Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

3 điểm yếu 'chí mạng' khiến Khuê (Hoa hồng trên ngực trái) luôn phải cứng họng trong mọi trận khẩu chiến với chồng

Xem ‘Hoa hồng trên ngực trái’, có thể thấy Khuê rất hăng máu lúc mới nhập cuộc trong mọi trận khẩu chiến với Thái, nhưng thường kết thúc bằng việc phải 'ngậm hột thị'.

Những trận khẩu chiến của Khuê (Hồng Diễm) và Thái (Ngọc Quỳnh) trong Hoa hồng trên ngực trái lúc nào cũng căng thẳng. Vợ mồm mép chẳng vừa, chồng chanh chua cay độc, kết thúc vẫn là Khuê thua đậm vì sở hữu 3 điểm yếu chí mạng này.

Không độc lập về kinh tế, mang tiếng ăn bám chồng

Khuê ở nhà làm công việc nội trợ, đúng hơn là công việc chăm sóc không lương nhưng ai coi trọng, ai thấu hiểu? Đến người chồng sắm vai trò trụ cột trong gia đình còn nhục mạ Khuê chỉ biết ăn với đẻ, ngày thì ăn bám, đêm thì ăn hại. Đến con trâu con ngựa còn có lúc nghỉ ngơi nằm gặm cỏ, Khuê từ ngày về làm vợ Thái phải làm lụng không ngơi để đổi lại sự coi thường của chồng.

Khuê mang dáng dấp của một người vợ ô sin. 

Khuê mang dáng dấp của một người vợ ô sin.

Hoàn cảnh của Khuê cũng là tình cảnh của nhiều mẹ bỉm sữa mang tiếng chỉ biết ăn với đẻ. Chồng không bao giờ nhìn nhận nội trợ cũng là một công việc và họ không hề được trả công xứng đáng cho sự hy sinh của mình. Thế nhưng có một luật ngầm là ai làm chủ về kinh tế, người đó ‘auto' làm chủ gia đình. Khuê không trực tiếp làm ra tiền nên lời nói cũng không có chút trọng lượng nào.

Khuê không đi làm đã đành còn kéo theo cả một gia đình ăn bám, sống ‘ký sinh' vào gã chồng giàu có. Mẹ Khuê là bà tổ của ngành mỏ, em trai Khuê không kiếm ra một xu nhưng lại có máu sĩ diện, thích nổ với đám thanh niên trong làng. Thái khinh cả nhà Khuê ra mặt. Khuê có thể đem hai đứa con và sự hy sinh của mình ra để tranh luận, nhưng khi Thái kể ra khoản tiền mà anh ta đã phải chi để cứu vớt gia đình Khuê thì cô đành ngậm hột thị.

Mượn rượu giải sầu nhưng làm càn trong lúc say xỉn

Khuê còn chưa có đủ bằng chứng tố cáo Thái ngoại tình nhưng cô tự dồn mình vào thế bí khi vô tư khoác vai, ôm chân trai lạ ngay trước mặt chồng trong lúc say rượu. Chính vì Khuê không giữ gìn hình ảnh gái chính chuyên nên sau cô có nói gì cũng thành vô nghĩa lý.

Thái không những ăn vụng không thèm chùi mép mà còn tố ngược Khuê dẫn trai về nhà. Khuê muốn ‘bật' lại nhưng cũng đành phải cứng họng vì bằng chứng không có, tiểu tam quá xảo quyệt còn chồng thì coi mình như kẻ thù.

Khuê say tưởng thế là hay, ai ngờ lúc tỉnh chồng chửi cho vuốt mặt không kịp. 

Khuê say tưởng thế là hay, ai ngờ lúc tỉnh chồng chửi cho vuốt mặt không kịp.

Quá thẳng thắn, đàng hoàng, chính trực

Thẳng thắn, đàng hoàng là một đức tính tốt nhưng không phải lúc nào những tính tốt đó cũng có lợi cho bản thân. Đối phó với chồng Sở Khanh, Tiểu Tam thì lộng hành, Khuê cần phải khôn khéo lên một chút. Người ta bảo ‘Đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy', Khuê chỉ nên đàng hoàng với những người đàng hoàng với mình thôi. Với những kẻ trơ trẽn như Thái và Trà, cô càng đàng hoàng, tử tế thì chúng càng được đà coi cô là người vợ đần đụt.

Đến tiểu tam còn khinh Khuê ra mặt. 

Đến tiểu tam còn khinh Khuê ra mặt.

Chẳng ai lại đi nói thẳng vào mặt chồng là ‘Em yêu cầu anh chấm dứt ngay mối quan hệ đó'. Thái có tiếp thu không hay chỉ cười khẩy vào mặt vợ, tỏ vẻ khinh bỉ? Nói chung, đối phó với những kẻ chẳng ra gì cần phải có IQ cao một chút và dám biến mình thành người xấu. Điều này thì chắc Khuê chẳng bao giờ làm được rồi.

Khuê vẫn sở hữu một vũ khí cực sắc bén

Đó chính là sự tin tưởng của mẹ chồng. Thật hiếm có khó tìm một bà mẹ chồng nào được như mẹ chồng Khuê. Bà rất tin tưởng, luôn bênh vực con dâu, thậm chí còn ra mặt để dằn mặt tiểu tam. Có một người chồng Sở Khanh nhưng lại có mẹ chồng thương mình như vậy, cuộc đời Khuê coi như cũng được an ủi phần nào.

Mẹ chồng có thương thì đời Khuê khổ vẫn hoàn khổ. 

Mẹ chồng có thương thì đời Khuê khổ vẫn hoàn khổ.

Nhưng suy cho cùng, Khuê cưới chồng chứ đâu phải cưới mẹ chồng, mẹ chồng tốt nhưng chồng không yêu vẫn là nỗi bất hạnh của người làm vợ. Có lẽ đã đến lúc Khuê nên xem xét lại về cuộc hôn nhân của mình. Gái chính chuyên, đức hạnh như Khuê mãi mãi không bao giờ đôi lứa xứng đôi khi đứng bên cạnh gã Sở Khanh như Thái. Tầng mây nào tốt nhất nên thuộc về tầng mây đó thì hơn.

Hoa hồng trên ngực trái đang chiếu lúc 21:40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Xem trích đoạn Hoa hồng trên ngực trái

Giúp Tiin sửa lỗi