Nóng

Tiin.vn trên Facebook

10 cột mốc đáng nhớ của 'Quân vương bất diệt'

Đây là 10 khoảnh khắc xuyên suốt trong 12 tập phim đã lên sóng.

Quân vương bất diệt đang bước vào giai đoạn cuối của bộ phim, những sự thật đang dần được hé mở. Mặc dù tại Hàn Quốc, rating của bộ phim không được cao như mong đợi, nhưng những vấn đề bộ phim đưa ra vẫn khiến khán giả phấn khích vì câu chuyện của nó.

10 cột mốc dưới đây là những khoảnh khắc khiến cho khán giả thấy ngọt ngào hoặc phải giật mình vì plot-twist.

Hoàng đế Lee Gon của Đại Hàn Đế Quốc

Hoàng đế Lee Gon của Đại Hàn Đế Quốc

1. 'Cuối cùng tôi cũng gặp em, Trung úy Jung Tae Eul'

Các tập phim đầu tiên là để giới thiệu nhân vật. Ngay từ những giây phút đầu của bộ phim, khán giả chỉ biết rằng Lee Gon (Lee Min Ho) khi bé sau cuộc bạo loạn của người chú đã có được thẻ ID Trung úy của Jung Tae Eul (Kim Go Eun), khi ấy Lee Gon 8 tuổi. Đến 25 năm sau, sau khi đuổi theo Thỏ đồng hồ, Lee Gon đi vào rừng trúc, phát hiện ra một cánh cửa thần kỳ đưa mình sang thế giới song song - Đại Hàn Dân Quốc.

Tại đây anh đã gặp được Jung Tae Eul, người mà anh đã giữ tấm thẻ khi chỉ mới 8 tuổi, Lee Gon đã rất vui mừng và ôm lấy cô vì cuối cùng cũng được gặp Jung Tae Eul bằng xương bằng thịt, chứ không phải qua tấm thẻ ID.

Lee Gon gặp Jung Tae Eul tại Đại Hàn Dân Quốc 

Lee Gon gặp Jung Tae Eul tại Đại Hàn Dân Quốc 

2. 'Đi cùng tôi, đến thế giới của tôi'

Kể cả Lee Gon có giải thích thế nào, Jung Tae Eul không tin những gì anh nói về thân phận Hoàng đế, về thế giới song song nơi tồn tại Đại Hàn Đế Quốc là một đất nước thống nhất bao gồm Bắc - Nam, sở hữu cả Hoàng thất lẫn Thủ tướng. Lee Gon đã đề nghị Jung Tae Eul đi cùng mình, để anh chứng minh cho cô biết những gì anh nói là sự thật.

'Đi cùng tôi, tới thế giới của tôi'

'Đi cùng tôi, tới thế giới của tôi'

10 cột mốc đáng nhớ của 'Quân vương bất diệt' 3

3. 'Hiện tại tôi đang hẹn hò'

Khi sang Đại Hàn Đế Quốc, Jung Tae Eul được ở trong phòng khách của Hoàng thất. Lee Gon đã lẻn tới bầu bạn cùng và mang cho cô lon bia vì sợ rằng có thể cô không quen ở nơi này.

Sau khi đặt một nụ hôn lên môi Jung Tae Eul, Lee Gon thừa nhận hiện tại anh đang hẹn hò, chính thức bắt đầu mối quan hệ ngọt ngào, lãng mạn của họ. Đây là nụ hôn đầu tiên của cả hai, là một dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ của hai người.

Ngay sau đó, Jung Tae Eul đã nói Lee Gon cởi áo cho cô xem vết sẹo trên vai anh, vết sẹo khi 8 tuổi anh bị người bác suýt giết hại.

10 cột mốc đáng nhớ của 'Quân vương bất diệt' 4

10 cột mốc đáng nhớ của 'Quân vương bất diệt' 5

Nụ hôn đầu tiên của Lee Gon và Jung Tae Eul 

Nụ hôn đầu tiên của Lee Gon và Jung Tae Eul 

4. 'Hôm nay tôi có Yeong'

Sự xuất hiện của Jung Tae Eul khiến cho Jo Yeong (Woo Do Hwan) ngờ vực nhiều điều. Lee Gon đã quyết định sẽ đưa Yeong sang thế giới song song cùng với mình để Yeong biết được bí mật mà anh đang cất giữ, chia sẻ với Yeong về thế giới của người mà anh yêu.

Tại Đại Hàn Dân Quốc, Yeong đã gặp Jo Eun Seop, song trùng của mình và tráo đổi thân phận để có thể bảo vệ Lee Gon một cách an toàn tại nơi đầy nguy hiểm này. Khi đưa Yeong đi ăn, Lee Gon bất ngờ bị tấn công, lúc này mới phát hiện ra người mà anh đưa đi ăn cùng không phải Yeong mà là Eun Seop.

Vì xuất hiện kẻ tấn công, Eun Seop đã chạy mất, buộc Yeong phải xuất hiện, vờ như là Eun Seop để đánh lại kẻ xấu.

Ngỡ là Yeong nhưng lại là Eun Seop

Ngỡ là Yeong nhưng lại là Eun Seop

Cuối cùng vẫn là Yeong 

Cuối cùng vẫn là Yeong 

Gặp người trong Sở cảnh sát, Yeong còn dùng giọng điệu của Eun Seop để nói chuyện với Lee Gon, coi anh như bạn bè ngốc của mình. Và kết quả là bị phạt vẽ lên mặt không được phép xóa đi khi không được phép.

Lần đầu tiên Hoàng đế Lee Gon sững sờ trước Yeong 

Lần đầu tiên Hoàng đế Lee Gon sững sờ trước Yeong 

Hình phạt có 1 - 0 - 2 của Hoàng đế dành cho Yeong 

Hình phạt có 1 - 0 - 2 của Hoàng đế dành cho Yeong 

5. 27/5/2022

Vì việc quan trọng, Lee Gon đã để Jo Yeong lại Đại Hàn Dân Quốc, còn anh đưa Eun Seop về Đại Hàn Đế Quốc, tiếp tục cuộc tìm kiếm người bác của mình. Ở máy tính của Yeong, Lee Gon xem được những video trước đây khi Tae Eul ở Đại Hàn Quốc.

Bất ngờ là xuất hiện một đoạn video của ngày 27/5/2022, cách thời điểm hiện tại hơn 2 năm. Đoạn video khiến Lee Gon bất ngờ cũng khiến anh sợ hãi vì cậu bé trong đoạn video bỗng nhiên ngẩng mặt nhìn thẳng vào đoạn camera.

Đoạn camera 27/5/2022

Đoạn camera 27/5/2022

6. 'Em sẽ chào đón anh chứ?'

Đến lượt Trung úy Kang Shin Jae (Kim Kyung Nam) cũng phát hiện sự tồn tại của Lee Gon. Anh luôn nhớ về quá khứ nhìn thấy một cậu bé tên Lee Gon, mang trên mình hoàng phục gục khóc trong đại điện. Sau khi tìm hiểu, anh biết được có lẽ mình cũng chính là một người dân của Đại Hàn Đế Quốc bị đưa sang Đại Hàn Dân Quốc từ khi còn bé.

Phát hiện này khiến cho Kang Shin Jae bị sốc, anh đã xin nghỉ làm và bỏ đi một thời gian vì không chấp nhận được danh tính thực sự của mình. Khi xuất hiện trở lại, anh đã hỏi Tae Eul với đôi mắt đẫm lệ 'Em sẽ chào đón anh chứ?'.

Rõ ràng, Kang Shin Jae đã bị tổn thương trầm trọng vì anh vốn không phải người của thế giới này, thế giới của Jung Tae Eul, giống như một đứa trẻ bị lạc lối đang khát khao tìm đường về.

10 cột mốc đáng nhớ của 'Quân vương bất diệt' 12

Kang Shin Jae phát hiện sự thật về thân thế của mình 

Kang Shin Jae phát hiện sự thật về thân thế của mình 

7. 'Anh rất yêu em'

Sau khi Lee Gon trở về Đại Hàn Đế Quốc, Jung Tae Eul luôn chăm sóc hạt giống cây tương tư và nhớ về anh. Trong 1 buổi tối, khi đang chăm cây, cô bất ngờ nhìn thấy Lee Gon trong bộ lễ phục trang trọng, tay cầm bó hoa tìm đến trước cửa nhà. Anh nói rằng anh rất yêu cô, nhưng nhớ ra chưa từng tặng cho cô một bó hoa nào, vì vậy đã vượt một đoạn đường xa xôi để tìm đến cô.

'Tôi rất yêu em'

'Tôi rất yêu em'

Lee Gon đã trao cho Tae Eul một nụ hôn nồng nhiệt. Nhưng ngay khi Tae Eul đón nhận nụ hôn của anh, Lee Gon bỗng biến mất như chưa từng xuất hiện, chỉ còn bó hoa ở lại. Tae Eul đã ngã quỵ và bật khóc với một mối lo lắng khôn nguôi.

10 cột mốc đáng nhớ của 'Quân vương bất diệt' 15

Tae Eul ngã gục khi Lee Gon biến mất ngay trước mắt 

Tae Eul ngã gục khi Lee Gon biến mất ngay trước mắt 

8. 'Tôi đang cố gắng khôi phục lại sự cân bằng'

Tại Đại Hàn Dân Quốc, Tae Eul bất ngờ gặp song trùng của Thủ tướng Koo (Jung Eun Chae). Khi đang chuẩn bị gửi thông tin của người này cho Kang Shin Jae để tìm hiểu, Tae Eul bỗng nhiên bị ngã ngất đi. Khi tỉnh dậy, cô phát hiện mình bị bắt cóc. Nhân lúc không có ai, một cậu bé đã tới gặp cô, đây chính là cậu bé ngày trước từng làm mất thẻ ID của Tae Eul, cô vẫn còn nhớ ra cậu bé và hỏi thăm.

Cậu bé cho biết, mình chỉ là một người, là cậu đã sang nơi đó để gặp cô. Sau đó, cậu bé Yo-yo đưa cho Tae Eul một con dao để tự cứu chính mình và cho biết cậu đang cố gắng khôi phục lại sự cân bằng.

10 cột mốc đáng nhớ của 'Quân vương bất diệt' 17

Cậu bé Yo-yo 

Cậu bé Yo-yo 

9. 'Bảo vệ cô ấy. Cô ấy chính là Hoàng hậu tương lai của Đại Hàn Đế Quốc'

Trong lúc bỏ trốn, Tae Eul phát hiện cô đã bị đưa sang Đại Hàn Đế Quốc, vì vậy đã hướng tới đường đi Cung điện Busan. Bị truy sát, Tae Eul tìm đến điện thoại công cộng, gọi điện tới Hoàng cung và cho Lee Gon biết hiện tại cô đang đi tìm anh, nếu anh biết tin hãy sớm tới tìm cô, vì cô đang gặp nguy hiểm.

Cùng lúc đó, Lee Gon cũng phát hiện điều bất thường và bắt đầu tìm kiếm Tae Eul. Khi phát hiện ra Tae Eul, Lee Gon đã ra lệnh cho đội kỵ binh - bộ binh hãy bảo vệ cô, vì cô chính là Hoàng hậu tương lai của Đại Hàn Đế Quốc. Đây cũng là cách để Lee Gon thông báo cho về tương lai của hai người.

'Bảo vệ cô ấy, cô ấy chính là Hoàng hậu tương lai của Đại Hàn Đế Quốc'

'Bảo vệ cô ấy, cô ấy chính là Hoàng hậu tương lai của Đại Hàn Đế Quốc'

10 cột mốc đáng nhớ của 'Quân vương bất diệt' 20

10 cột mốc đáng nhớ của 'Quân vương bất diệt' 21

10. 'Chuyện gì đã xảy ra với cuộc chiến năm 1950?'

Được Lee Gon cứu và đưa về cung điện, Tae Eul ở lại trong tẩm điện của Hoàng đế. Cô đã gặp Thượng cung Noh, bà cho biết cần nói chuyện nghiêm túc với cô. Bất ngờ Thượng cung Noh kể câu chuyện về cuộc đời mình, bà rời nhà từ năm 17 tuổi, đến hiện tại đã 67 năm xa nhà, và bà muốn hỏi cô chuyện gì đã xảy ra với trận chiến tháng 6 năm 1950.

'Trận chiến tháng 6 năm 1950. Chuyện gì đã xảy ra với trận chiến đó?'

'Trận chiến tháng 6 năm 1950. Chuyện gì đã xảy ra với trận chiến đó?'

Đáng chú ý đây là trận chiến giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, chỉ xảy ra ở thế giới của Tae Eul. Điều đó có nghĩa là Thượng cung Noh là người của Đại Hàn Dân Quốc đã được đưa sang Đại Hàn Đế Quốc 67 năm trước, và vì lẽ đó, bà cũng biết được bí mật về cánh cửa thần kỳ nối hai thế giới song song với nhau.

Quân vương bất diệt được công chiếu trên đài SBS vào thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần. Bản Vietsub trên Netflix cũng sẽ phát hành ngay sau đó.

Trailer tập 13 Quân vương bất diệt

Góp ý cho Tiin