Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

100 diễn viên nhí tham gia vở vũ kịch ballet Kẹp hạt dẻ

Đây cũng là vở vũ kịch đầu tiên sử dụng hoa tươi hoàn toàn với khoảng 10.000 bông trên sân khấu và sử dụng trang phục thiết kế với số lượng lớn nhất từ trước tới nay.

Mới đây, buổi họp báo Gala vũ kịch nhí Kẹp hạt kẻ đã diễn ra tại Hà Nội với sự góp mặt của biên đạo múa: NSƯT Đàm Hàn Giang, dàn vũ công nhí, Á hậu Thanh Tú và siêu mẫu Hồng Quế.

Vũ kịch ballet nhí Kẹp Hạt Dẻ (The Nutcracker) được công chiếu tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào cuối tháng 1/2018 sắp tới chính là Vở vũ kịch ballet lần đầu tiên được biểu diễn hoàn chỉnh và chuyên nghiệp bởi đoàn Vũ công nhí lứa tuổi 4 - 17 tuổi tại Việt Nam, với số lượng diễn viên kỷ lục: 110 diễn viên.   

Kẹp hạt dẻ là một câu chuyện thiếu nhi kinh điển được thể hiện bằng nghệ thuật múa ballet bao gồm 3 màn, gợi dậy được thế giới đầy mộng mơ và đầy màu sắc trong lòng khán giả, đặc biệt là trẻ em.

Á hậu Thanh Tú, đạo diễn Đàm Hàn Giang và các vũ công nhí tại buổi họp báo 

Á hậu Thanh Tú, đạo diễn Đàm Hàn Giang và các vũ công nhí tại buổi họp báo

Truyện kể về đêm lễ hội năm mới tại gia đình cô bé Marie cùng giấc mơ kỳ ảo của cô bé quanh món quà mang tên Kẹp hạt dẻ. Trong giấc mơ, chàng trai tuấn tú dưới hình dáng Kẹp hạt dẻ đã chiến đấu với đàn chuột, cứu cô bé ra khỏi nguy hiểm và cùng cô phiên lưu qua những vùng đất kỳ ảo, hấp dẫn.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Á hậu Thanh Tú cho biết, từ lâu cô đã yêu thích nghệ thuật ballet cũng như vở diễn Kẹp hạt dẻ: 'Chứng kiến sự vất vả của đạo diễn Đàm Hàn Giang và hơn 100 diễn viên nhí, tôi càng khâm phục và đam mê hơn loại hình nghệ thuật này. Chắc chắn, tôi sẽ có mặt trong đêm diễn Kẹp hạt dẻ để cổ vũ các em'.

Nghệ sĩ Đàm Hàn Giang, tổng đạo diễn của vở vũ kịch cũng chia sẻ những vất vả, khó khăn khi tập luyện với 100 diễn viên nhí: 'Các em đều yêu nghệ thuật nhưng có đôi lúc vẫn ham chơi, ham vui. Cường độ tập luyện của ballet thì rất nặng. Chính vì vậy, chúng tôi phải tìm hiểu tâm lý của các em, giúp các em nỗ lực, gắn bó và kết hợp nhuần nhuyễn'.

Vở diễn sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 28/01 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi