Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

3 cái kết câu chuyện thanh xuân Chấn Hoa: 'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam' hoàn mỹ nhất

'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam' vừa kết thúc với nỗi tiếc nuối của khán giả. Qua đó, khán giả không khỏi nhớ lại và so sánh về 3 cái kết câu chuyện thanh xuân tại Chấn Hoa.

Mỗi chúng ta ai cũng từng qua quãng thời gian tuổi trẻ đầy nhiệt huyết cùng những câu chuyện thanh xuân tươi đẹp. Cảnh Cảnh - Dư Hoài, Dư Châu Châu - Lâm Dương và Lạc Chỉ - Thịnh Hoài Nam chính là những nhân vật đã đưa khán giả trở về khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của cuộc đời. Mỗi câu chuyện tại Chấn Hoa cao trung đều mang lại nhiều nuối tiếc cho khán giả. Một phần nuối tiếc vì phải tạm biệt câu chuyện đấy, một phần cũng như tạm biệt tuổi trẻ của chính mình.

Cùng xem lại 3 cái kết của 3 câu chuyện thanh xuân tại Chấn Hoa.

Kết mở đầy tiếc nuối của Cảnh Cảnh - Dư Hoài trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

'Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân'.

Năm 2016, câu chuyện đầu tiên trong 'Chấn Hoa cao trung tam bộ khúc' được chuyển thể lấy tên Điều tuyệt vời nhất của chúng ta. Bộ phim được đánh giá là một trong những bộ phim thanh xuân vườn trường hay nhất.

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta xoay quanh câu chuyện tình bạn, tình yêu của hai người bạn cùng bàn Cảnh Cảnh - Dư Hoài. Cùng với đó là những cung bậc cảm xúc những vấp ngã, những thử thách trong quãng thời gian trưởng thành của hai người.

Cảnh Cảnh - Dư Hoài 

Cảnh Cảnh - Dư Hoài

Hai người bạn luôn có nhau từ khi vào trường Trung học Chấn Hoa, ngồi cùng bàn và cùng trải qua quãng thanh xuân bên cạnh nhau. 'Tớ tên Dư Hoài, người kế bên tớ là Cảnh Cảnh. Ghép lại với nhau thành Canh cánh trong lòng'. Dư Hoài của năm ấy giỏi giang, nhiệt huyết, ấm áp luôn sát cánh cùng Cảnh Cảnh khỏi những xa lạ của trường top đầu. Cảnh Cảnh năm ấy e thẹn, tự ti nhưng luôn nỗ lực để chạy theo tốc độ của Dư Hoài.

Cái kết của Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là một cái kết mở đầy tiếc nuối cho khán giả. Hết những năm cấp Ba, những lần thi cử, chuyện gia đình từ từ kéo Cảnh Cảnh rời xa Dư Hoài. Để rồi nhiều năm sau, khi Cảnh Cảnh trở thành nhiếp ảnh gia có tiếng thì Dư Hoài lại không còn là Dư Hoài với ánh hào quang ngày xưa. Dư Hoài không thi đỗ Thanh Hoa, chỉ ở nhà làm việc, chăm sóc mẹ ốm.

3 cái kết câu chuyện thanh xuân Chấn Hoa: 'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam' hoàn mỹ nhất 1 

Cảnh Cảnh đã thành công nhưng Dư Hoài thì không còn ánh hào quang năm xưa nữa 

Cảnh Cảnh đã thành công nhưng Dư Hoài thì không còn ánh hào quang năm xưa nữa

7 năm, Dư Hoài một mình làm việc mà không nhận được tin tức gì từ Cảnh Cảnh, chỉ giữ được 'kỉ vật' duy nhất là hình xăm bút mực ngày ấy cô đã vẽ lên tay anh, giờ trở thành hình xăm thực sự. Khi thấy hình xăm đấy, câu trả lời cho những năm tháng biệt tăm biệt tích ấy chẳng còn quan trọng. Vì Cảnh Cảnh biết một điều Dư Hoài chưa từng quên cô cùng những tháng năm thanh xuân đẹp đẽ ngày ấy.

3 cái kết câu chuyện thanh xuân Chấn Hoa: 'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam' hoàn mỹ nhất 3 

3 cái kết câu chuyện thanh xuân Chấn Hoa: 'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam' hoàn mỹ nhất 4 

Cuối cùng, hai người bắt đầu lại bằng tin nhắn đã bỏ lỡ bảy năm trước, tại gốc cây kỉ niệm, nơi lưu giữ kí ức về hai cái tên Cảnh Cảnh - Dư Hoài. Dư Hoài đến sau Cảnh Cảnh và nói 'Xin lỗi, tớ đến muộn' cùng nụ cười hiện hữu trên khuôn mặt của cả hai.

Đây có thể là một khởi đầu mới cho mối tình thanh xuân nhưng cũng có thể là lời tạm biệt và hoàn thành lời hứa năm ấy. Cái kết mở nhưng mang hơi hướng có hậu, trao cho khán giả cơ hội có những suy đoán của riêng mình.

3 cái kết câu chuyện thanh xuân Chấn Hoa: 'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam' hoàn mỹ nhất 5 

3 cái kết câu chuyện thanh xuân Chấn Hoa: 'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam' hoàn mỹ nhất 6 

Người ta thường nói '56 lần tỏ tình của Lộ Tinh Hà không bằng một câu 'Xin lỗi, tớ đến muộn' của Dư Hoài'. Nhưng hiếm ai hiểu câu chuyện dưới góc nhìn của Dư Hoài. Khi Lộ Tinh Hà ở bên Cảnh Cảnh 7 năm, tỏ tình nhiều lần nhưng cô không đồng ý, là vì trong tim cô đã có 'chân mệnh thiên tử' của đời mình.

3 cái kết câu chuyện thanh xuân Chấn Hoa: 'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam' hoàn mỹ nhất 7 

3 cái kết câu chuyện thanh xuân Chấn Hoa: 'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam' hoàn mỹ nhất 8 

Dư Hoài, 7 năm vẫn luôn nhớ về Cảnh Cảnh nhưng vì cuộc sống, vì gia đình cũng như vì mặc cảm bản thân nên cố gắng lùi bước để cô kiếm tìm hạnh phúc mới, phù hợp hơn. 'Xin lỗi, tớ đến muộn' không chỉ là lời xin lỗi đơn thuần. Đó là lời xin lỗi vì đã đến trễ tại gốc cây kỉ niệm, cũng là lời xin lỗi vì đã bỏ lỡ thanh xuân của Cảnh Cảnh - Dư Hoài khiến nó mãi vấn vương, canh cánh trong lòng suốt 7 năm trời.

Trailer Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Cái kết viên mãn trong Xin chào, ngày xưa ấy

'Tôi cũng có lúc cảm thấy cuộc sống sau khi trưởng thành giống như là một con quay. Quay đi quay lại cũng quay lại điểm xuất phát. Mà những quãng thời gian ngày xưa liên tiếp trôi qua kia cũng đang gột rửa từng người trong chúng ta. Nhưng mà tôi cảm thấy tôi của ngày xưa ấy mới là tôi tuyệt vời nhất. Bởi vì có một mặt trời, từ đầu đến cuối luôn chiếu sáng bên cạnh tôi'

Xin chào, ngày xưa ấy kể về câu chuyện thanh xuân dưới ngôi trường Chấn Hoa. Dư Châu Châu ngoan ngoãn, chăm chỉ, một 'học bá' môn Toán, cô là một nữ sinh bình thường nhưng chính sự bình thường đó tạo nên một Dư Châu Châu khác biệt.

Lâm Dương ấm áp, IQ cao, đã mê đắm Châu Châu từ khi còn nhỏ, trong mắt anh chỉ có Châu Châu. Cũng nhờ Lâm Dương - ánh mặt trời tỏa sáng nhất luôn sát cánh bên Châu Châu vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Dư Châu Châu - Lâm Dương 

Dư Châu Châu - Lâm Dương

Cái kết của Xin chào, ngày xưa ấy từng gây tiếc nuối cho khán giả. Nhiều người tiếc nuối vì Lâm Dương và Châu Châu chưa cưới, vì hai người chưa có cảnh hôn nào . Tuy nhiên, đặt mình vào các nhân vật, điều này thực sự phù hợp.

Năm 6 tuổi, Lâm Dương thích Châu Châu vì hiếu kì, vì cô nàng rất giỏi che giấu tâm tư của mình, cô rất khác so với những người xung quanh cậu, và sau này, Châu Châu như chấp niệm đối với Lâm Dương. Còn Châu Châu chỉ khi ở bên Lâm Dương mới có thể nghich ngợm, sống đúng tuổi của mình, không phải lo lắng những điều xung quanh, Lâm Dương như ánh mặt trời luôn ấm áp che chở cho Châu Châu.

3 cái kết câu chuyện thanh xuân Chấn Hoa: 'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam' hoàn mỹ nhất 10 

Đối với Lâm Dương, thích là muốn ở bên Châu Châu, còn đối với Châu Châu, thích là một từ khó khăn, cô không muốn phạm sai lầm vào tình cảm của mình hay làm Lâm Dương tổn thương, cô cần thời gian xác định tình cảm của mình. Họ đã cùng nhau vượt qua gian nan khó khăn, và cũng có đủ thời gian để Châu Châu nhận ra tình cảm của mình.

3 cái kết câu chuyện thanh xuân Chấn Hoa: 'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam' hoàn mỹ nhất 11 

Lâm Dương hiểu quá rõ về Dư Châu Châu vì đã bên cô cả thanh xuân 

Lâm Dương hiểu quá rõ về Dư Châu Châu vì đã bên cô cả thanh xuân

Trong tập cuối, 3 từ 'Em thích anh' Châu Châu dành cho Lâm Dương năm 18 tuổi, còn 3 từ 'Em nguyện ý' cô dành cho Lâm Dương năm 28 tuổi. Cảnh kết khi Lâm Dương cầu hôn Châu Châu ngay hôm tỏ tình bằng chiếc nhẫn đặc biệt đi xin được, như vậy là quá viên mãn cho một mối tình thanh xuân.

3 cái kết câu chuyện thanh xuân Chấn Hoa: 'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam' hoàn mỹ nhất 13 

 

Trailer Xin chào, ngày xưa ấy

Happy Ending hoàn mỹ nhất trong Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam

'Nếu như có thể, em nhất định sẽ quay về quá khứ, nói với cô gái cô đơn thời cấp Ba kia, rằng đừng buồn nữa, hãy mau trưởng thành. Sau khi trưởng thành, cậu sẽ gặp được mình. Mình ở đây, Thịnh Hoài Nam mà cậu thích cũng ở đây.'

Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam là câu chuyện thầm yêu của Lạc Chỉ suốt mười mấy năm thanh xuân đằng đẵng. Cô dành hết tâm tư và sự cố gắng của mình cho Thịnh Hoài Nam. Mãi sau này, khi biết được tình cảm của nhau, hai người đến bên nhau thì gặp rào cản lớn nhất - gia đình. Lạc Chỉ không chỉ là thầm yêu mà Thịnh Hoài Nam đối với cô là động lực, là sức mạnh và là ánh sáng sưởi ấm nỗi cô đơn.

Lạc Chỉ - Thịnh Hoài Nam 

Lạc Chỉ - Thịnh Hoài Nam

Đến cuối cùng họ gặp lại nhau sau 3 năm xa cách, từ ánh mắt đã nói lên tất cả tâm tư cùng nỗi thương nhớ dành cho nhau. Lạc Chỉ dù không hay thể hiện cảm xúc nhưng lần này cô đã khóc nấc cả lên. Một lúc lâu sau Thịnh Hoài Nam mới khẽ khàng lên tiếng: 'Anh phải nhắc em, bây giờ anh không có gì cả.' Lạc Chỉ nở nụ cười 'Vẫn may, tất cả những gì em thích hãy còn nguyên đây.'

Mặc dù chính cô cũng không biết cái gọi là 'tất cả' đó rốt cuộc là những thứ gì. Vì người trước mặt, là Thịnh Hoài Nam mà Lạc Chỉ yêu hết lòng hết dạ. Có bị đuổi học, anh vẫn là Thịnh Hoài Nam. Có trở nên nghèo khó, vẫn là Thịnh Hoài Nam mà Lạc Chỉ thương mến. Anh có nhỏ bé yếu đuối đến đâu, anh vẫn là anh. Người khác có vĩ đại tài giỏi tới đâu, vẫn là người khác.

3 cái kết câu chuyện thanh xuân Chấn Hoa: 'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam' hoàn mỹ nhất 16 

Cái kết bộ phim là cái kết hoàn mỹ nhất là vì sau nhiều vấp ngã, tổn thương, xa cách, họ đã trở về bên nhau. Chẳng như cây Chỉ mãi không thể sinh tổn ở phương Nam, tình yêu của Lạc Chỉ và Thịnh Hoài Nam vượt qua mọi rào cản tưởng chừng như khó khăn nhất để về bên nhau. Hai người với bộ lễ phục váy cưới và tuxedo, tại nơi bức tường ghi dấu tâm tư của cô bé Lạc Chỉ 11 năm về trước. Giờ đây, bức tường không còn 'Lạc Chỉ yêu Thịnh Hoài Nam, không ai biết' mà là một dòng chữ khác 'Thịnh Hoài Nam yêu Lạc Chỉ, cả thế giới đều biết'.

3 cái kết câu chuyện thanh xuân Chấn Hoa: 'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam' hoàn mỹ nhất 17 

3 cái kết câu chuyện thanh xuân Chấn Hoa: 'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam' hoàn mỹ nhất 18 

'Lạc Chỉ yêu Thịnh Hoài Nam, không ai biết' đã được thay thế bằng... 

'Lạc Chỉ yêu Thịnh Hoài Nam, không ai biết' đã được thay thế bằng...

...'Thịnh Hoài Nam yêu Lạc Chỉ, cả thế giới đều biết' 

...'Thịnh Hoài Nam yêu Lạc Chỉ, cả thế giới đều biết'

 

Trailer Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam

Ba bộ phim thanh xuân dù viên mãn hay còn nhiều tiếc nuối nhưng đều mang lại những cảm xúc đặc biệt cho khán giả. Bát Nguyệt Trường An đã giúp khán giả gác lại học tập, công việc và cuộc sống xô bồ để nhớ về quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp.

Trong mỗi chúng ta ai cũng có trong mình một mặt trời như Lâm Dương soi sáng Châu Châu, một mối thầm yêu khắc cốt ghi tâm như Lạc Chỉ - Thịnh Hoài Nam, và một câu chuyện thanh xuân 'canh cánh trong lòng' như Cảnh Cảnh - Dư Hoài. Để rồi khi trưởng thành, nhớ lại những kí ức đấy và nhận ra đó là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời.

Giúp Tiin sửa lỗi