Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoa hồng trên ngực trái: 10 câu thoại 'căng đét khét lẹt' chứng minh Khuê không còn là 'girl bánh bèo' như xưa

Khuê bây giờ đã khác xưa rồi, không còn nhu nhược, sống phụ thuộc vào người khác nữa mà đã biết bày tỏ quan điểm, có lập trường của riêng mình.

Trước đây, khi còn chung sống với Thái (Ngọc Quỳnh), Khuê (Hồng Diễm) luôn phải nhẫn nhục chịu đựng mọi sự coi thường và kiểm soát từ phía chồng cũ, bởi cô không có công ăn việc làm ổn định, chỉ ở nhà làm nội trợ và kinh tế bị phục thuộc vào chồng.

Hơn nữa, vì Thái bỏ số tiền lớn ra chuộc nhà cho bố mẹ Khuê nên anh ta càng được đà đay nghiến, lên mặt dạy đời với cô. Thời điểm đó, mỗi khi bật tivi xem Hoa hồng trên ngực trái là khán giả thường xuyên chứng kiến một cô Khuê đảm đang, nhu mì, lúc nào cũng rơi vào trạng thái rầu rĩ, khóc lóc đau khổ.

Trailer tập 37 Hoa hồng trên ngực trái

Song, kể từ khi ly hôn chồng cũ, Khuê ngày một trở nên rắn rỏi, có lập trường của riêng mình và không mềm lòng trước những lời dụ dỗ ngon ngọt từ phía những kẻ phiền toái. Bên cạnh đó, cô còn nhận thức được niềm đam mê và sở trường của bản thân và tận dụng điều đó để trang trải cho cuộc sống.

Dưới đây là 10 câu thoại chứng minh cho sự 'lột xác' của Khuê về mặt tính cách cũng như quan điểm sống!

'Tôi hỏi chị giả sử tôi và anh Bảo có gì đi chăng nữa thì chị lấy tư cách gì mà phán xét chúng tôi?'

Hoa hồng trên ngực trái: 10 câu thoại 'căng đét khét lẹt' chứng minh Khuê không còn là 'girl bánh bèo' như xưa 0

Nhận thấy Khuê được Bảo (Hồng Đăng) yêu mến và dành sự quan tâm đặc biệt, Ngân (Lương Giang) đã gặp riêng và yêu cầu Khuê chấm dứt việc quyến rũ, chèo kéo anh chàng. Thay vì tỏ ra sợ sệt, Khuê chất vấn ngược lại rằng ả ta chẳng có quyền hành gì mà dám phán xét, lên mặt dạy đời người khác.

Câu trách này của Khuê khiến khán giả cảm thấy như được 'gãi' đúng chỗ ngứa bởi Ngân và Bảo tuy rằng đã từng yêu nhau say đắm nhưng điều đó đã thuộc về quá khứ, họ đã ly dị và không còn một ràng buộc nào với nhau. Hiện nay Bảo đang còn độc thân thì chẳng có lý do gì mà Ngân ngăn cấm chuyện tình cảm giữa Khuê và người đàn ông này cả.

'Tôi sinh ra không phải để mặc cảm về bản thân mình, và tôi cũng không có nhu cầu tự ti về một mối quan hệ nào đó trong tưởng tượng của người khác. Chị đừng có tưởng tôi không có tiền, không học cao hiểu rộng như chị mà chị muốn nói gì cũng được.'

Hoa hồng trên ngực trái: 10 câu thoại 'căng đét khét lẹt' chứng minh Khuê không còn là 'girl bánh bèo' như xưa 1

Sau những lời chất vấn ngược đầy mạnh mẽ, Khuê tiếp tục khẳng định giá trị của bản thân mình. Cô cho rằng dù mình không có bằng cấp, kiếm ra không nhiều tiền như Ngân nhưng không có nghĩa là Ngân được dựa vào điều đó để tỏ thói trịch thượng, uy hiếp kẻ yếu thế.

Hơn nữa, Khuê còn ngầm ám chỉ rằng mình và Bảo không có mối quan hệ gì mờ ám, tất cả chỉ là do Ngân mù quáng tự tưởng tượng ra mà thôi.

'Trước đây tôi sống phụ thuộc vào anh, còn bây giờ tôi trắng tay, không có gì hết nhưng tôi muốn tự đứng trên đôi chân của mình, không phụ thuộc, 'tầm gửi' vào ai hết.'

Hoa hồng trên ngực trái: 10 câu thoại 'căng đét khét lẹt' chứng minh Khuê không còn là 'girl bánh bèo' như xưa 2

Khi Khuê đi tham dự một cuộc thi nấu ăn để tìm kiếm nhà đầu tư thì Thái đã đến cổ vũ vợ cũ. Anh hứa hẹn sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ, kiếm thật nhiều tiền để mở cho Khuê một nhà hàng, hỗ trợ cô hết mình trong việc phát triển đam mê.

Tuy nhiên, Khuê bây giờ đã trải qua biết bao nhiêu là sóng gió, chẳng còn gì để mất mát nữa nên cô muốn tự mình gầy dựng sự nghiệp mà không cần phụ thuộc, nhờ cậy đến sự thương hại của người khác, đặc biệt là người chồng tệ bạc đã từng đối xử với cô không khác gì 'người ở' trong nhà.

'Tôi nói rằng tôi cần tiền, đúng vậy, vì nó chính là động lực, động cơ và tôi không che giấu điều đó. Nhưng không có nghĩa là tôi làm mọi thứ mà không có tình yêu, vì tôi tin rằng tất cả mọi người đều cố gắng làm để kiếm tiền nhưng bằng trách nhiệm và sự say mê của mình.'

Hoa hồng trên ngực trái: 10 câu thoại 'căng đét khét lẹt' chứng minh Khuê không còn là 'girl bánh bèo' như xưa 3 

Ngay sau khi Khuê vạ miệng khai thật lòng trên sóng truyền hình rằng mình nấu ăn là vì tiền, cánh nhà báo đã tìm đến cô để phỏng vấn thực hư mọi chuyện. Không ngần ngại, Khuê đã chia sẻ về cuộc sống khó khăn của mình và khẳng định tiền là động cơ thiết thực nhất giúp cô phấn đấu và nuôi dưỡng đam mê.

Điều này lập tức chạm đến trái tim của hàng triệu khán giả đang theo dõi trên tivi và giúp Khuê kêu gọi được nhà đầu tư chỉ trong vòng 'một nốt nhạc'.

'Sống ở trên đời này nếu như không có chuyện yêu đương thì không chết được. Nhưng nếu tôi không có tiền thì không thể mua sữa cho con, con tôi không thể đi học và tôi cũng không thể lo cho bố mẹ lúc trái gió trở trời. Mục tiêu sống của anh và tôi rất khác nhau.'

Hoa hồng trên ngực trái: 10 câu thoại 'căng đét khét lẹt' chứng minh Khuê không còn là 'girl bánh bèo' như xưa 4

Bị Khuê chặn số điện thoại nhiều ngày liên tiếp, Bảo tìm đến tận nhà và xin lỗi về hành động tỏ tình khiến Khuê khó xử. Dù xin lỗi nhưng Bảo vẫn khẳng định rằng mình sẽ tuyệt đối không bỏ cuộc và theo đuổi cô đến cùng bởi tình yêu mà anh dành cho Khuê là quá lớn.

Tuy nhiên, đối với một người đã từng đổ vỡ trong hôn nhân thì việc mở lòng với người đàn ông khác là quá khó đối với Khuê. Không những cương quyết từ chối tình cảm chân thành của Bảo mà 'bà mẹ bỉm sữa' còn vịn vào cớ nuôi con, nuôi bố mẹ già để nhấn mạnh rằng bản thân cô không xứng đáng với anh.

'Đấy là mối quan hệ của anh, chả liên quan gì đến tôi cả.'

Hoa hồng trên ngực trái: 10 câu thoại 'căng đét khét lẹt' chứng minh Khuê không còn là 'girl bánh bèo' như xưa 5 

Muốn vợ cũ hiểu hơn về những biến cố mà mình phải trải qua, Thái kể cho Khuê nghe về việc Trà (Lương Thanh) đã bị bắt vào tù, bà Dung (Kiều Thanh) cũng bị bắt giữ để điều tra…, tóm lại những người đã từng gây ra đau khổ cho gia đình họ thì đều đã phải trả giá.

Lúc này, Thái đang rất cần nghe một lời hỏi han, động viên từ phía vợ cũ, nhưng trái ngược lại với sự mong đợi của anh, Khuê buông lời 'chả liên quan' phũ phàng.

'Bên chủ đầu tư nhà hàng họ có công ty quen giới thiệu rồi, không có việc gì đâu. Nếu anh có rảnh thì nên dành thời gian chăm sóc mẹ.'

Hoa hồng trên ngực trái: 10 câu thoại 'căng đét khét lẹt' chứng minh Khuê không còn là 'girl bánh bèo' như xưa 6

Thái mới về công ty nội thất của Khang (Trọng Nhân) làm việc nên ít nhiều có kiến thức và chuyên môn về lĩnh vực này, lại đúng dịp Khuê đang cần thuê người làm nội thất cho dự án kinh doanh sắp tới nên Thái có ngỏ lời giúp cô nàng trong vấn đề này.

Tuy nhiên, Khuê quyết định lựa chọn công ty nội thất quen từ phía chủ đầu tư, chẳng việc gì mà 'dây mơ, rễ má' với chồng cũ để rồi anh ta lại đi kể công này nọ. Khuê cũng cho rằng thay vì giúp cô thì Thái nên dành thời gian rảnh rỗi để chăm sóc mẹ già đang ốm đau, bệnh tật ở nhà.

'Trước đây còn là vợ chồng thì việc kiểm soát đời sống riêng tư của nhau là chuyện có thể chấp nhận được. Nhưng bây giờ tôi và anh đã độc lập rồi, tôi không đồng ý chuyện anh lấy điện thoại của tôi để nhắn tin cho người khác.'

Hoa hồng trên ngực trái: 10 câu thoại 'căng đét khét lẹt' chứng minh Khuê không còn là 'girl bánh bèo' như xưa 7

Nhân lúc Khuê không để ý, Thái đã lấy điện thoại của cô để nhắn tin từ chối Bảo, tự nhắc đến hai chữ 'chồng tôi' khiến cho cặp đôi rơi vào tình trạng khó xử. Không còn cả nể như ngày xưa, Khuê gặp trực tiếp và đề nghị Thái không xâm phạm vào đời sống riêng tư của mình nữa bởi cả hai bây giờ đều đã độc lập, không còn là vợ chồng danh chính ngôn thuận như trước nữa.

'Tôi là người khi ở tôi sẽ hết lòng nhưng khi tôi đã đi rồi là tôi sẽ dứt khoát, tôi không muốn nhập nhằng. Lập trường của tôi và anh sẽ không vì một ai khác mà thay đổi cả nên anh đừng lôi mẹ hay các con hay bất kì ai vào mối quan hệ của chúng ta nữa.'

Hoa hồng trên ngực trái: 10 câu thoại 'căng đét khét lẹt' chứng minh Khuê không còn là 'girl bánh bèo' như xưa 8

Sau tất cả những chuyện bỉ ổi mà Thái gây ra với gia đình Khuê, đáng lẽ ra anh phải cảm thấy xấu hổ, ăn năn hối cải. Thế nhưng anh vẫn chứng nào tật nấy không bỏ được thói gia trưởng, khi bị Khuê từ chối lời đề nghị quay lại làm vợ, Thái lại lôi mẹ và các con ra để làm khó Khuê: 'Có phải tình cảm của em đã thay đổi rồi không? Khi em có những sự lựa chọn tốt hơn thì anh và các con không còn quan trọng có đúng không?'.

Đáp lại lời trách ngược của chồng cũ, Khuê một mực khẳng định lập trường của cô sẽ không vì ai khác mà thay đổi. Dù thương mẹ chồng và các con nhiều nhưng Khuê không vì thế mà đánh mất lòng tự tôn của bản thân, quay trở về bên người chồng đã từng bội bạc với mình.

Đón xem các tập tiếp theo của bộ phim Hoa hồng trên ngực trái, được phát sóng vào lúc 21h30 thứ Tư - thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3 để xem chị Khuê còn 'bung lụa' thế nào nữa nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi