Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'13 Reasons Why' tiếp tục bị cáo buộc là ảnh hưởng đến trẻ vị thành niên, dẫn đến hành động tự tử không thành

Thiếu nữ đã gửi một video tự cắt tay mình đến bạn bè và than phiền rằng ‘Nó quá lâu... không giống như trong 13 Reasons Why’.

TIN LIÊN QUAN

13 Reasons Why là một bộ phim series truyền hình trực tuyến thuộc thể loại drama-thần bí dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Jay Asher. Năm 2017, bộ phim được Netflix ra mắt công chúng với sự tham gia chỉ đạo sản xuất của nữ ca sĩ nổi tiếng Selena Gomez.

Bộ phim kể về nữ chính là Hannah Baker, người đã tự tử sau khi phải chịu một loạt những sự việc khiến bản thân bị vũ nhục, gây ra bởi một số học sinh khác tại ngôi trường cô đang theo học. Cô đã để lại một hộp băng cát – xét đã được thu âm từ trước, trong đó đề cập đến 13 lí do tại sao cô lại muốn kết liễu đời mình.

'13 Reasons Why' tiếp tục bị cáo buộc là ảnh hưởng đến trẻ vị thành niên, dẫn đến hành động tự tử không thành 0 

Bộ phim được nhận xét là đã phản ánh một cách chân thật về nạn bạo lực học đường, hiếp dâm ở lứa tuổi thanh thiếu niên tại Mỹ. Bên cạnh đó, nó cũng vấp phải ý kiến trái chiều về cách thể hiện gây sốc, hay ‘lãng mạn hóa' hành động tự tử.

Sau thành công vang dội từ season 1, Netflix quyết định tiếp tục ra mắt season 2, khai thác tâm lý của các nhân vật trong phim sau khi mẹ của Hannah Baker quyết định kiện nhà trường trong việc thiếu trách nhiệm dẫn đến cái chết của con bà.

Sau thành công từ season 1, Netflix quyết định tiếp tục làm season 2. 

Sau thành công từ season 1, Netflix quyết định tiếp tục làm season 2.

Mới đây, một bà mẹ tại bang Floria, Mỹ đã cáo buộc series truyền hình 13 Reasons Why là nguyên nhân khiến con gái 15 tuổi tìm cách tự tử nhưng không thành. Bà đã điều tra và cho rằng chính bộ phim này của Netlfix đã ảnh hưởng đến tâm lý của con gái bà.

‘Tôi tức giận vì bộ phim vẫn còn ở đó và càng tức giận hơn khi bây giờ nó lại ra phần 2. Tại sao bọn họ vẫn để bộ phim đó chình triếu và ám ảnh tâm lý của con gái tôi, khiến nó tìm cách để tự kết liễu mạng sống của mình như cách mà bộ phim đó từng thể hiện trên màn ảnh?' – Người mẹ chia sẻ trong phẫn nộ.

Bộ phim được cho là ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ vị thành niên. 

Bộ phim được cho là ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ vị thành niên.

Bà mẹ giấu tên này cũng tiết rằng con gái của mình đã giao kèo với 4 thiếu niên khác và hứa với bọn chúng là sẽ bỏ trốn và thay đổi danh tính. Nếu có ai không hoàn thành, thì sẽ phải tìm cách tự tử. Bọn trẻ đang tìm cách để ‘tìm một tương lai mà không bị người lớn bắt ép phải làm cái này cái kia'.

Cô bé đã nhắn tin cho những đứa trẻ trong giao kèo. Một trong số chúng đã cáo buộc cô bé quá ‘yếu đuối' và khẳng định cô bé sẽ không đủ dũng khí để tự tử. Thiếu nữ đã gửi một video tự cắt tay mình đến bạn bè và than phiền rằng ‘Nó quá lâu... không giống như trong 13 Reasons Why'.

Trong season 1, nữ chính Hannah Baker đã tự cắt tay, kết liễu đời mình và ngâm vết cắt trong một bể tắm đầy nước. Dù ba mẹ phát hiện ra, nhưng Hannah Baker đã không thể qua khỏi vì mất quá nhiều máu.

Phân cảnh Hannah Baker cắt tay trong bồn tắm. 

Phân cảnh Hannah Baker cắt tay trong bồn tắm.

Một người trong số những người bạn đó đã gọi cấp cứu để báo nguy về hành vi của cô gái trên. Ngay lập tức, thiếu nữ đã được đưa vào bệnh viện.

Năm ngoái, hai gia đình khác tại California đã cáo buộc series của Netflix là nguyên do dẫn đến cái chết của những cô con gái của họ. Bộ phim này như một phát súng đối với những thanh thiếu niên đang mắc chứng trầm cảm, khiến những đứa trẻ cố bắt chước những tình tiết trong phim. Sau đó, Netflix đã đồng ý gắn thêm cảnh báo sức khỏe cho người xem.

Một số hình ảnh trong season 2.  

Một số hình ảnh trong season 2. 
Giúp Tiin sửa lỗi