Những diễn viên Việt cứ đóng phim là vào một dạng vai nào đó: Việt Anh 4 lần đi tù, Phương Oanh liên tục bị giở trò đồi bại

Mặc dù từng xuất hiện với nhiều kiểu nhân vật khác nhau nhưng 4 diễn viên này đều xuất hiện điểm chung trong các vai diễn của mình.

15/04/2020 14:45

Các diễn viên vẫn thường xuyên thay đổi hình ảnh nhân vật để có thể mang đến cho khán giả những hình ảnh mới và góc nhìn khác về cách diễn của mình. Tuy nhiên, trong các vai diễn dù ở hoàn cảnh nào thì những diễn viên sau cũng luôn có điểm chung bất ngờ: nếu như Phương Oanh đóng phim hầu như nào cũng bị cưỡng bức, NSND Hoàng Dũng có nguyên tổ hợp 'những anh con trai cực phẩm', Việt Anh đóng hầu hết phim đều phải đi tù, thì NSƯT Nguyễn Hải lại chuyên vào vai ác bị ghét bỏ.

4 diễn viên Việt Anh, Phương Oanh, NSND Hoàng Dũng, NSƯT Nguyễn Hải

4 diễn viên Việt Anh, Phương Oanh, NSND Hoàng Dũng, NSƯT Nguyễn Hải

Phương Oanh - đóng phim nào thì hầu như bị cưỡng bức trong phim đó

Phương Oanh là diễn viên nổi tiếng với các vai diễn có thần, xuất sắc truyền tải được cảm xúc của nhân vật tới khán giả. Nhưng nhìn lại hành trình phim của Phương Oanh, gần như cô vào vai nào cũng rời vào tình cảnh 'bị cưỡng bức'.

Phương Oanh  

Phương Oanh 

Trong bộ phim Hoa bay, Phương Oanh vào vai nhân vật Hoa, một cô gái bị bán cho đường dây môi giới mại dâm. Nhân vật Hoa ban đầu bị cưỡng bức và bị bán sang biên giới, sau một thời gian về nước đã trở thành 'trùm' trả thù tất cả những người đã khiến cô phải đau khổ.

Cảnh trích trong Hoa bay  

Cảnh trích trong Hoa bay 

Chỉ 1 năm sau đó, Phương Oanh vào vai Hân trong Giấc mơ hạnh phúc, Hân cũng bị cưỡng bức sau khi uống cốc nước cho thuốc ngủ.

Phương Oanh vào vai Hân trong Giấc mơ hạnh phúc 

Phương Oanh vào vai Hân trong Giấc mơ hạnh phúc

Bộ phim đình đám nhất của Phương Oanh là Quỳnh búp bê. Trong phim cô vào vai Quỳnh, bị bố dượng cưỡng bức từ khi còn là học sinh và bị lừa bán vào động mại dâm Thiên Thai, bươn chải với thân phận cave để tự nuôi sống bản thân và con.

Những diễn viên Việt cứ đóng phim là vào một dạng vai nào đó: Việt Anh 4 lần đi tù, Phương Oanh liên tục bị giở trò đồi bại 4 

Gần đây nhất là Cô gái nhà người ta, Phương Oanh vào vai cô giáo Uyên, sống theo nguyên tắc và đạo đức. Sau khi phát hiện chồng chưa cướiCường (Trọng Lân) có mối quan hệ với em gái mình, Uyên hủy hôn ngay trong đám hỏi, sau đó bị chính Cường chuốc thuốc mê rồi cưỡng bức.

 

Uyên bị Cường cưỡng hiếp trong tập 16 Cô gái nhà người ta

NSND Hoàng Dũng - ông bố với 'những anh con trai cực phẩm'

Nổi tiếng trên màn ảnh Việt là diễn viên kỳ cựu, NSND Hoàng Dũng có những vai diễn 'chất như nước cất'. Tuy nhiên, NSND Hoàng Dũng lại trở thành ông bố có những anh con 'cực phẩm', hư đốn đủ đường.

NSND Hoàng Dũng  

NSND Hoàng Dũng 

Trước tiên phải kể đến nhân vật 'phá gia chi tử' Phan Hải (Việt Anh) trong Người phán xử, con trai của ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng). Nếu Phan Quân cẩn trọng, gây dựng cả sự nghiệp, nắm trùm giới xã hội đen, thì con trai Phan Hải không khác gì kẻ ngốc, chỉ có danh tiếng 'là con trai ông trùm Phan Quân', luôn tỏ vẻ và trợn trừng mắt với bất kỳ ai chẳng may va chạm vào anh ta. Phan Hải có vợ đẹp, con khôn, nhưng chuyện có tình nhân ở ngoài thì luôn luôn không thiếu.

Phan Quân và Phan Hải trong Người phán xử 

Phan Quân và Phan Hải trong Người phán xử

Cơn sốc Phan Hải chưa kịp tan, xuất hiện trong Về nhà đi con, là chủ doanh nghiệp Luật Giang, bố Luật (NSND Hoàng Dũng) lại tiếp tục gặp phải anh con Vũ (Quốc Trường) ăn chơi trác táng, chỉ biết chơi không biết chịu trách nhiệm, khiến Thư (Bảo Thanh) mang bầu nhưng phải để bố mẹ ép buộc mới chịu kết hôn.

Sau đó, Vũ vẫn bỏ vợ con ở nhà, 'đu đưa' cùng tiểu tam Nhã (Quỳnh Nga) khiến cho công ty rơi vào tình trạng phá sản. May thay cuối cùng Vũ đã biết 'quay đầu', thành con ngoan, chồng tốt.

Bố Luật và Vũ trong Về nhà đi con  

Bố Luật và Vũ trong Về nhà đi con 

Những tưởng trở thành lãnh đạo cấp cao trong Sinh tử, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) sẽ không còn gặp một anh con 'cực phẩm' nữa, nhưng Trần Bạt (Chí Nhân) cũng là một đẳng cấp 'cực phẩm' khác.

Vợ đi du học, con gái ngoan ngoãn, xinh đẹp, Trần Bạt là Phó Giám đốc Sở kế hoạch và đầu tư vẫn ra ngoài cặp kè cùng Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga). Không những thế, 'bệnh quan chức' của Trần Bạt cũng khiến anh rơi vào tình trạng phải đi tù vì hàng loạt tội hối lộ, lạm dụng chức quyền.

Chủ tịch Trần Nghĩa và Phó giám đốc Sở Trần Thanh Bạt  

Chủ tịch Trần Nghĩa và Phó giám đốc Sở Trần Thanh Bạt 

Nếu so sánh trong số những anh con này, ai 'cực phẩm' nhất thì cũng chẳng có phép đo nào cả, vì ai nấy cũng 'mười phân vẹn mười'. 

Việt Anh - đi tù triền miên

Nếu Phương Oanh thường xuyên bị 'cưỡng bức' thì Việt Anh cũng nhọ không kém khi thường xuyên… đi tù trên phim.

Việt Anh  

Việt Anh 

Việt Anh nổi đình nổi đám từ phim Chạy án năm 2006. Trong phim, anh vào vai Cao Thanh Lâm, một thanh niên thông minh, giỏi giang nhưng vướng vào má túy, dẫn đến việc ăn cắp tiền trong ngân hàng của chính mình, sau đó bị bắt phải đi tù 10 năm vì tội lỗi.

Cao Thanh Lâm  

Cao Thanh Lâm 

Năm 2017, Việt Anh trở lại với nghiệp diễn trong vai Phan Hải, con trai ông trùm Phan Quân trong Người phán xử. Trong phim, Phan Hải là nhân vật ăn chơi trác táng, không coi ai ra gì và thường xuyên gây gổ với những người xung quanh. Đến tập cuối, để trả giá cho những hành động ngang ngược của mình, Phan Hải bị bắt vào tù, bỏ lại đứa con trai bơ vơ.

Phan Hải  

Phan Hải 

Bỏ lại hình ảnh một chàng trai 'cù bất cù bơ', trong Mê cung, Việt Anh vào vai luật sư Đông Hòa. Tuy nhiên, anh luật sư này lại là 'trùm cuối' của phim, là một tên tội phạm nguy hiểm ẩn nấp sau lớp vỏ luật sư sang trọng. Kết cục Đông Hòa bị bắt, khai hết tất cả sự thật với cảnh sát để mong mỏi một khoan hồng, nhưng đương nhiên vẫn phải lãnh án tù.

Đông Hòa  

Đông Hòa 

Tiếp nối là Mai Hồng Vũ - Chủ tịch doanh nghiệp trong Sinh tử, người sùng tín luôn khéo léo ứng xử trong mọi mối quan hệ. Mặc dù là Chủ tịch nhưng Mai Hồng Vũ chất chứa hàng loạt tội ác, gián tiếp gây chết người. Điều này dẫn đến việc cuối cùng Mai Hồng Vũ phải lãnh án tù tội.

Mai Hồng Vũ  

Mai Hồng Vũ 

NSND Nguyễn Hải - best phản diện

Nếu nhắc đến vai diễn phản diện, không thể không kể đến NSND Nguyễn Hải, người là 'trùm' của các vai ác trên màn ảnh nhỏ.

NSND Nguyễn Hải  

NSND Nguyễn Hải 

NSND Nguyễn hải bén duyên diễn xuất với vai diễn Trịnh Khả đầy mưu mô, quỷ quyệt trong Chuyện làng Nhô. Tiếp đến là series Chạy án, vào vai Tổng giám đốc Lê Thanh của công ty Hoàng Quân.

Tổng giám đốc Lê Thanh 

Tổng giám đốc Lê Thanh 

Đến Quỳnh búp bê, NSND Nguyễn Hải lại tiếp tục vào vai phản diện. Trong phim, Cấn (NSND Nguyễn Hải) là nhân vật bị khán giả căm ghét nhất. Bề ngoài, Cấn xây dựng hình ảnh là một ông chủ kinh doanh nhà hàng, ăn mặc giản dị, xởi lởi với mọi người. Nhưng ẩn giấu phía sau lại là bản chất của một tên buôn người, ông trùm của động mại dâm Thiên Thai.

Lão Cấn gian xảo 

Lão Cấn gian xảo

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều