'Bằng chứng thép 4': Màu phim xấu, tiết tấu nhanh khiến phần mới 'mất chất'

Không chỉ thiếu vắng đi hính bóng của dàn diễn viên cũ, 'Bằng chứng thép 4' còn có những sự thay đổi làm người xem cảm thấy phim trở nên 'xa lạ'.

21/02/2020 14:48

Bằng chứng thép là loạt phim hình sự ăn khách của TVB với sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội như  Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Văn Long, Xa Thi Mạn,... Nội dung phim xoay quanh câu chuyện nhờ những công nghệ và máy móc tiên tiến, đội điều tra, tổ pháp chứng và pháp y từng bước suy luận và phá giải những vụ án phức tạp.

'Bằng chứng thép 4': Màu phim xấu, tiết tấu nhanh khiến phần mới 'mất chất' 0

Với sự thành công của 3 phần trước, Bằng chứng thép 4 với sự tham gia của Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Vỹ, Lý Thi Hoa, Đàm Ngạn Tuấn, phim được coi là 'niềm hy vọng', là 'ánh sáng' trong thời kì ảm đạm của TVB.

Không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ, chỉ ngày đầu lên sóng, Bằng chứng thép 4 đã đạt rating là 33 điểm - mức điểm cao nhất trong 8 năm qua. Phim còn đạt hơn 2 triệu số lượng người xem online và có điểm douban khởi đầu khả quan là 7.6.

'Bằng chứng thép 4': Màu phim xấu, tiết tấu nhanh khiến phần mới 'mất chất' 1

Tuy nhiên, khi có khoảng cách tới 9 năm với phần 3, Bằng chứng thép 4 có nhiều sự thay đổi với những phần trước. Chính những điểm khác biệt này khiến phim nhận được những phản hồi tiêu cực và làm không ít khán giả muốn 'quay lưng' lại với phim.

1. Thay đổi về màu phim làm mất đi cảm giác của phim TVB xưa

Ở những phần trước, thậm chí là những bộ phim cũ của TVB đều sẽ mang cho người xem cảm giác ấm áp, thân thiết. Nguyên nhân là vì màu phim là các màu ấm, phần lớn là màu vàng mang cảm giác dễ chịu.

Còn ở Bằng chứng thép 4, màu phim quá tối, ánh sáng chủ yếu là những màu lạnh, gây cảm giác lạnh lẽo. Nhiều ý kiến cho rằng chính màu phim quá lạnh này đã làm mất đi nét đặc sắc của phim TVB.

'Bằng chứng thép 4': Màu phim xấu, tiết tấu nhanh khiến phần mới 'mất chất' 2

Các mọt phim bày tỏ màu phim làm họ không cảm thấy họ đang xem phim của TVB 

Các mọt phim bày tỏ màu phim làm họ không cảm thấy họ đang xem phim của TVB

2. Quá ỷ lại vào thiết bị công nghệ, thiếu đi quá trình suy luận

Từ phần 1 đến phần 4 ta có thể thấy theo sự tiến bộ của công nghệ, quá trình tìm ra và kiểm nghiệm chứng cứ vô cùng đơn giản nên thiếu đi những phán đoán và suy luận của tổ pháp chứng.

Trong một tập phim của phần 4, sau khi phát hiện người chết, một phút sau đã thông qua các công cụ đã tìm ra và hiểu rõ được chứng cứ một cách cặn kẽ. Điều này khiến các 'thám tử trước màn hình' chưa kịp suy luận thì đã biết kết quả.

'Bằng chứng thép 4': Màu phim xấu, tiết tấu nhanh khiến phần mới 'mất chất' 4

Ở các tập khác, chỉ cần nhỏ giọt máu vào cây bút công nghệ cao đã có được thời gian tử vong, chỉ cần dùng máy quét 3D đã hoàn toàn biết rõ hoàn cảnh xảy ra vụ án. Bằng chứng thép 4 chỉ cho người xem thấy được những kĩ thuật phá án tiên tiến, 'ảo diệu' mà làm mất đi toàn bộ quá trình phỏng đoán, suy luận thú vị như những phần trước, dẫn đến kịch bản buồn tẻ và làm mất sức hấp dẫn của loạt phim.

Sếp Cao An (Huỳnh Hạo Nhiên) không cho người xem thấy được những lập luận sắc bén, phân tích thông minh và vốn kiến thức 'bác học' như Sếp Cao Ngạn Bác (Âu Dương Chấn Hoa) và Sếp Pro (Lê Diệu Tường) 

Sếp Cao An (Huỳnh Hạo Nhiên) không cho người xem thấy được những lập luận sắc bén, phân tích thông minh và vốn kiến thức 'bác học' như Sếp Cao Ngạn Bác (Âu Dương Chấn Hoa) và Sếp Pro (Lê Diệu Tường)

3. Tiết tấu quá nhanh, trực tiếp hiển thị kết quả

Khác biệt với những phần trước chính là nhịp phim quá nhanh, khi người xem chưa kịp nhớ được tên và quan hệ của các nhân vật trong vụ án đã bị lướt qua chuyển đến cảnh cảnh sát phá án.

Tổ pháp chứng thì hầu như đều làm việc trong phòng với một cỗ thi thể rồi ngay lập tức suy đoán ra được nguyên nhân bị sát hại, dựng hiện trường và tìm ra hung khí một cách nhanh chóng. Hung thủ lại xuất hiện quá đơn giản và 'lộ liễu', không ít dân mạng chỉ cần quan sát một chút là đoán ra thủ phạm là ai.

'Bằng chứng thép 4': Màu phim xấu, tiết tấu nhanh khiến phần mới 'mất chất' 6

Theo Quy Quy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều