4 lý do khiến 'Mr. Queen' (Hoàng Hậu Khó Gần) trở thành bộ phim gây sốt trong tháng 1

Chỉ vừa mới ra mắt, 'Mr.Queen' (Hoàng Hậu Khó Gần) của đài tvN đã nhanh chóng chiếm trọn cảm tình khán giả truyền hình Hàn Quốc.

12/01/2021 08:45

Còn gì tuyệt vời hơn khi bắt đầu năm mới bằng Hoàng Hậu Khó Gần Mr. Queen? Bộ phim rom-com cuối tuần vui nhộn của tvN vẫn thu hút nhiều khán giả và nhận được nhiều lời khen ngợi không ngớt. Vậy điều gì đã khiến Mr.Queen trở thành cơn sốt và được nhiều người yêu thích đến thế?

1. Tài nghệ ẩm thực thực của So Yong

Lấy bối cảnh triều đại Joseon, So Yong (do Shin Hye Sun vào vai) là một vị Hoàng Hậu xinh đẹp và quyền quý. Bản thân là một quý tộc, nàng đáng lẽ không cần làm bất cứ công việc nào cả, thế nhưng So Yong vẫn một mực được vào bếp để chứng minh tài nghệ bản thân với các đầu bếp trong cung và Thái Hậu.

4 lý do khiến 'Mr. Queen' (Hoàng Hậu Khó Gần) trở thành bộ phim gây sốt trong tháng 1 0

Những màn chế biến thức ăn ngon mắt và điệu nghệ của 'chàng Hậu' này là điểm nhấn thu hút khán giả. Hấp dẫn, lôi cuốn và đánh đúng vào sở thích của nhiều người là ẩm thực, So Yong nhanh chóng có được cảm tình của cả các nhân vật trong phim lẫn trong lòng khán giả.

4 lý do khiến 'Mr. Queen' (Hoàng Hậu Khó Gần) trở thành bộ phim gây sốt trong tháng 1 1

2. Mối quan hệ Cheoljong và So Yong

Cheolijong tạo ấn tượng là một 'ông vua bù nhìn' trước mặt quần thần, nhưng đó không phải con người thật của vị vua này. Cheolijong là một người có nhiều cảm xúc bị đè nén, tính cách mạnh mẽ, cương quyết và nhiều khao khát. Khán giả phải 'nín thở' mỗi lần Cheolijong với hoàng hậu của mình cãi vã, nhưng lại không thể phủ nhận họ phù hợp với nhau đến mức nào.

4 lý do khiến 'Mr. Queen' (Hoàng Hậu Khó Gần) trở thành bộ phim gây sốt trong tháng 1 2

Có lẽ, Chelijong cũng như khán giả, cô cùng ngạc nhiên trước những khía cạnh mới của Hoàng Hậu So Yong và của chính mình. Cheolijong thậm chí còn lo rằng cả hai sẽ trở thành kẻ thù, mặc dù chàng đang bắt đầu biết lo lắng cho Hoàng Hậu của mình.

4 lý do khiến 'Mr. Queen' (Hoàng Hậu Khó Gần) trở thành bộ phim gây sốt trong tháng 1 3

Với vai trò là một vị vua, người dẫn dắt đất nước, Chelijong không bao giờ có được cảm giác mình cũng là một con người. Tất cả những người vây quanh chàng đều có một mục đích riêng, đều muốn gì đó từ chàng, ngoại trừ Hoàng Hậu - người chẳng đòi hỏi gì từ vị vua này cả. Không ngạc nhiên khi Chelijong bắt đầu cảm thấy mình phải lòng So Yong từng chút một.

3. Các tình tiết hài hước lôi cuốn

Cheolijong luôn cảm thấy mình không thể hiểu nổi vị Hoàng Hậu kỳ lạ mà mình đã thành thân, còn So Yong - kỳ thực là Bong Hwang - chắc chắn không thể là chính mình được. Sự trái ngược giữa hai nhân vật này đã kéo họ rơi vào nhiều tình hướng hài hước, chẳng hạn như 'quy tắc không động chạm'.

4 lý do khiến 'Mr. Queen' (Hoàng Hậu Khó Gần) trở thành bộ phim gây sốt trong tháng 1 4

Một trong những cảnh phim được nhiều fans nhớ đến nhất là cảnh trời mưa trong tập 5. So Yong nhảy múa vui vẻ bên ngoài vì biết nếu trời mưa, hồ và giếng nước sẽ được lấp đầy, có nghĩa Jang Bong Hwan có thể lấy lại thân xác cũ. Cheolijong đã bắt gặp cảnh tượng này, cố gắng giúp cô bằng cách đưa cô một chiếc ô. Nhưng kết quả là 'chàng Hậu' vẫn quậy tanh bành tới mức người dính cả bùn và nước mưa.

4 lý do khiến 'Mr. Queen' (Hoàng Hậu Khó Gần) trở thành bộ phim gây sốt trong tháng 1 5

4. Bộ phim sẽ kết thúc như thế nào?

Một trong những câu hỏi khiến người xem tò mò và nán lại xem bộ phim là điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của Jang Bong Hwan? Trong phim, Jang Bong Hwan thực sự đang nằm viện trong trạng thái hôn mê, và anh đã phải quay về cơ thể của So Yong ngay sau khi vừa phát hiện ra chuyện gì đã thực sự xảy ra với mình.

4 lý do khiến 'Mr. Queen' (Hoàng Hậu Khó Gần) trở thành bộ phim gây sốt trong tháng 1 6

Điều này liệu có ngăn cản cặp đôi Chelijong và So Yong đến với nhau hay không? Bong Hwan đã có phản ứng dữ dội khi nghĩ đến việc mình đang ở trong cơ thể một người phụ nữ và phải kết hôn với một người đàn ông, rõ ràng anh sẽ cố gắng không gần gũi với Cheolijong bằng mọi giá. Tại Hàn Quốc, đồng tính vẫn còn là một chủ đề nhạy cảm, không ai rõ liệu tvN có thực hiện một bộ phim truyền hình theo chủ đề đó đến cùng hay không.

4 lý do khiến 'Mr. Queen' (Hoàng Hậu Khó Gần) trở thành bộ phim gây sốt trong tháng 1 7

Chúng ta đã tạm thời có câu trả lời trong tuần này. Sau khi tỉnh dậy sau cơn hôn mê, Bong Hwan đã không thể suy nghĩ bằng giọng nói thật của mình (giọng nam của Choi Jin Hyuk). Thay vào đó, anh suy nghĩ bằng giọng nói So Yong trong đầu, có cả các ký ức của So Yong, thậm chí cảm nhận được những tình cảm So Yong dành cho Cheolijong

 Liệu bộ phim có tìm cách kết hợp hai nhân cách này vào làm một không? Chúng ta sẽ phải còn theo dõi lâu dài để biết câu trả lời.

Theo Linh Chi/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều