Nóng

Tiin.vn trên Facebook

5 câu nói viral nhất năm 2019 xuất hiện trong 'Gặp nhau cuối năm': Từ 'đi đu đưa đi' cho tới 'siêu to khổng lồ' đều không thoát

'Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020' không ít lần khiến khán giả cười ồ khi khéo léo đề cập đến những cụm từ hot nhất trong suốt năm 2019 vừa qua.

Một năm 2019 kết thúc với sự xuất hiện của những cụm từ mới lạ, độc đáo làm mưa làm gió từ các trang mạng xã hội đến cuộc sống hằng ngày. Và với tính chất là một chương trình đặc biệt, tổng kết những hiện tượng đặc sắc của một năm đã qua, Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020 cũng không bỏ lỡ sức nóng của những câu nói trào lưu này.

Trailer Gặp Nhau Cuối Năm 2020

'Đi đu đưa đi'

Ngay từ khi xuất hiện, cụ Hạc (NSƯT Quốc Khánh) đã khiến dân làng Vũ Đại ố á vì bảo rằng: 'Mình mới đi đu đưa về', lại còn vui vẻ khoe 'Lúc đi hết mình lúc về ... hết tiền'.

5 câu nói viral nhất năm 2019 xuất hiện trong 'Gặp nhau cuối năm': Từ 'đi đu đưa đi' cho tới 'siêu to khổng lồ' đều không thoát 0

Cụm từ 'đi đu đưa đi' trở thành nổi lên theo một cái tên một bài hát của ca sĩ Bích Phương, khi mà câu hát: 'Đu đưa không phải là hư, đu đưa để lắc lư cho hết buồn' lan truyền trong giới trẻ như một câu chèo kéo khởi đầu cho những cuộc vui chơi.

'Siêu to khổng lồ'

Phân đoạn cụ Hạc được Ông hoàng truyền thôngc (NSƯT Chí Trung) mời hẳn một 'miếng bả chó siêu to khổng lồ' để tạo scandal không chỉ làm gợi lại câu chuyện nuốt bả chó tự tử của lão Hạc trong truyện ngắn của Nam Cao mà còn làm khán giả thấy quen quen với cụm từ 'siêu to khổng lồ' năm qua của bà Tân Vlog.

5 câu nói viral nhất năm 2019 xuất hiện trong 'Gặp nhau cuối năm': Từ 'đi đu đưa đi' cho tới 'siêu to khổng lồ' đều không thoát 1

Nhắc đến 'siêu to khổng lồ' mọi người đều sẽ nhớ đến hình ảnh bà Tân vlog với những món ăn dân dã nhưng lại có kích thước cực đại của mình. Nào là ly trà sữa siêu to khổng lồ, lẩu Thái siêu to khổng lồ, đùi gà chiên siêu to khổng lồ,... cái gì cũng vừa to vừa ngon, khiến ai cũng muốn thứ.

Cũng từ khi nổi lên như một hiện tượng cùng bà Tân, 'siêu to khổng lồ' trở thành cụm từ hay ho được nhiều người sử dụng khi nói về độ hoành tráng.

'Nhà bao việc'

Từ trưởng làng cụ Hạc đến Ông hoàng truyền thông cứ lâu lâu bực bội cái gì người trong làng đều rầy la cho đã rồi phải chốt bằng một tiếng 'nhà bao việc' mới chịu.

Ai nhờ cũng từ chối rằng 'nhà bao việc', làm gì phiền phức cũng mắng rằng 'nhà bao việc'.

5 câu nói viral nhất năm 2019 xuất hiện trong 'Gặp nhau cuối năm': Từ 'đi đu đưa đi' cho tới 'siêu to khổng lồ' đều không thoát 2

Xuất phát từ lời thoại của nhân vật Thịnh Ngựa (Đỗ Duy Nam) trong phim Mê Cung phát trên VTV3 khi trong phân cảnh bị thẩm vấn, nhân vật Thịnh Ngựa trả lời rằng 'nhà em còn bao việc', câu nói này nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được sử dụng thường xuyên.

'Để Mị nói cho mà nghe'

Cũng xuất phát từ một sản phẩm âm nhạc, 'Để Mị nói cho mà nghe' là tên bài hát đầy bắt tai của ca sĩ Hoàng Thùy Linh. Đây là một trong những bản hit nổi lên vào mùa hè 2019.

Bài hát với phần âm nhạc bắt tai cùng nội dung thân thuộc, gần gũi khi liên quan trực tiếp tới các nhân vật văn học đã mang đến một sự vui tươi cho người nghe.

5 câu nói viral nhất năm 2019 xuất hiện trong 'Gặp nhau cuối năm': Từ 'đi đu đưa đi' cho tới 'siêu to khổng lồ' đều không thoát 3

Trong Gặp nhau cuối năm, Chí Phèo (NSƯT Xuân Hinh) đã có một màn chửi vô cùng xuất sắc được lồng ghép thành bài hát 'Để Chí Chửi Cho Mà Nghe'.

'Toang'

Trong phút cao hứng kể lại chuyện cụ Hạc ngày xưa, Nô đã khiến khán giả cười ngất vì cụ Hạc từng tính nuốt bả chó rồi suýt 'toang'.

Từ 'toang' chính là một từ ngữ vừa lạ vừa đặc biệt, xuất hiện trong vlog Chị Dậu Parody - Kỉ Nguyên Hắc Ám của các anh chàng Vlog 1997 thông qua câu nói của chị Dậu: 'Toang rồi, toang thật rồi bu em ạ. Bọn chủ nó trốn thật rồi.'

Góp ý cho Tiin