Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'30 chưa phải là hết': Tiết lộ kết cục của 'tiểu tam' Lâm Hữu Hữu, lý giải vì sao Cố Giai bán nhà trả nợ và Chung Hiểu Cần tái hôn

Biên kịch của '30 chưa phải là hết' đã lý giải rất nhiều câu hỏi của khán giả về 'tiểu tam' Lâm Hữu Hữu, Cố Giai, Chung Hiểu và những quyết định của họ.

Khi bộ phim truyền hình 30 chưa phải là hết gây chú ý gần đây sắp kết thúc phát sóng, trên mạng đã lan truyền rất nhiều phiên bản về cái kết của phim. Dù đó không phải những tin tức chính thống nhưng vẫn khiến người quan tâm phim thảo luận không ngừng nghỉ.

'30 chưa phải là hết': Tiết lộ kết cục của 'tiểu tam' Lâm Hữu Hữu, lý giải vì sao Cố Giai bán nhà trả nợ và Chung Hiểu Cần tái hôn 0

Khi xem phim, mỗi người có lẽ đều có ý nghĩ riêng đối với kết cục dành cho các nhân vật mà mình mong muốn. Đối với một bộ phim mang đề tài đời sống gần gũi, thiên hướng hiện thực, người xem vẫn hy vọng cái kết của phim là người xấu thì nên bị trừng trị, còn người tốt sẽ nhận được sự trả giá xứng đáng, có cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn.

Mới đây, biên kịch Trương Anh Cơ của 30 chưa phải là hết đã nhận trả lời phỏng vấn với Sina. Nữ biên kịch chia sẻ ý tưởng về kết thúc của phim, qua đó người xem sẽ có thể đoán trước được mình sắp sửa đón nhận điều gì từ bộ phim.

'30 chưa phải là hết': Tiết lộ kết cục của 'tiểu tam' Lâm Hữu Hữu, lý giải vì sao Cố Giai bán nhà trả nợ và Chung Hiểu Cần tái hôn 1

Trương Anh Cơ tiết lộ, cuối cùng Lâm Hữu Hữu sẽ đánh mất hết tôn nghiêm mà rời đi, mối tình trái luân thường đạo đức với Hứa Huyễn Sơn cũng vì thế trở thành điểm nhơ trong cuộc đời cô ta, khiến cô ta vĩnh viễn không cách nào mở miệng nói ra được.

Một ngày làm 'tiểu tam', suốt đời bị bêu danh 'tiểu tam'. 

Một ngày làm 'tiểu tam', suốt đời bị bêu danh 'tiểu tam'. 

Đối với việc khán giả hy vọng có nhiều hơn cảnh 'bắt gian tại trận', đánh xé 'tiểu tam', đánh 'tra nam', biên kịch Trương Anh Cơ cảm thấy đúng là những cảnh đó sẽ mang đến cảm giác rất hả dạ cho người xem, nhưng mà chung quy 30 chưa phải là hết vẫn là một bộ phim có đề tài hiện thực, gần gũi với cuộc sống. Mà Cố Giai chính là những người muốn xử lý vấn đề của gia đình mình một cách lý trí, trưởng thành, chứ không phải bằng bạo lực.

Biên kịch Trương Anh Cơ cũng không cho rằng việc Cố Giai giúp Hứa Huyễn Sơn xử lý cục diện rối rắm của công ty pháo hoa, thay anh ta trả nợ sẽ khiến người xem 'khó chịu', vì bộ phim vẫn đi theo logic rành mạch rõ ràng.

'30 chưa phải là hết': Tiết lộ kết cục của 'tiểu tam' Lâm Hữu Hữu, lý giải vì sao Cố Giai bán nhà trả nợ và Chung Hiểu Cần tái hôn 3

'Đầu tiên, Cố Giai không phải thay Hứa Huyễn Sơn trả nợ. Công ty pháo hoa cũng có một tay Cố Giai sáng lập, từ khi phim mới bắt đầu, cô ấy đã xử lý công việc của công ty với tư cách một nhân vật chủ chốt, có tầm quan trọng, chứ không phải chỉ là 'vợ ông chủ'.

Khi công ty xuất hiện vấn đề, yêu cầu phải bồi thường cho công nhân, làm một trong những người chịu trách nhiệm cao nhất công ty, Cố Giai nhất định phải đứng ra gánh vác trách nhiệm. Đây chính là lập trường dựa trên tình tiết và xây dựng tính cách nhân vật' - biên kịch Trương Anh Cơ nói.

Rộ hình ảnh chứng minh Hứa Huyễn Sơn sẽ đi tù, Cố Giai thu dọn tàn cục. 

Rộ hình ảnh chứng minh Hứa Huyễn Sơn sẽ đi tù, Cố Giai thu dọn tàn cục. 

Biên kịch Trương Anh Cơ cũng khẳng định Cố Giai sau khi do dự có nên tiếp tục cứu vãn gia đình vì con, thì cuối cùng sẽ chọn ly hôn: 'Ly hôn là từ phía Cố Giai đưa ra. Thái độ sau khi biết chồng ngoại tình của cô ấy là: không tha thứ, cần phải giải quyết vấn đề, và ly hôn.

'30 chưa phải là hết': Tiết lộ kết cục của 'tiểu tam' Lâm Hữu Hữu, lý giải vì sao Cố Giai bán nhà trả nợ và Chung Hiểu Cần tái hôn 5

Tôi đã cố gắng cho mọi người thấy tình yêu của cha mẹ Cố Giai. Bởi vậy, trong thâm tâm Cố Giai là một người tin tưởng vào sự tốt đẹp của hôn nhân. Sau khi bị phản bội, cô ấy gặp đả kích nghiêm trọng.

Nhưng Cố Giai vốn chính là mạnh mẽ, cô ấy có thể nhanh chóng đưa ra quyết định, dù còn có con trai rất đáng yêu, nhưng cô ấy quyết sẽ không ép mình phải miễn cưỡng mà tỏ ra hạnh phúc.

Trước đó cô ấy luôn yêu cầu mình phải sống như một người vợ, người mẹ, người con hoàn mỹ, nhưng từ giờ khắc nói ra 2 từ 'ly hôn', cô ấy đã bình thường trở lại. Đó chính là 'cân bằng' chính mình'.

'30 chưa phải là hết': Tiết lộ kết cục của 'tiểu tam' Lâm Hữu Hữu, lý giải vì sao Cố Giai bán nhà trả nợ và Chung Hiểu Cần tái hôn 6

Vì Cố Giai là một người phụ nữ trách nhiệm và mạnh mẽ nên quyết định bán nhà trả nợ, không từ bỏ những công nhân của công ty pháo hoa mới chính là hành động mà Cố Giai muốn làm: 'Cứng cỏi, bình tĩnh, luôn chịu trách nhiệm với mọi lựa chọn của mình, đây mới là Cố Giai của chúng ta'.

Đồng Dao cũng từng ám chỉ Cố Giai nhất định sẽ không tái hợp với Hứa Huyễn Sơn, khán giả đừng lo!

Đồng Dao cũng từng ám chỉ Cố Giai nhất định sẽ không tái hợp với Hứa Huyễn Sơn, khán giả đừng lo!

Khi nhận được câu hỏi 'Vì sao Chung Hiểu Cần cuối cùng sẽ lựa chọn tái hôn với Trần Dữ?', biên kịch Trương Anh Cơ cũng trả lời: 'Đó là lựa chọn của Chung Hiểu Cần khi đã trưởng thành.

Tôi biết, mọi người có tranh luận về nhân vật Trần Dữ này. Khi viết ra nhân vật Trần Dữ, tôi muốn anh ấy sẽ có sự thay đổi trước và sau.

'30 chưa phải là hết': Tiết lộ kết cục của 'tiểu tam' Lâm Hữu Hữu, lý giải vì sao Cố Giai bán nhà trả nợ và Chung Hiểu Cần tái hôn 8

Chung Hiểu Cần và Trần Dữ khi mất đi mới nhận ra mình nên quý trọng điều gì. 

Chung Hiểu Cần và Trần Dữ khi mất đi mới nhận ra mình nên quý trọng điều gì. 

Chung Hiểu Cần đã trải qua việc mất đi đứa con, ly hôn, rồi được chồng trước và một chàng trai khác cùng nhau theo đuổi. Trong quá trình đó, cô ấy đã lớn lên, hiểu được Cố Giai nói 'trước phải độc lập, sau mới đi yêu người khác' nghĩa là gì.

Chung Hiểu Cần vì thế càng thêm kiên định đâu mới là cuộc sống mình mong muốn, vì vậy cô ấy lựa chọn Trần Dữ khi anh ấy đã biết sửa đổi'.

Xem trailer tập 36-37 của '30 chưa phải là hết​'

Hiện, 30 chưa phải là hết vẫn đang được phát sóng có phụ đề bằng tiếng Việt trên Keeng Movies, xem TẠI ĐÂY.

Nguồn: Sina

Góp ý cho Tiin