4 nữ diễn viên Việt có giọng nói dở tệ, khán giả chỉ muốn lồng tiếng luôn cho lành

Họ được trời phú cho nhan sắc, tài năng nhưng lại lấy đi giọng nói truyền cảm.

03/09/2019 15:00

Nếu như trước kia khi xem phim truyền hình Việt, khán giả thường nghe giọng của đội ngũ diễn viên lồng tiếng thì bây giờ đa số phim truyền hình đều chọn cách thu âm đồng bộ ngay tại phim trường. Điều này khiến khán giả có cơ hội được nghe giọng thật của diễn viên, vai diễn cũng trở nên 'thật' và cảm xúc hơn khi có sự kết nối giữa diễn xuất, biểu cảm và giọng nói. Nhưng điều này chỉ đúng với những diễn viên có giọng nói truyền cảm, còn với những diễn viên không có được chất giọng hay thì sao? Dưới đây là 4 nữ diễn viên có giọng nói khiến khán giả chỉ muốn nghe giọng lồng tiếng ngay lập tức thay vì nghe giọng thật của họ.

Lương Thanh

Lương Thanh tuy là diễn viên trẻ (sinh năm 1996) nhưng đã được giao kha khá vai quan trọng trong những bộ phim của VTV như Cả một đời ân oán, Những cô gái trong thành phố và gần đây là Hoa hồng trên ngực trái.

Cô có khuôn mặt xinh xắn, thân hình quyến rũ, trông nét mặt đậm chất hiền lành nhưng lại được giao những vai diễn với hình tượng, màu sắc hoàn toàn khác nhau. Lẽ ra đây phải là cơ hội tốt để cô nàng thủ khoa trường Sân khấu điện ảnh 'bung lụa' về diễn xuất, nhưng dù vào vai Mai quê mùa hay Trà tiểu tam, Lương Thanh vẫn gây tranh cãi về diễn xuất của mình.

Từ Những cô gái trong thành phố... 

Từ Những cô gái trong thành phố...

... đến Hoa hồng trên ngực trái, Lương Thanh vẫn gây tranh cãi về thực lực diễn xuất. 

... đến Hoa hồng trên ngực trái, Lương Thanh vẫn gây tranh cãi về thực lực diễn xuất.

Bên cạnh biểu cảm kém linh hoạt, khẩu hình chưa đẹp, giọng nói của Lương Thanh chính là thứ khiến khán giả 'tụt mood' nhất mỗi khi đến phân đoạn của cô. Lương Thanh có chất giọng chưa được hay, đài từ yếu, mỗi khi cô thoại nghe khá chói tai. Có thể nói giọng nói của Lương Thanh chính là trở ngại lớn kéo chất lượng diễn xuất của cô đi xuống. Có lẽ Lương Thanh cần phải trau dồi, luyện tập thêm về giọng nói hoặc nhờ cậy đến những diễn viên lồng tiếng để vai diễn cảm xúc hơn.

Nghe giọng của Lương Thanh trong Hoa hồng trên ngực trái

Kiều Thanh

Kiều Thanh mới trở lại màn ảnh nhỏ sau thời gian bận bịu làm 'người thứ ba'. Hiện cô đang tham gia Hoa hồng trên ngực trái cùng Lương Thanh, trong phim Lương Thanh vào vai đệ tử ruột của Kiều Thanh.

Nếu như Lương Thanh là lính mới, còn non về diễn xuất thì Kiều Thanh được xếp vào hàng gạo cội cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề. Cô nổi tiếng với vai Trà Cave trong Phía trước là bầu trời, sau đó tiếp tục ghi dấu ấn qua những bộ phim như Dòng sông phẳng lặng, Những giấc mơ dài, Hai phía chân trời,…

Ở độ tuổi U40, Kiều Thanh sở hữu vẻ đẹp mặn mà, diễn xuất có chiều sâu, tuy nhiên cô cũng không được trời phú cho một chất giọng truyền cảm. Giọng tự nhiên của Kiều Thanh khá trầm khàn, không được bay bổng, mềm mại.

Kiều Thanh diễn xuất tốt nhưng chất giọng trầm khàn khó nghe.

Kiều Thanh diễn xuất tốt nhưng chất giọng trầm khàn khó nghe.

Lan Phương

Lan Phương cũng là một diễn viên dày dạn kinh nghiệm, có nhiều năm hoạt động nghệ thuật ở cả hai miền Nam - Bắc. Không chỉ là diễn viên điện ảnh - truyền hình, cô còn được biết đến với vai trò diễn viên kịch, nghệ sĩ múa, MC với một sự nghiệp rất ấn tượng. Chỉ riêng lĩnh vực phim ảnh, cô đã bỏ túi kha khá vai diễn, có thể kể đến một số bộ phim như Cô gái xấu xí, Váy hồng tầng 24, Cả một đời ân oán và mới đây là Nàng dâu order - vai diễn đánh dấu sự trở lại của Lan Phương sau khi hoàn thành thiên chức làm mẹ.

Lan Phương cũng khiến khán giả phải phàn nàn về giọng khi đóng Nàng dâu order. 

Lan Phương cũng khiến khán giả phải phàn nàn về giọng khi đóng Nàng dâu order.

Lan Phương sở hữu một ngoại hình xinh đẹp, kỹ năng diễn xuất thuộc hàng thượng thừa. Xét về giọng nói, không phải Lan Phương thoại dở, cô vẫn diễn thoại khá tốt nhưng chất giọng của cô không được hay cho lắm. Trong bộ phim Nàng dâu order mới đây, nhiều khán giả khen ngợi về diễn xuất nhưng ngỏ ý chưa thật sự hài lòng với chất giọng của Lan Phương.

Lưu Đê Ly

Lưu Đê Ly được coi là một hotgirl đóng phim nhưng cô đã tham gia kha khá phim truyền hình như Bảo mẫu bất đắc dĩ, Hạnh phúc nhọc nhằn, Hoa nở trái mùa, Người phán xử và gần đây nhất cô được giao vai chính trong Chạy trốn thanh xuân. Việc Lưu Đê Ly trở thành nữ chính trong Chạy trốn thanh xuân đã vấp phải phản ứng mạnh mẽ của dư luận do những lùm xùm đời tư của nữ diễn viên.

Khi bộ phim lên sóng, cô tiếp tục nhận những phản hồi không mấy tích cực về diễn xuất của mình. Lưu Đê Ly được cho rằng trông khuôn mặt hơi già để vào vai An (một sinh viên ở độ tuổi 19 - 20). Cô cũng được nhận xét rằng diễn xuất còn đơ và gượng gạo, thể hiện khuôn mặt lạnh lùng còn tạm chứ trong những phân cảnh đòi hỏi chiều sâu tâm lý thì cô lại làm chưa tới.

Nữ chính của Chạy trốn thanh xuân cũng bị phàn nàn về diễn xuất, đặc biệt là thoại. 

Nữ chính của Chạy trốn thanh xuân cũng bị phàn nàn về diễn xuất, đặc biệt là thoại.

Lưu Đê Ly cũng sở hữu một chất giọng trầm khàn nên giọng nói chưa thật sự cuốn hút, nhưng điều khiến khán giả thất vọng chính là khả năng thoại của cô. Lưu Đê Ly có đài từ kém cùng cách thoại như trả bài đọc thuộc lòng nên nhiều lúc khiến cảm xúc của khán giả như 'tuột dốc không phanh'.

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều