Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vì sao 'Cá mực hầm mật' thành công và nổi tiếng hơn nguyên tác? Đây là 3 lý do

Sức hút của bộ phim đang gây sốt Cá mực hầm mật' là không thể chối cãi, đến cả fan nguyên tác còn phải công nhận.

Bộ phim hot của mùa hè 2019 Cá mực hầm mật (tên khác: Thân ái, nhiệt ái) được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả ngôn tình nổi tiếng Mặc Bảo Phi Bảo. Ngay từ lúc mới phát hành, cuốn tiểu thuyết này đã được đông đảo fan ngôn tình yêu thích. Vì vậy, phim khi được chuyển thể cũng nhận được nhiều sự chú ý và mong đợi từ phía người hâm mộ.

Vì sao 'Cá mực hầm mật' thành công và nổi tiếng hơn nguyên tác? Đây là 3 lý do 0

Không phụ sự mong đợi của khán giả, sau những tập phát sóng đầu tiên, Cá mực hầm mật thu được lượt xem cao ngất. Không những được người hâm mộ phim yêu thích mà fan của tiểu thuyết cũng quan tâm và theo dõi. Nhiều người cho rằng phim còn thành công hơn cả tiểu thuyết.

Vì sao 'Cá mực hầm mật' thành công và nổi tiếng hơn nguyên tác? Đây là 3 lý do 1 

Những năm gần đây, những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết xuất hiện ngày càng nhiều, nhưng cơ bản đều bị fan nguyên tác chê lên chê xuống. Cá mực hầm mật là một trong số ít những bộ phim được fan nguyên tác ủng hộ.

Sau đây là 3 lý do khiến bộ phim này được hoan nghênh.

Thứ nhất, tình tiết ngọt ngào đều được giữ nguyên

Cá mực hầm mật là một bộ điềm văn, ấm áp, nội dung chính nói về tình yêu của nam nữ chính. Khi dựng thành phim, những tình tiết ngọt ngào, quá trình tiếp xúc đến phát triển tình cảm đều được giữ lại, lời thoại của hai nhân vật một chữ cũng không đổi, những tình tiết tinh túy nhất trong nguyên tác đều được đem lên phim. Điều này làm cho người xem thấy thỏa mãn vì cảm thấy sát với bản gốc.

Vì sao 'Cá mực hầm mật' thành công và nổi tiếng hơn nguyên tác? Đây là 3 lý do 2

Thứ hai, kịch bản phim có chiều sâu, mỗi nhân vật đều được khắc họa sống động

Do tiểu thuyết hơi ngắn nên nhiều bối cảnh và cùng chi tiết của vai phụ đều bỏ qua, xuyên suốt tiểu thuyết chỉ xoay quanh cuộc sống hàng ngày và diễn biến nội tâm của Đồng Niên (Dương Tử). Diễn biến tâm trạng và tình cảm của nam chính lại quá đơn điệu và giản lược. Vì vậy, người đọc chỉ nhìn thấy được cả quá trình yêu đương từ góc độ của nữ chính.

Vì sao 'Cá mực hầm mật' thành công và nổi tiếng hơn nguyên tác? Đây là 3 lý do 3 

Phim vừa vặn bổ sung những chi tiết khiến người xem thấy rõ cả quá trình yêu đương của Đống Niên và Hàn Thương Ngôn (Lý Hiện). Quá trình phát triển tình cảm của Đồng Niên và Hàn Thương Ngôn còn không ngừng xen kẽ những chuyện quá khứ của nam chính. Đây cũng là những chi tiết giải thích lý do vì sao Hàn Thương vẫn có chỗ do dự nhưng lại từ chối Đồng Niên, tình nguyện tổn thương một cô gái tốt như vậy.

Có thể nói, những chỗ bổ sung kịch bản tuy là chi tiết nhỏ nhưng góp phần khắc họa nhân vật rõ ràng hơn.

Vì sao 'Cá mực hầm mật' thành công và nổi tiếng hơn nguyên tác? Đây là 3 lý do 4

Thứ ba, cặp đôi chính Lý Hiện và Dương Tử vừa có nhan sắc vừa có diễn kĩ

Lý do chủ yếu khiến fan nguyên tác bất mãn với phim chuyển thể là vì diễn viên trên phim với hình tượng nam chính, nữ chính trong truyện thường có sự chênh lệch lớn. Thế nhưng, Dương Tử cùng Lý Hiện trong Cá mực hầm mật lại như bước ra từ trong tiểu thuyết, cách thể hiện nhân vật của cả hai làm khán giả không thể chỉ trích.

Vì sao 'Cá mực hầm mật' thành công và nổi tiếng hơn nguyên tác? Đây là 3 lý do 5 

Diễn xuất của Dương Tử được khẳng định qua từng bộ phim, diễn kĩ tốt với biểu tình linh hoạt sống động khiến người khác không thể phê bình. Còn nam chính Lý Hiện vừa có nhan sắc vừa có khả năng diễn xuất ổn. Đặc biệt là lúc mặt đối mặt nhìn Dương Tử chăm chú, trong mắt của anh chàng xuất hiện một loại thâm tình khó tả, làm người xem rung động. Mị lực của Lý Hiện trong phim thực sự làm khán giả khó cưỡng lại.

Vì sao 'Cá mực hầm mật' thành công và nổi tiếng hơn nguyên tác? Đây là 3 lý do 6

===> Xem thêm: Choáng với độ 'chịu chơi' của đoàn phim 'Cá mực hầm mật', phòng khách sạn có giá lên tới 9 chữ số

Giúp Tiin sửa lỗi