Tiin.vn trên Facebook

2019 rồi mà loạt phim Hoa ngữ này vẫn chịu phận 'đắp chiếu'!

Ngoài 'Đông cung', vẫn còn một danh sách dài các phim chưa xác định thời gian lên sóng.

Không giống như cách làm phim cuốn chiếu - quay tới đâu phát sóng đến đấy của Hàn Quốc, các tác phẩm truyền hình Hoa ngữ thường tập trung quay từ 90 - 120 ngày, sau đó sẽ tiến vào giai đoạn hậu kì, chỉnh sửa, chờ xét duyệt nhiều vòng và tìm đài truyền hình hoặc kênh phim độc quyền.

Vì vậy nên tình trạng phim bị 'ngâm dấm, đắp chiếu' thường xuyên diễn ra tại nền điện ảnh xứ tỉ dân này. Và năm 2019 này, khán giả yêu phim tiếp tục chờ ngày những bộ phim dưới đây được 'thả xích'.

Đông cung

Nói tới danh sách những cái tên bị 'nhốt' trong kho phim, người ta không thể nào không nhắc tới tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn. Lên kế hoạch thực hiện từ năm 2016 nhưng tới năm 2017, phim mới chính thức bấm máy.

2019 rồi mà loạt phim Hoa ngữ này vẫn chịu phận 'đắp chiếu'! 0

Và từ đó đến nay, sau vài lần giới thiệu poster nhân vật, tung trailer song vẫn chẳng ai thấy tăm hơi của Đông cung ở phương trời nào! Đặc biệt hơn, Đông cung còn rất xuất sắc trong việc 'hù' khán giả bằng lịch chiếu như trên… sao Hỏa của mình. Tuy đã năm lần bảy lượt thông báo lịch chiếu, nhưng tới thời điểm này, chưa một ai kể cả đoàn làm phim chắc chắn Đông cung sẽ sớm 'xuất chuồng'.

2019 rồi mà loạt phim Hoa ngữ này vẫn chịu phận 'đắp chiếu'! 1

2019 rồi mà loạt phim Hoa ngữ này vẫn chịu phận 'đắp chiếu'! 2

Xoay quanh chuyện tình yêu - hận của nàng công chúa Tây Lương Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và Thái tử Trung Nguyên Lý Thừa Ngân/ Cố Tiểu Ngũ (Trần Tinh Húc), tiểu thuyết Đông cung từng lấy đi nước mắt của rất nhiều người hâm mộ. Quá đau đớn vì mất cả đất nước, gia đình lẫn người mình yêu nhất - Cố Tiểu Ngũ chỉ trong chớp mắt, Tiểu Phong quyết định nhảy xuống sông Quên khi lên đường tới Trung Nguyên cầu thân.

Trailer Đông cung

Được hôn phu tương lai - Lý Thừa Ngân cứu mạng, Tiểu Phong dần làm quen với cuộc sống đầy rẫy những cạm bẫy trong cung. Tại nơi đất khách quê người, nàng dần nhớ lại quá khứ, đồng thời phải chống lại những kế hoạch tranh quyền đoạt vị nguy hiểm đang diễn ra.

Hiện tại, Đông cung chưa xác định thời gian lên sóng nhưng phim có kế hoạch sẽ được chiếu độc quyền trên Keeng.vn.

Hải thượng phồn hoa

Ngoài Đông cung, một tác phẩm chuyển thể khác của 'mẹ ghẻ Phỉ' cũng nằm trong kho chờ ngày 'phủi bụi' - Hải thượng phồn hoa. Đóng máy từ hồi tháng 3 năm 2017 nhưng tới giờ lịch phát sóng của Hải thượng phồn hoa vẫn là câu hỏi bí ẩn đang chờ lời giải đáp.

2019 rồi mà loạt phim Hoa ngữ này vẫn chịu phận 'đắp chiếu'! 3

Đỗ Hiểu Tô (Lý Thấm) - nữ phóng viên xinh đẹp, thông minh có một mối tình đẹp đẽ với chàng bác sỹ điển trai Thiệu Chấn Vinh (Trương Vân Long) cho đến khi anh buộc phải lìa xa thế giới này. Trong lúc cô dằn vặt đau đớn, Lôi Vũ Tranh (Đậu Kiêu) - anh trai Chấn Vinh, cũng là người năm xưa đã từng qua đêm với Hiểu Tô luôn ở bên chờ đợi cô.

2019 rồi mà loạt phim Hoa ngữ này vẫn chịu phận 'đắp chiếu'! 4

Từng nhận được rất nhiều thiện cảm vì 'hành hạ' nhau tới mức đau đớn khôn cùng trong Sở Kiều truyện, Lý Thấm - Đậu Kiêu đang được hy vọng sẽ tạo nên một cặp đôi khó quên ở thời hiện đại. Ngoài ra, mỹ nam của công ty Gia Hành - Trương Vân Long cũng là điểm nhấn tươi mới của phim.

Bi thương ngược thành dòng sông

Sau loạt truyện Tiểu thời đại, Tước tích, Hạ chí chưa tới, cuối cùng Bi thương ngược thành dòng sông cũng được tác giả Quách Kính Minh mang lên màn ảnh nhỏ. Cũng giống như những 'người anh em' trên, Bi thương ngược thành dòng sông đang chịu cảnh chờ mốc meo, chưa biết khi nào mới diện kiến người hâm mộ.

2019 rồi mà loạt phim Hoa ngữ này vẫn chịu phận 'đắp chiếu'! 5

Khác những câu chuyện thanh xuân vườn trường thường thấy, Bi thương ngược thành dòng sông kể về mối tình trắc trở của đôi thanh mai trúc mã: Tề Minh (Mã Thiên Vũ) và Dịch Dao (Trịnh Sảng). Đi học và lớn lên bên nhau, Tề Minh hiểu rõ cuộc sống của Dịch Dao có bao nhiêu đau đớn, anh luôn muốn được che chở cho cô gái kiên cường ấy, song hoàn cảnh lại khiến cả hai phải xa lìa. Vượt qua tất cả chướng ngại, rốt cuộc Tề Minh cũng tìm được hạnh phúc bên Dịch Dao, nhưng là ở thế giới bên kia.

2019 rồi mà loạt phim Hoa ngữ này vẫn chịu phận 'đắp chiếu'! 6

Không chỉ là đôi tình nhân quen thuộc trên màn ảnh sau Cổ kiếm kỳ đàmMỹ nhân tư phòng thái, Mã Thiên Vũ và Trịnh Sảng còn là cặp bạn thân ở ngoài đời, vì thế nên người hâm mộ vẫn chờ xem trong lần sánh đôi này, Mã Thiên Vũ có khơi lên được tình cảm và giúp Trịnh Sảng bớt 'đơ' hơn hay không.

Người tình phỉ thúy

Nếu Bi thương ngược thành dòng sông còn có chút hi vọng le lói sẽ được chiếu trong năm 2019, thì một bộ phim khác của Trịnh Sảng đang nằm trong tình trạng hết sức mịt mờ, chưa biết có thể lên sóng nổi hay không, đấy là Người tình phỉ thúy.

2019 rồi mà loạt phim Hoa ngữ này vẫn chịu phận 'đắp chiếu'! 7

Chọn Thượng Hải những năm 30 làm bối cảnh, Người tình phỉ thúy khắc họa cuộc sống của giới làm đá quý thời Dân quốc. Trong phim, Lee Jongsuk hóa thân thành Bạch Lạc Hàn - chàng trai thông minh, có gia thế bí ẩn, sống ở nước ngoài suốt thời gian dài, còn Trịnh Sảng trở thành Thẩm Thần Hy - tiểu thư của một gia đình chế tác và kinh doanh đá quý thất thế. Từ đối đầu nhau trên thương trường, Lạc Hàn lẫn Thần Hy dần nảy sinh tình cảm rồi yêu mến người kia lúc nào không hay.

2019 rồi mà loạt phim Hoa ngữ này vẫn chịu phận 'đắp chiếu'! 8

Dường như Người tình phỉ thúy là bộ phim có thời gian 'chuẩn bị' lên sóng dài nhất trong các tác phẩm Trịnh Sảng từng tham gia. Vì vướng lệnh hạn Hàn, Người tình phỉ thúy buộc phải chịu cảnh xếp xó suốt từ giữa năm 2016 đến nay. Hy vọng lệnh hạn Hàn sớm được gỡ bỏ để bộ đôi mỹ nam - mỹ nữ đình đám này tới với khán giả một cách nhanh chóng.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ