ca sĩ nhạc blues Ma Rainey. Lấy bối cảnh năm 1927 tại Chicago, bộ phim xoay quanh vấn đề về chủng tộc, âm nhạc, các mối quan hệ và sự bóc lột đối với các nghệ sĩ da màu.

Vai diễn cuối cùng của Chadwick Boseman sẽ được ứng cử Oscar 2021.

Vai diễn cuối cùng của Chadwick Boseman sẽ được ứng cử Oscar 2021.

Bên cạnh đó, Netflix cũng sẽ công khai ủng hộ Boseman ở hạng mục nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho tác phẩm của anh ấy trong Da 5 Bloods của Spike Lee.

Nếu được đề cử là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Boseman sẽ là người đầu tiên được đề cử ở hạng mục này kể từ khi nam diễn viên người Ý Massimo Troisi được đề cử vào năm 1995 cho bộ phim II Postino. Nếu lọt vào danh sách cuối cùng, nam diễn viên quá cố sẽ trở thành diễn viên thứ 8 trong lịch sử nhận được đề cử Oscar sau khi qua đời.

Tạo hình của Chadwick Boseman trong phim.

Tạo hình của Chadwick Boseman trong phim.

Cho đến nay, chỉ có 2 nam diễn viên là Peter Finch (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Mạng lưới, 1976) và Heath Ledger (Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, Hiệp sĩ bóng đêm, 2008), giành được danh giá từ Giải thưởng Viện hàn lâm. 

Bộ phim 'Ma Rainey's Black Bottom'.

Bộ phim 'Ma Rainey's Black Bottom'.

Cũng theo tờ Variety, Boseman có thể trở thành người chiến thắng giải Oscar thứ ba sau khi anh nằm trong số năm ứng cử viên có nhiều khả năng nhận được sự gật đầu của Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong mùa giải sắp tới. 

Về nam diễn viên quá cố Chadwick Boseman, vào năm 2016 anh đã được các bác sĩ chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng giai đoạn III. Dù căn bệnh đang bào mòn sức lực từng ngày, nhưng suốt những năm qua công chúng chưa từng thấy nam diễn viên chia sẻ công khai về tình hình sức khỏe. Anh vẫn tham gia các dự án phim một cách bình thường.

Ngày 28/8/2020, Chadwick Boseman qua đời ở tuổi 43 để lại tiếc nuối trong lòng người hâm mộ, nhất là những ai yêu mến nhân vật Black Panther của MCU. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018, lúc ấy Chadwick Boseman chia sẻ về những bệnh nhi ung thư không thể chờ để được xem Black Panther. Nói tới đây, anh bật khóc, thời điểm đó người hâm mộ chỉ nghĩ rằng đó là giây phút xúc động của nam diễn viên nhưng ngờ đâu anh cũng có cả một cuộc chiến của riêng mình.

Trailer Ma Rainey's Black Bottom

Góp ý cho Tiin