42 phim ứng cử tranh giải hạng mục Phim hay nhất tại Oscar

Nổi bật là những phim đã đạt được giải thưởng lớn tại các LHP quốc tế như 'Joker' sau chiến thắng tại LHP Venice hay 'Parasite' của Hàn Quốc sau chiến thắng tại Cannes.

01/11/2019 23:45

42 phim ứng cử tranh giải hạng mục Phim hay nhất tại Oscar 0

Dịp cuối năm cũng là lúc các nhà sản xuất, các hãng phim bước vào cuộc đua cho các giải thưởng điện ảnh quan trọng, đặc biệt là giải thưởng Oscar.

Trang thông tin Hollywood Reporter vừa công bố danh sách các bộ phim nổi bật đang trên đường đua tiến tới một suất đề cử chính thức tại hạng mục Phim hay nhất của Oscar năm nay. Có tổng cộng 42 bộ phim nằm trong danh sách hướng tới đề cử chính thức hạng mục này

Ngoài những bộ phim đã đạt được giải thưởng lớn tại các LHP quốc tế thời gian qua, nền tảng Netflix cũng được cho là đối thủ đáng gờm khi nắm giữ nhiều tác phẩm ấn tượng như The Irish man hay Marriage Story.

Năm nay được cho là năm khó khăn với những nhà tổ chức bởi số lượng phim đạt chất lượng nghệ thuật cao là khá lớn. Danh sách đề cử chính thức của giải thưởng Oscar năm nay sẽ được công bố vào trung tuần tháng 1/2020. Trong khi đó, lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 9/2/2020, chỉ sau đó 3 tuần.

Theo Duy Linh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều