1001 lý do diễn viên Hollywood bị 'đuổi việc': Chadwick Boseman phản đối phân biệt chủng tộc, Ryan Gosling tăng cân quá mức

Mãi sau này, sau khi các bộ phim lên sóng, các diễn viên Hollywood mới tiết lộ lý do vì sao họ từng bị từ chối vai diễn.

11/10/2020 11:54

Ryan Gosling: Tăng cân quá nhiều

Ít ai biết rằng, ban đầu Gosling được chọn đóng vai người cha trong phim chuyển thể từ tiểu thuyết The Lovely Bones. Tuy nhiên, ngay trước thềm bộ phim được sản xuất, đạo diễn Peter Jackson đã buộc Gosling phải dừng vai.

Từng tiết lộ với báo giới, nam diễn viên Hollywood cho hay đã có sự 'lệch sóng' khi tưởng tượng về nhân vật của anh và đạo diễn không giống nhau. Nguyên nhân dẫn đến việc này do cả hai đã không thảo luận nhiều trước khi phim bấm máy. Gosling cho rằng nhân vật cần nặng hơn 90kg mới hợp với kịch bản, thế nhưng đạo diễn lại cho rằng anh tăng cân quá nhiều. 

Ryan Gosling.

Ryan Gosling.

'Lúc tôi xuất hiện trên phim trường, sau đó tôi vừa béo vừa thất nghiệp', Ryan Gosling nói. Anh cũng nhận định đây là sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Fran Walsh - đồng đạo diễn của dự án cũng cho rằng nói buộc phải để Gosling dừng vai vì anh không thực sự thoải mái khi diễn. 

Chadwick Boseman: Phản đối định kiến chủng tộc

Nếu ai dõi theo Chadwick Boseman sẽ nhớ được việc nam diễn viên quá cố của Hollywood từng có vai diễn ngắn ngủi trong vở kịch All My Children. Thời điểm đó, anh vào vai đầu gấu Reggie Porter Montgomery trong một vài tập nhưng một thời gian sau vị trí đó lại được thay thế bởi Michael B. Jordan, đây cũng là người bạn diễn của anh trong Black Panther.

Chadwick Boseman.

Chadwick Boseman.

Lý do sau này được nam diễn viên tiết lộ rằng do đã hỏi tại sao nhân vật của mình không có bố và tại sao nhân vật mẹ không thể chăm sóc cho các con. Tuy nhiên, câu trả lời anh nhận lại là một sự phán xét lỗi thời rằng: 'Nếu chúng ta giả định rằng nhân vật da đen là tội phạm ma túy và có bố mẹ bị chết, thì mới đúng theo khuôn mẫu phải không?'.

Boseman cho rằng việc Hollywood xây dựng hình tượng người da màu hầu như đều xấu trong các bộ phim là hoàn toàn sai lầm. Sau ngày hôm đó, Chadwick Boseman bị sa thải.

Megan Fox: Nói xấu đạo diễn

Còn nhớ vào năm 2009, Megan Fox gây sốc khi lên báo tố đạo diễn phim Transformer - Michael Bay là 'Hitler trên trường quay' hay là 'cơn ác mộng khi làm việc cùng'. Cũng chính vì lý do này, trong các phần tiếp theo của bộ phim, tên của Fox đã bị gạch bỏ. 

Đến 8 năm sau khi sự cố diễn ra, Fox chia sẻ với tờ Cosmopolitan rằng đó là ký ức tồi tệ trong sự nghiệp của cô. 'Đáng ra tôi phải xin lỗi, nhưng tôi lại không làm. Tôi đã quá tự cao ở tuổi 23', nữ diễn viên nói. Nữ diễn viên cũng khẳng định rằng đó là bài học để đời cho cô, Fox và đạo diễn Michael Bay cũng đã gạt bỏ hiềm khích và bắt tay lần nữa trong phim Teenage Mutant Ninja Turtles.

Megan Fox.

Megan Fox.

Shannen Doherty: Đánh nhau với bạn diễn

Trong một lần quảng bá bộ phim Beverly Hills, 90210 diễn viên Tori Spelling đã tiết lộ hai đồng nghiệp của mình là Shannen Doherty và Jennie Garth đã ẩu đả trên trường quay. 

Cô chia sẻ: 'Tôi nhớ đã nghe thấy tiếng cánh cửa mở tung còn mọi người la hét và khóc. Họ đã chiến nhau bằng nắm đấm'.

Shannen Doherty.

Shannen Doherty.

Thời điểm đó, Spelling chỉ biết gọi cho cha cô - cũng là nhà sản xuất phim để yêu cầu sa thải Shannen. Tuy nhiên, ở ngoài đời Spelling cũng khẳng định Shannen không phải người xấu, đồng thời là một trong những người bạn tốt nhất của cô.

Terrence Howard: Chê cát-xê thấp

Còn nhớ trong Iron Man 1, Terrence Howard đóng vai James Rhodes hay còn gọi là War Machine - bạn thân của Người Sắt. Chính trong phân cảnh cuối phim anh còn nhìn vào một bộ giáp Iron Man và khẳng định rằng 'Lần sau nhé baby', ám chỉ rằng anh sẽ trở lại trong phần 2. Tuy nhiên đến mùa thứ 2, Howard bị thay thế bởi Don Cheadle. 

Terrence Howard (trái) và Robert Downey Jr.

Terrence Howard (trái) và Robert Downey Jr.

Năm 2013, chính nam diễn viên đã tiết lộ rằng mình ký hợp đồng đóng 3 phim nhưng khi đến phần hai, hãng đề xuất trả lương cho anh thấp hơn nhiều so với phần đâu. Howard cũng khẳng định 'tiền vào túi Robert Downey Jr'. 

'Hóa ra người mà tôi giúp trở thành Người Sắt đã giành số tiền được cho là của tôi và đẩy tôi ra', Howard nói. Tuy nhiên sau này, cả hai đã làm lành bởi họ nhận ra cuộc sống quá ngắn để ghét bỏ nhau.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều