Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2'

Xem trọn 3 tiếng của 'IT: Chapter 2' nhưng bạn có nhận ra hết 20 chi tiết cực thú vị và ám ảnh dưới đây?

Như nhiều tác phẩm được chuyển thể từ sách của Stephen King, IT: Chapter 2 (tựa Việt: Gã Hề Ma Quái 2) hàm chứa nhiều tình tiết ẩn ý. Một số lấy trực tiếp từ nguyên tác, trong khi số khác lấy cảm hứng từ các tác phẩm kinh điển trong quá khứ. Hãy cùng soi hết 20 'trứng phục sinh' trong IT: Chapter 2 để xem độ tinh ý của bạn tới đâu nhé:

1. Cái chết của chàng trai đồng tính

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 0 

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 1 

Phần đầu IT: Chapter 2 đánh dấu cái chết của Adrian Mellon (Xavier Dolan) gây ra bởi những kẻ căm ghét người đồng tính cho thấy ảnh hưởng của gã hề ma quái Pennywise lên cư dân thị trấn Derry ngay cả khi đang ngủ đông. 'Nó' có thể khiến con người nơi đây bộc lộ thú tính, làm những điều tàn ác mà thậm chí họ không nhận ra. Hình ảnh của Adrian được lấy cảm hứng từ vụ sát hại thanh niên đồng tính  Charlie Howard gây chấn động Bangor, Maine vào năm 1984.

2. Vợ của Eddie cũng chính là... mẹ của anh ta

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 2

Nữ diễn viên Molly Atkinson vào vai cô vợ to béo Myra của Eddie cũng chính là người thủ vai nhân vật bà mẹ của anh. Trong nguyên tác, Myra được mô tả là hình ảnh phản chiếu của mẹ Eddie, chứng tỏ anh chàng không bao giờ chạy thoát khỏi quá khứ của mình.

3. Bức xếp hình của Stanley

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 3 

Trong phim, Stanley đang chơi trò xếp hình một bức tranh chú chim khi cuộc gọi của Mike tới. Trong truyện thì Mike có một mối liên hệ rất mật thiết với loài chim. Khi còn nhỏ, cậu hay bị những con quạ mổ vào người và Pennywise thì xuất hiện trong hình dạng một con chim khổng lồ hung dữ tấn công cậu. Hình ảnh này cũng xuất hiện trở lại khi Mike khám phá ra hình dạng thực sự của 'Nó' và cách 'Nó' tới Trái Đất hàng triệu năm về trước.

4. Quần áo không thay đổi

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 4 

Bạn có nhận ra khi tới Derry, các nhân vật không thay quần áo hay không? Họ đã mặc nguyên bộ đồ của mình chạy tới lui mấy ngày liền và đến cuối phim thì tất thảy trông như một đám Cái Bang chính hiệu. Hợp lý luôn nà.

5. Ván trượt của Dean

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 5 

Dean, đứa trẻ mà Bill cố gắng cứu có một ván trượt mà mặt sau của tấm ván được khắc họa tiết y hệt như tấm thảm trong khách sạn Overlook Hotel của bộ phim The Shining từ đạo diễn Stanley Kubrick. 

6. Khách sạn Derry Townhouse

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 6 

Khách sạn mà các thành viên của Hội Thất Bại ở khi tới Derry được trang trí bằng rất nhiều thuyền buồm nhỏ. Đây là một gợi ý tới hình ảnh chiếc thuyền giấy của Georgie, cậu bé em trai của Bill đã bị Pennywise ăn thịt vì chơi thuyền ngoài trời mưa. 

7. Poster cũ trên gác mái

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 7 

Căn phòng gác mái mà Mike ở có treo một tấm poster cũ về chú hề Pennywise. 

8. Tháp nước Derry Standpipe

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 8 

Trên bàn của Mike có một bức hình của tháp nước Derry Standpipe, địa danh này cũng từng xuất hiện trong phần 1 khi Ben đưa cho Beverly tấm podcast in hình tháp nước nổi tiếng. Bản thân tác giả Stephen King cũng từng yêu cầu muốn đưa chi tiết tháp nước sụp đổ trong phần cuối cuốn sách lên màn ảnh trong IT: Chapter 2 nhưng bị từ chối. Derry Standpipe lấy cảm hứng từ tháp nước Thomas Hill Standpipe có thật ở quê nhà Maine của Stephen King. 

9. Áo thun của Eddie

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 9

Trong một cảnh hồi tưởng, nhân vật Eddie mặc một chiếc áo thun in hình ô tô ma lấy cảm hứng từ cuốn sách Christine của Stephen King. Eddie cũng mặc chiếc áo này trong phần 1 của IT.

10. Biển số của Christine

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 10 

Biển số xe của Christine trong bộ phim chuyển thể bởi John Carpenter là CQB 241, con số này cũng xuất hiện tại quầy bán hàng tiệm đồ cổ Secondhand Rose. Chủ tiệm được vào vai bởi Stephen King. 

11. Con rùa trên bàn

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 11 

Chi tiết Ben ngồi trong lớp có hình ảnh con rùa trên bàn, gợi nhớ hình ảnh con rùa Lego trong IT (2017). Trong nguyên tác, có một con rùa khổng lồ tên là Maturin là kẻ đã sinh ra vũ trụ và là cố vấn cho Ben. Maturin là một trong 12 Thần Sáng canh giữ Tháp Bóng Tối - trung tâm của vũ trụ. Maturin cũng là kẻ thù không đội trời chung của Pennywise. Trong một cảnh phim của IT, khi các thành viên Hội Thất Bại đang chơi đùa dưới nước, Eddie bỗng hét lên rằng có một cái gì đó bò dưới chân cậu ta, và Bill nói rằng đó là một con rùa.

12. 'Hôn ta đi thằng mập!'

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 12 

Trong lớp học, Pennywise đã giả dạng làm Beverly để lừa Ben. Sau khi cậu phát hiện ra, 'Nó' trong bộ dạng Beverly điên loạn đã gào lên 'Hôn ta đi thằng mập!' (Kiss me, fat boy!). Đây cũng là một trong những câu thoại đáng nhớ của miniseries đình đám IT năm 1990. 

13. Cameo của đạo diễn

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 13 

Andy Muschietti xuất hiện trong vai khách mời ở cảnh phim hồi tưởng của Eddie đi vào tiệm mua thuốc. 

14. Chữ cái 'IT'

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 14 

Trong hình ảnh cắt ra từ tờ báo chụp lại tòa nhà nơi bố mẹ của Mike chết cháy, có thể thấy làn khói bốc lên tạo thành hình chữ 'IT'.

15. Nhà cười

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 15 

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 16 

Những chú hề được treo trong nhà cười đu đưa qua lại được tạo hình dựa trên hình tượng Pennywise của loạt series IT gốc. 

16. Dòng chữ trong nhà vệ sinh

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 17 

Nhà vệ sinh nơi Beverly (Jessica Chastain) bị khóa trái có một số dòng chữ kỳ quái. Trong số chúng phải kể đến 'Big is what it seems' và 'Hate Clown' đều liên quan trực tiếp đến gã hề và Hội Thất Bại.

17. 'Heeeere's Johnny'

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 18 

Trong lúc Beverly cố giữ cánh cửa khỏi Henry Bowers, hắn đã thò mặt qua lỗ cửa và gào lên 'Johnny đâyyyyy'. Chi tiết này gợi nhớ cảnh phim kinh điển trong The Shining

18. Đôi chân đáng sợ

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 19 

Cặp chân nhảy nhót về phía Richie và Eddie là đôi chân thuộc về Betty Ripsom - một em gái teen bị Pennywise sát hại trong phần 1. 

19. Khi 'Nó' chết

Khi Pennywise thoi thóp, có thể thấy một mắt của hề ma chuyển màu xanh dương, mắt còn lại màu vàng. 

20. 'Lịch sử Derry'

20 chi tiết thú vị ít người nhận ra trong 'IT: Chapter 2' 20 

Cuốn sách cuối phim mà Mike đặt trên bàn mang tên Lịch sử Derry được viết bởi Branson Buddinger là một nhân vật trong tiểu thuyết nguyên tác. Đây cũng là cuốn sách mà Ben đã đọc ở thư viện trong phần 1. 

IT: Chapter 2 hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc. 

Trailer IT: Chapter 2

Giúp Tiin sửa lỗi