Nóng

Tiin.vn trên Facebook

3 mặt trái của chuyện ngoại tình - đánh ghen hiếm phim nào để ý mà 'Thế giới hôn nhân' đề cập đến

Dù đã có nhiều tác phẩm lấy chủ đề ngoại tình - đánh ghen được lên sóng nhưng hiếm có bộ phim nào đề cập đến được 3 điều này như 'Thế giới hôn hân'.

Hôn nhân, ngoại tình, tiểu tam rồi đánh ghen, đây đều là những chủ đề rất nóng được nhiều nhà làm phim truyền hình Hàn Quốc quan tâm đến. Thế nhưng không phải tác phẩm nào, bên cạnh bao drama kịch tính đến căng não cũng có thể khai thác những khía cạnh sâu thẳm bên trong các vấn đề này. Có lẽ vì vậy mà chúng ta có thể hiểu được lí do vì sao Thế giới hôn nhân lại được yêu thích và nhanh chóng tạo nên cơn sốt lớn như hiện nay.

3 mặt trái của chuyện ngoại tình - đánh ghen hiếm phim nào để ý mà 'Thế giới hôn nhân' đề cập đến 0

1. Li dị - chuyện không phải chỉ của 2 người

Phản ứng của khán giả đối với các phim truyền hình có yếu tố ngoại tình thường là thúc đẩy người vợ phải nhanh chóng trả thù và li dị với tên chồng phản bội. Đó là lí do vì sao họ trở nên phẫn nộ khi thấy nữ chính rề rà, khóc lóc, chịu đựng hay lặng lẽ chấp nhận để chuyện trôi qua. Đến với Thế giới hôn nhân, lí do của mọi hành động đó đã được lí giải ngay từ tập đầu tiên, trong cuộc trò chuyện của Sun Woo (Kim Hee Ae) với cô nàng bartender Min Hyun Seo (Shim Eun Woo).

3 mặt trái của chuyện ngoại tình - đánh ghen hiếm phim nào để ý mà 'Thế giới hôn nhân' đề cập đến 1

Sun Woo đã khẳng định rằng khi yêu đương có thể là chuyện của riêng hai người, nhưng li dị thì không. Bởi trong một cuộc hôn nhân, li dị còn có thể ảnh hưởng đến công việc, đấng sinh thành và đặc biệt nhất là người con. Chẳng có đứa trẻ nào muốn chứng kiến gia đình mình tan vỡ sau một quãng thời gian dài thấy cha mẹ mình hạnh phúc bên nhau.

Thế nên dù đau đớn, tức giận đến bao nhiêu, Sun Woo cũng phải ngậm đắng nuốt ngay để tìm một con đường giúp đứa con trai Joon Young chịu ít thương tổn nhất, cả về vật chất lẫn tinh thần.

2. Đánh ghen - tưởng vui nhưng thực chất chỉ là đau đớn và nước mắt

Nhiều người lầm tưởng rằng, đánh ghen chính là hướng giải quyết đúng đắn và thỏa mãn nhất để kết thúc một cuộc ngoại tình. Thế nên nhiều bộ phim Hàn Quốc mới chú trọng phân đoạn đánh ghen này để thu hút khán giả. Ví như màn đánh ghen hộ con chồng hay cú tát mì ý, kim chi huyền thoại trong Woman of Dignity (Quý Cô Ưu Tú) là một ví dụ điển hình.

Nhưng đối với Thế giới hôn nhân, vẫn là không khí hồi hộp căng thẳng ấy nhưng bộ phim lại chỉ ra một vấn đề không phải ai cũng để ý: có đánh ghen thì người bị phản bội vẫn đau đớn như ban đầu mà thôi.

3 mặt trái của chuyện ngoại tình - đánh ghen hiếm phim nào để ý mà 'Thế giới hôn nhân' đề cập đến 2

Dù lúc đối mặt với tiểu tam hay người chồng, Sun Woo luôn thể hiện một thái độ tự tin đến áp đảo thì lúc trở về với một mình mình, cô suy sụp đến tột cùng. Đánh ghen không chỉ giúp thỏa mãn cơn tức giận của bản thân mà còn là nhận một cái tát đau đớn từ thực tại nghiệt ngã họ đang đối mặt. Bởi lẽ, chẳng ai có thể vui vẻ khi nhìn thấy người chồng hằng ngày còn chung chăn gối giờ đang trần truồng bên một cô gái lạ mặt.

3. Người đau khổ nhất trong một cuộc hôn nhân tan vỡ thực chất là những đứa con

Vào ngày sinh nhật của cha, Joon Young đã biết được bí mật về cuộc tình vụng trộm của ông. Kể từ đó, cậu bé ngây thơ, vui vẻ ngày nào phải sống trong run sợ về một ngày gia đình hạnh phúc của mình sẽ phải tan vỡ. Giống như Sun Woo, Joon Young phải im lặng chịu đựng mọi thứ, cố gắng thăm dò tình hình bằng những câu nói ẩn ý, bóng gió. 

3 mặt trái của chuyện ngoại tình - đánh ghen hiếm phim nào để ý mà 'Thế giới hôn nhân' đề cập đến 3

Joon Young còn chưa bước vào đời lâu như Sun Woo để có thể mạnh mẽ chống chọi với một cú sốc như vậy. 'Con không muốn chuyển nhà, cũng không muốn chuyển trường đến nơi khác'; 'Lâu lắm rồi cả nhà ta mới đi ăn thế này' - đó là những cách mà Joon Young cố gắng hàn gắn chuyện tình của cha mẹ cậu. Nhưng rồi mỗi lần nhìn thấy Joon Young lặng lẽ rời đi trong thất vọng, ta biết cậu bé đang tổn thương đến mức nào. Vậy không phải hay sao khi những đứa trẻ mới là nạn nhân đáng thương nhất của những cuộc tình vụng trộm.

Cùng đón xem các tập tiếp theo của bộ phim để biết được diễn biến tiếp theo trong cuộc hôn nhân của 2 nhân vật chính.

Góp ý cho Tiin