Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào?

Giang Sơ Ảnh, Đồng Dao lần nữa 'bạo hồng' khi bước sang U40, Dương Lặc, Lý Trạch Phong sau nhiều năm 'lăn lộn' không nổi tiếng giờ đã nhận được sự đền đáp xứng đáng... chính là 'hiệu ứng' mà '30 chưa phải là hết' mang lại cho dàn diễn viên chính thực lực.

. **** Xem tất cả các bài viết về phim 30 chưa phải là hết TẠI ĐÂY

30 chưa phải là hết mới đây đã hoàn thành chặng đường 43 tập phim của mình. Không quá ngắn cũng chẳng quá dài, lại vừa đủ để lưu giữ trong ký ức của những khán giả mê phim. 

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 0

Với đề tài hiện thực, chủ yếu khắc họa những sóng gió mà 3 cô gái Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh), Cố Giai (Đồng Dao) và Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) gặp phải khi bước vào tuổi 30 - độ tuổi mà ai cũng được xem là trưởng thành, 30 chưa phải là hết chạm đến rung cảm của người xem bởi sự chân thật, thực tế, không tô vẽ hường phấn ngôn tình như nhiều phim truyền hình hiện đại khác. 

Với thành công của mình, bộ phim cũng đã phần nào thay đổi cuộc đời, sự nghiệp của dàn diễn viên chính, từ đó khiến họ có càng nhiều hơn cơ hội tiến về phía trước, tiếp tục đầu tư tâm huyết cho con đường diễn xuất của mình. 

Giang Sơ Ảnh

Giang Sơ Ảnh tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải, còn nhận được bằng thạc sĩ tại Anh. Có thể nói, Giang Sơ Ảnh đúng chuẩn 'con nhà người ta'.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 1

Nhiều người vẫn thường nói bộ phim giúp Giang Sơ Ảnh chính thức tiến thân vào lĩnh vực diễn xuất là Gửi tuổi thanh xuân vào năm 2013, nhưng thực chất Giang Sơ Ảnh đã đóng phim từ 8 năm trước đó - tức năm 2005. Bộ phim năm đó của Giang Sơ Ảnh là Phi hoa như điệp, một năm sau cô nàng lại tiếp tục nhận phim ngắn Yêu giảm béo, nhờ đó mà đoạt giải Nữ chính phim ngắn xuất sắc nhất.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 2

Vì sao lại nhắc lại những chuyện này? Đơn giản vì, đó là thời điểm mà rất nhiều tiểu hoa đán nổi tiếng đương thời còn chưa gặp được vận may và tác phẩm để đời. Chỉ cần chăm chỉ đóng phim, với những giải thưởng và mối quan hệ đã có trong tay, Giang Sơ Ảnh sớm muộn cũng nổi đình nổi đám bởi thời điểm đó, làng giải trí Trung Quốc rất thiếu thốn những diễn viên trẻ tuổi, có thanh xuân, có mới mẻ.

Một thời cơ tốt như vậy, nhưng Giang Sơ Ảnh lại rất dứt khoát quyết định đi du học để lắng đọng lại chính mình, đồng thời cũng là cho bản thân gặp được nhiều người tốt hơn, hiểu rõ thế giới bên ngoài hơn. Về điểm này, Giang Sơ Ảnh rất giống Vương Mạn Ni: dũng cảm, có ý chí phấn đấu và kiên định với lựa chọn của mình dẫu biết nó sẽ rất khó khăn.

Đối với Giang Sơ Ảnh, trở thành một diễn viên rất đơn giản, nhưng để thành một diễn viên chất lượng tốt rất khó!

Đối với Giang Sơ Ảnh, trở thành một diễn viên rất đơn giản, nhưng để thành một diễn viên chất lượng tốt rất khó!

Năm 2013, Giang Sơ Ảnh chính thức trở lại với phim điện ảnh So Young và xuất sắc giành giải Điện Ảnh Châu Á cho Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất. Không thể không nói, Giang Sơ Ảnh đúng là 'học bá' khi trên phương diện học tập hay sự nghiệp đều khiến người khác có một ấn tượng không thể nào tốt hơn.

Bản thân cô nàng cũng luôn cố gắng thay đổi và hoàn thiện từng ngày, thử thay đổi các loại hình nhân vật và không ngại khiêu chiến các vai diễn khó.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 4

Mỗi một bộ phim Giang Sơ Ảnh đóng như Nhất phó nhị chủ, Người đàn ông tuyệt vời, Cửu châu phiêu miểu lục, Toàn chức cao thủ, Thanh bình nhạc... nếu không phải được chấm điểm cao thì cũng đạt được con số rating chót vót.

Tuy nhiên, khác với những tiểu hoa khác không ngừng lăng xê chính mình qua các phim thành công, Giang Sơ Ảnh lại im ắng và chỉ tập trung làm tốt phận sự của mình. Công việc của cô là một diễn viên, nếu diễn xuất có gì bị chê trách, Giang Sơ Ảnh đều khiêm tốn tiếp nhận và sửa đổi nếu có thể.

Còn về những việc thuộc về 'thế giới bên ngoài' như marketing, lăng xê, chiêu trò cạnh tranh... thường thấy ở Cbiz đều không có bóng dáng của Giang Sơ Ảnh.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 5

Chính vì vậy mà khi Giang Sơ Ảnh một lần nữa nổi đình đám vào năm 2020 nhờ phim 30 chưa phải là hết, mọi người mới giật mình phát hiện vì sao từ trước đến nay mỗi bộ phim của cô đều được đánh giá cực cao, diễn xuất cũng ngày một tốt hơn.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 6

30 chưa phải là hết vừa là bộ phim giúp Giang Sơ Ảnh một lần nữa trở nên sáng chói trong mắt công chúng, nhưng cũng chỉ là yếu tố phụ gia. Nếu như suốt bao năm qua Giang Sơ Ảnh không tôi luyện kỹ năng diễn xuất và chọn kịch bản chất lượng chứ không chú trọng số lượng, có lẽ bây giờ cô nàng đã chẳng nổi tiếng đến thế.

Đồng Dao

Không thể phủ nhận, nếu như Giang Sơ Ảnh nhờ 30 chưa phải là hết thành công hâm nóng tên tuổi thì Đồng Dao cũng chẳng hề thua kém. Thậm chí, nhân vật Cố Giai do cô thủ diễn đã chạm đến đáy lòng của nhiều người xem, từ đó giúp Đồng Dao được yêu mến hơn hẳn.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 7

Từ trước đến nay, tương tự như Giang Sơ Ảnh vậy, Đồng Dao vẫn luôn được xem là diễn viên thực lực. Tuy nhiên, cuộc đời cô khổ sở hơn Cố Giai hay Vương Mạn Ni trong phim nhiều.

Đồng Dao sinh năm 1985 và từng đỗ thủ khoa Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc. Từ khi vào nghề, Đồng Dao đã được chú ý nhờ danh xưng 'tiểu Chương Tử Di' hay 'bản sao của Chương Tử Di'. Điều này một phần cũng đến từ việc cả hai có gương mặt hao hao nhau, tuy nhiên, bản thân Đồng Dao lại không hề muốn nổi tiếng nhờ danh của đàn chị. Cũng chính vì vậy mà cô luôn nỗ lực hết mình qua từng vai diễn, chỉ với một mục tiêu là được công nhận với thân phận 'Đồng Dao', không phải 'phiên bản khác của Chương Tử Di'.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 8

Sau này, Đồng Dao đã được như ý nguyện, nhưng lại là vì một sự kiện khác: cô đứng lên tố cáo bạn trai Trương Mặc đánh đập, bạo hành mình. Sự kiện này đã gây xôn xao làng giải trí một thời gian dài.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 9

Khán giả không khỏi ngưỡng mộ sự dũng cảm của Đồng Dao. Thời điểm đang trên đà nổi tiếng của sự nghiệp, ai dám phanh phui chuyện xấu của mình ra cho người ngoài biết? Kể cả khi bản thân là nạn nhân đi nữa, có rất nhiều ngôi sao rơi vào trường hợp tương tự chỉ biết ngậm đắng nuốt cay, 'một điều nhịn chín điều lành' để giữ danh tiếng.

Trong khi đó, Đồng Dao lại có dũng khí đứng lên và bóc trần hết thảy. Có lẽ Đồng Dao cũng có lo lắng mất danh tiếng, nhưng cô lại muốn đòi lại công bằng cho bản thân của mình và cho 'tra nam' một bài học hơn. Điều này, cũng rất giống với tính cách kiên cường, cứng cỏi và dũng cảm của Cố Giai trong phim.

Bằng chứng Đồng Dao bị bạn trai cũ bạo hành.

Bằng chứng Đồng Dao bị bạn trai cũ bạo hành.

Nói về nhiệt huyết Đồng Dao dành cho từng vai diễn thì có kể đến sáng chắc cũng chẳng hết. Thôi thì lấy một trong những vai diễn được biết đến nhiều nhất của cô nàng - Cao Hi Nguyệt trong Như Ý Truyện làm ví dụ. Khi vào vai Cao Hi Nguyệt, Đồng Dao cật lực giảm cân để phù hợp với tạo hình của nhân vật, thậm chí còn học đánh đàn tỳ bà suốt năm tháng trời để khi lên phim tạo hiệu quả như mong muốn.

Trong cảnh Cao Hi Nguyệt bị bệnh nằm trên giường thoi thóp suốt 3 năm, Đồng Dao đã nhịn đói suốt 1 tuần trước khi quay. Cô muốn diễn tả trạng thái má hóp lại, sắc mặt tiều tụy của nhân vật như trong kịch bản miêu tả, và quả thật, phân cảnh này khi lên phim đã gây được sự xúc động lẫn ấn tượng với rất nhiều người xem.

Đồng Dao khi đóng Cao Hi Nguyệt.

Đồng Dao khi đóng Cao Hi Nguyệt.

Nếu như ai bước chân vào làng giải trí cũng muốn được nổi tiếng thì với Đồng Dao, trải qua nhiều thị phi ồn ào, cuộc sống lý tưởng trong mắt cô chính là: 'Có phim chất lượng để quay, có thể sống thật tốt, không nhất thiết phải nổi tiếng'.

Bởi vì Đồng Dao hiểu được, một khi nổi tiếng, những câu chuyện mang tính 'gây sốc' của mình sẽ bị đào lại. Đó không chỉ là scandal bị bạn trai cũ bạo hành, mà còn là tin đồn cô dùng 'quy tắc ngầm' để đổi lấy vai diễn. Một tin đồn rõ là thất thiệt và mang đầy tính vu khống, nhưng đã từng khiến nhiều người tin tưởng.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 12

'Chỉ cần khi mọi người xem tôi diễn, nói rằng đây là một người diễn viên tốt, đó chính là điều tôi hy vọng, những thứ khác không cần', Đồng Dao từng nói.

30 chưa phải là hết bỗng dưng nổi tiếng, Đồng Dao một lần nữa bạo hồng, nhưng lần này, khán giả đã không còn quan tâm đến quá khứ với nhiều tổn thương của Đồng Dao. Điều cuối cùng lắng đọng lại chính là nỗ lực và sự kiên trì đối với đam mê đóng phim, cũng như cách Đồng Dao đưa nhân vật Cố Giai này đi vào lòng người như thế nào.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 13

Mao Hiểu Đồng

Chung Hiểu Cần trong 30 chưa phải là hết như một cô bé ngây ngô vậy. Dù đã qua 30 tuổi, dù đã thành gia lập thất, thậm chí còn từng có thai, nhưng suy nghĩ của cô vẫn luôn có một phần nào đó ngây thơ, vô tư, đôi lúc khiến người xem quý mến vì tính cách trong sáng nhưng cũng lắm lúc lại gây nên một số tranh cãi nhỏ. Điều đó cũng đúng thôi, bởi 30 chưa phải là hết thiên về hiện thực, mà trong hiện thực, những cô gái như Chung Hiểu Cần cũng giống như trên phim mô tả vậy, khi làm người ta thích, lúc lại khiến người ta ghét.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 14

Đặt cạnh 2 'nữ cường nhân' như Vương Mạn Ni hay Cố Giai, tính cách bình thường, nhìn đâu cũng thấy như Chung Hiểu Cần có lẽ sẽ bị nhận xét là 'nhạt' hơn. Nhưng, qua cách biểu đạt nhân vật cũng như lối diễn chân thật, sinh động của Mao Hiểu Đồng, nhân vật này bỗng trở nên màu sắc và đáng để bàn luận hơn cả. Khán giả không thể không tán thưởng kỹ năng diễn xuất của Mao Hiểu Đồng nhờ những điều đó.

Chung Hiểu Cần đứng cạnh Vương Mạn Ni, Cố Giai không hề mờ nhạt. Mao Hiểu Đồng đóng chung cùng 2 đàn chị Giang Sơ Ảnh, Đồng Dao lại càng không bị 'át vía'.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 15

Nhìn lại toàn bộ con đường diễn xuất của Mao Hiểu Đồng mới thấy, cô gái này có mắt nhìn kịch bản chẳng hề tệ. Có thể Mao Hiểu Đồng không bạo hồng nhiều năm qua, nhưng các tác phẩm cô đóng đều có độ chú ý nhất định, thậm chí còn có những bộ nổi đình nổi đám khắp Châu Á. Đơn cử như Chân Hoàn Truyện hay Thiên nhai minh nguyệt đao, Thiên Long Bát Bộ, Vân Trung Ca, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Cẩm tú vị ương...

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 16

Ngoài diễn xuất, Mao Hiểu Đồng còn cực kỳ có thiên phú về âm nhạc. Cô nàng học đàn điện tử từ năm 4 tuổi, nhiều lần tham gia ban nhạc hợp tấu trong các chương trình của đài truyền hình Thiên Tân, năm 8 tuổi bắt đầu học đàn dương cầm và 4 năm sau đó đạt được chứng chỉ công nhận của học viện âm nhạc Thiên Tân.

Đến năm 13 tuổi, Mao Hiểu Đồng tiếp tục làm quen với bộ môn nhảy Latin, nhảy hiện đại, lại tiếp tục đoạt nhiều giải thưởng liên quan đến hai bộ môn vũ đạo này. Năm 17 tuổi, Mao Hiểu Đồng chính thức thi đấu hệ biểu diễn của Học viện Hí kịch Trung ương Trung Quốc.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 17

Mao Hiểu Đồng vẫn được biết đến nhiều hơn ở mảng phim cổ trang. Mỗi một nhân vật do nữ diễn viên hóa thân đều có nét tính cách và sức hút khác biệt, lôi cuốn người xem vào câu chuyện của chính nhân vật đó và khiến họ cùng rung cảm, cùng xúc động.

Mao Hiểu Đồng có thể không nổi tiếng bằng những người bạn ra mắt cùng thời, nhưng chắc chắn một điều: khả năng diễn xuất của cô chưa bao giờ khiến người khác phải chê bai. Bởi, Mao Hiểu Đồng không chỉ có thiên phú mà còn dùng mọi tâm huyết để hiểu được nhân vật của mình nên được thể hiện như thế nào và làm sao khiến nhân vật đó trở nên đặc biệt theo cách riêng của mình.

Như cách mà Mao Hiểu Đồng đã làm với Chung Hiểu Cần vậy.

Như cách mà Mao Hiểu Đồng đã làm với Chung Hiểu Cần vậy.

Điều thú vị là Mao Hiểu Đồng không ngại khiêu chiến với những vai phản diện. Với độ tuổi trẻ trung cùng gương mặt 'hack tuổi' như cô nàng sở hữu, chắc chắn việc thủ vai phản diện sẽ có những khó khăn nhất định. Nhưng cũng chính điều đó khiến Mao Hiểu Đồng lại càng muốn thử thách chính mình hơn.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 19

Khác với Giang Sơ Ảnh hay Đồng Dao một lần nữa 'bạo hồng' nhờ 30 chưa phải là hết, đây chính là bộ phim giúp Mao Hiểu Đồng khẳng định thực lực với công chúng, từ đó chứng minh được tiềm năng đến từ chính cô nàng này.

Cùng thời điểm với 30 chưa phải là hết còn có Đạo mộ bút ký cũng lên sóng, sắp tới sẽ có Bình yêu truyện ra mắt. Cùng xem với vai diễn lần này, Mao Hiểu Đồng sẽ lại mang lại điều thú vị gì đến cho khán giả.

Lý Trạch Phong

Nghệ thuật dường như đã có một 'duyên phận' khó nói nên lời với Lý Trạch Phong. Anh sinh ra trong một gia đình bình thường, cha mẹ không hề tiếp xúc với ngành nghề này trước đó. Thế mà, khi vô tình phát hiện được quyển sách có tên 'điện ảnh đại chúng' trong một hiệu sách, bên trong cuốn sách này lại kẹp tờ chiêu sinh của Học viện Hí kịch Trung ương, Lý Trạch Phong đã thấy tò mò và lần đầu tiên chạm ngõ với diễn xuất từ đó.

'Làm một diễn viên thật sự rất thú vị', đó là suy nghĩ của Lý Trạch Phong đối với diễn xuất từ thuở đầu.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 20

Sau một khoảng thời gian dài cố gắng, vừa trau dồi bản thân vừa thuyết phục cha mẹ, năm 2002, Lý Trạch Phong bước vào cổng trường đại học mà mình mơ ước. Thế nhưng, con đường diễn xuất của anh lại không được như mong đợi.

Khi đi học, thành tích của Lý Trạch Phong luôn nằm trong top xuất sắc nhất, nhưng không ngờ lại chẳng một ai hỏi thăm. Chính anh cũng từng cảm thán: 'Lúc ấy tôi cứ nghĩ thành tích học tập của mình tốt như vậy sẽ có nhiều đạo diễn tìm đến, hóa ra sự thật lại không như mong muốn'.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 21

Lý Trạch Phong hình dung thời gian đó giống như một người đang là 'con cưng' của tất cả, từ thầy cô đến bạn bè, cha mẹ bỗng nhiên bước ra xã hội và bị thực tế đánh nát mọi mộng tưởng.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 22

Đến năm 2006, Lý Trạch Phong mới nhận bộ phim đầu tiên trong đời là Lộc Đỉnh Ký, nhân vật là một người khá mờ nhạt, thậm chí nói ra còn không ai nhớ được tên - Quy Chung. Quy Chung là nhân vật tuổi lớn, trí nhớ không được tốt, nói nôm na là hơi 'ngốc'.

Dù chỉ là một nhân vật nhỏ xíu nhưng Lý Trạch Phong vẫn kiên trì lý giải, suy ngẫm và tìm tòi làm sao để phát huy nhân vật Quy Chung một cách tốt nhất.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 23

Trong suốt 14 năm qua, số phim mà Lý Trạch Phong đóng rất nhiều nhưng hầu hết chỉ là vai phụ hay thứ chính. Đến 30 chưa phải là hết, đóng vai tra nam ngoại tình Hứa Huyễn Sơn, bằng năng lực của mình, Lý Trạch Phong khiến khán giả vừa yêu lại vừa ghét, từ đó nổi tiếng nhanh chóng.

Có thể nói, 30 chưa phải là hết đã đưa cuộc đời Lý Trạch Phong sang một chương mới, từ đây, chắc chắn anh sẽ có thể 'lọt vào mắt xanh' của nhiều nhà đầu tư và đạo diễn hơn, con đường diễn xuất cũng thuận lợi hơn xưa.

Dương Lặc

Không biết biên kịch hay đạo diễn có 'ý đồ' từ trước hay không, mà những diễn viên nam trong 30 chưa phải là hết phần lớn đều là những gương mặt đã cũ, tuy có sự quen thuộc nhưng lại chưa thật sự bật lên. Không phải vì họ thiếu năng lực mà còn bởi vấn đề về thời thế, sự may mắn, Lý Trạch Phong là trường hợp điển hình và Dương Lặc cũng tương tự.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 24

Nói về Dương Lặc, anh thủ vai Trần Dữ - người chồng bị nhận xét là lạnh nhạt, vô tâm, không biết suy nghĩ cho vợ mình. Ban đầu, Trần Dữ khiến người xem cảm thấy căm ghét bởi những tính cách quá thường gặp ở những người đàn ông ngoài đời: khi yêu thì hết lòng quan tâm săn sóc, đến khi cưới về lại cảm thấy điều đó chẳng còn cần thiết.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 25

Trần Dữ có yêu vợ không? Có chứ, nếu không đã chẳng theo đuổi Hiểu Cần lại từ đầu. Trần Dữ có quan tâm vợ không? Có chứ, nếu không đã không nhớ kỹ từng lời vợ nói, từng điều vợ ghét. Nhưng điều khiến anh bị khán giả và cả Hiểu Cần hiểu lầm chính là tính cách quá ít nói, chỉ lặng lẽ hành động mà không biết thể hiện ra bên ngoài.

Chính vì vậy mà khi Trần Dữ tỏ vẻ nao núng lúc biết Hiểu Cần có thai, anh đã vô tình đâm vào tim vợ một nhát dao và khó mà lành lại được. Việc Hiểu Cần hư thai sau đó như giọt nước làm tràn ly, đẩy hôn nhân của họ đến bến bờ sụp đổ.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 26

Ở nửa sau 30 chưa phải là hết, sự thay đổi của Trần Dữ đã dần lấy lại được sự yêu mến từ khán giả. Không thể không khen cho cách biến hóa diễn xuất linh hoạt của Dương Lặc khi vừa có thể khiến khán giả phút trước ghét rất ghét, phút sau đã chuyển sang yêu mến và còn ủng hộ Hiểu Cần - Trần Dữ tái hôn.

Trong dàn diễn viên chính của 30 chưa phải là hết, Dương Lặc cũng thuộc hàng 'cây đa cây đề' nếu nói về kinh nghiệm đóng phim lẫn 'gia tài' phim ảnh của mình. Càng đáng nể hơn ở người đàn ông này chính là khả năng 'cầm máy' - Dương Lặc đã từng làm phó đạo diễn cho nhiều bộ phim mình đóng. Vậy nên, anh hiểu rất rõ cách làm thế nào để phát huy nhân vật một cách tốt nhất, có thể khiến người xem hài lòng tuyệt đối.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 27

Từ năm 2009 đến nay, Dương Lặc đóng phim liên tục nhưng hầu hết chỉ là vai phụ hoặc vai thứ chính. Đến năm 2020 - tức đúng 11 năm sau khi bắt đầu đóng phim, Dương Lặc mới nổi tiếng đúng nghĩa nhờ 30 chưa phải là hết.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 28

Nổi tiếng nhờ đóng vai 'ông chồng tồi', nhưng chắc chắn giới hạn của Dương Lặc không chỉ dừng lại ở đó. Qua những nhân vật anh từng diễn, khán giả rất mong đợi được nhìn thấy nhiều khía cạnh khác, nhiều vai diễn khó nhằn khác của Dương Lặc trong tương lai.

Trương Nguyệt

Không nằm trong dàn diễn viên chính nhưng Trương Nguyệt lại nổi như cồn sau một đêm nhờ vai... tiểu tam. Cụ thể, cô nàng đóng vai Lâm Hữu Hữu - 'trà xanh' phá hoại gia đình hạnh phúc của Cố Giai khiến người xem căm phẫn.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 29

Thậm chí, từ sau khi Lâm Hữu Hữu xuất hiện, hotsearch (từ khóa tìm kiếm gây chú ý) trên Weibo liên quan đến cô nàng này chưa bao giờ ngừng. Cứ qua một tập lại có thêm một từ khóa mới gắn liền với Lâm Hữu Hữu, có khi lên đến vài triệu lượt đọc, lượt click. Cũng vì thế mà Trương Nguyệt lập tức nổi tiếng, độ bàn tán không hề thua kém các diễn viên chính như Mao Hiểu Đồng, Giang Sơ Ảnh, Đồng Dao.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 30

Nhờ đóng vai phản diện mà nổi tiếng là trường hợp không hiếm trên màn ảnh Hoa ngữ nhiều năm nay, tuy nhiên, khác biệt nằm ở Trương Nguyệt vẫn còn trẻ, còn có nhan sắc và năng lực diễn xuất không hề tệ. Bản thân nhân vật Lâm Hữu Hữu đã khiến người ta căm ghét, nhưng không thể phủ nhận đạt đến độ 'toàn dân phẫn nộ' như hiện tại có một phần góp công rất lớn từ Trương Nguyệt, và cô nàng xứng đáng với độ nổi tiếng như hiện tại.

'30 chưa phải là hết' đã thay đổi cuộc đời dàn diễn viên chính như thế nào? 31

Ghét thì ghét, nhưng đó là cảm xúc dành cho Lâm Hữu Hữu, còn đối với Trương Nguyệt, người hâm mộ vẫn phải công nhận khả năng diễn của cô gái này rất khá. Nếu như tiếp tục giữ vững phong độ trong thời gian tới và chọn kịch bản chất lượng, vấn đề nổi tiếng thật sự (chứ không phải chỉ thu hút sự quan tâm nhờ vai phản diện) chỉ còn là thời gian.

Bạn có thể xem 30 chưa phải là hết chất lượng cao, có phụ đề tiếng Việt tại Keeng Movies

Góp ý cho Tiin