5 nhân vật 'sống dai' nhất trong phim Hàn: Yêu tinh, cụ giáo Do Min Joon hay bà chủ 'khách sạn ánh trăng' đặc biệt nhất?

Những nhân vật rất độc lạ, khác người và 'sống dai' đến mấy kiếp đã mang đến màu sắc mới cho phim truyền hình Hàn Quốc.

06/09/2020 20:35

Nhìn lại chặng đường phát triển của lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc, hình tượng khi nhắc đến dòng phim của xứ sở kim chi không gì khác ngoài drama lãng mạn đơn thuần. Bởi vì thế, khi xuất hiện những bộ phim có bối cảnh huyền bí, giả tưởng ngay lập tức trở thành 'món ăn' mới mẻ cho các mọt phim Hàn. Ở đó, có những nhân vật sống cả một thiên niên kỷ, từ thời phong kiến đến hiện đại.

Kim Shin (Yêu tinh, 2016)

Một trong những nhân vật đầu tiên cần nhắc đến khi sống dai từ kiếp này sang kiếp khác đó chính là tướng quân ở triều đại Goryeo - Kim Shin (Goo Yong thủ vai) trong Yêu tinh (Goblin). Ông luôn chiến đấu vì tổ quốc, nhưng lại bị nhà vua nghi ngờ, cuối cùng bị nguyền rủa và trở thành một yêu tinh bất tử. Suốt những năm tháng cuộc đời, yêu tinh buộc phải chứng kiến và trải qua nỗi đau mất đi những người thân yêu nhất. 

Để thoát được kiếp sống bất tử, Kim Shin cần tìm được cô dâu của đời mình và rút thanh kiếm trước ngực. Trong Goblin, sau bao kiếp Kim Shin đã gặp được định mệnh của mình và dẫn đến cái kết bi thương. Trong phim cũng có một nhân bất tử khác đó chính là Thần Chết Wang Yeo với nhiệm vụ đưa linh hồn người chết sang thế giới bên kia.

5 nhân vật 'sống dai' nhất trong phim Hàn: Yêu tinh, cụ giáo Do Min Joon hay bà chủ 'khách sạn ánh trăng' đặc biệt nhất? 0

Jang Man Wol (Khách sạn ánh trăng, 2019)

Tuổi đời không kém Kim Shin, bà chủ khách sạn ánh trăng Jang Man Wol (IU thủ vai). Khách sạn này được xem là một không hai bởi chỉ đón khách những vị khách là linh hồn vừa rời khỏi dương gian đang trên đường xuống âm giới. 

Jang Man Wol đã bị kẹt tại khách sạn huyền bí này đã hơn 1.000 năm, để được giải thoát cô buộc phải tìm kiếm được linh hồn sở hữu tội lỗi nặng hơn mình. Tuy nhiên một điều khó khăn là Jang Man Wol mất hoàn toàn ký ức, những tội lỗi từng làm đều không thể nhớ.

Đến cuối cùng, Jang Man Wol đã thuê anh chàng nhát gan Goo Chan Sung để hỗ trợ cô quản lý khách sạn, dần dần Chan Sung đã tìm ra bí mật và lý do khiến Jang Man Wol sống đến hàng thế kỷ nhưng cái kết vẫn đau thương.

5 nhân vật 'sống dai' nhất trong phim Hàn: Yêu tinh, cụ giáo Do Min Joon hay bà chủ 'khách sạn ánh trăng' đặc biệt nhất? 1

Wol Ju (Quán rượu di động bí ẩn, 2020)

Quán rượu di động bí ẩn là bộ phim kỳ ảo với nhân vật chính là chủ của một quán rượu bí ẩn tên Wol Ju (Hwang Jung Uhm thủ vai). Cũng giống như Jang Man Wol, Wol Ju từng phải đối mặt với những đau đớn trong quá khứ, bị mọi người truy đuổi và thậm chí là dồn đến cái chết, để rồi cuối cùng bị cản trở bởi sự can thiệp của thần linh và buộc phải tiếp tục tồn tại để chuộc tội vì bỏ phí sinh mạng của chính mình.

Cô có khả năng đi vào giấc mơ của khách để hoá giải nỗi lòng cho họ. Để được chuyển kiếp, cô buộc phải giúp đỡ 100.000 linh hồn đang gặp rắc rối, nếu không sẽ xuống địa ngục. Chính vì thân phận bí ẩn này mà Wol Ju có cuộc đời dài hơn người thường rất nhiều.

5 nhân vật 'sống dai' nhất trong phim Hàn: Yêu tinh, cụ giáo Do Min Joon hay bà chủ 'khách sạn ánh trăng' đặc biệt nhất? 2

Do Min Joon (Vì sao đưa anh tới, 2013)

Do Min Joon (Kim Soo Hyun thủ vai) là người ngoài hành tinh lưu lạc tới trái đất từ thời Joseon. Khi anh cố gắng giúp mối tình đầu Yi-hwa trốn thoát trong một vụ ám sát, anh đã bỏ lỡ chuyến đi trở lại hành tinh của mình và bị mắc kẹt trên Trái Đất trong bốn thế kỷ tiếp theo. Do Min Joon đã trải qua rất nhiều nghề và cuối cùng trở thành giáo sư đại học.

Trên hành trình tìm kiếm lại con đường để trở về hành tình của mình thì anh lại gặp được Cheon Song Yi - ngôi sao Hallyu lớn nhất tại Hàn Quốc và từ đây cuộc đời hoàn toàn thay đổi. Min Joon phát hiện ra rằng Song Yi trông giống như cô gái trẻ mà anh đã yêu trong thời đại Joseon. Anh cố gắng để giữ cho mình cách xa cô vì anh cần phải rời khỏi Trái Đất, nhưng đã thất bại. Không chỉ sống lâu mà Do Min Joon còn có rất nhiều khả năng phi thường.

5 nhân vật 'sống dai' nhất trong phim Hàn: Yêu tinh, cụ giáo Do Min Joon hay bà chủ 'khách sạn ánh trăng' đặc biệt nhất? 3

Gumiho (Bạn gái tôi là hồ ly, 2010)

Bộ phim khai thác câu chuyện về một cô nàng hồ ly 9 đuôi có tên Gumiho (Shin Min-ah thủ vai) sống từ 500 năm trước, thường xuất hiện với vẻ đẹp của 1 mỹ nhân sắc nước hương trời. Dù mọi đàn ông đều đổ gục trước cô, nhưng lo sợ tin đồn hồ ly ăn gan để hóa thành người, không ai dám đến cưới cô cả. Gumiho chờ đợi trong tuyệt vọng, do đó Tam thần đã nhốt cô vào 1 bức tranh để tránh việc cô đi xuống trần gian.

5 nhân vật 'sống dai' nhất trong phim Hàn: Yêu tinh, cụ giáo Do Min Joon hay bà chủ 'khách sạn ánh trăng' đặc biệt nhất? 4

Gumiho âm thầm tồn tại trong 1 ngôi miếu cổ, không ai biết đến. 500 năm sau, Cha Dae Woong (Lee Seung-gi thủ vai), vô tình đi lạc đến ngôi miếu nọ rồi vô tình giải phong ấn cho Gumiho.

Trải qua nhiều chuyện buồn vui xích mích, vừa giúp cô làm quen cuộc sống hiện đại, vừa che giấu năng lực kì lạ, vừa giải quyết các mối quan hệ của mình, Dae Woong đã yêu Miho từ khi nào không hay. Tình yêu của họ đầy trắc trở vì có những kẻ chen ngang tìm cách chia rẽ, nhưng cuối cùng họ đã được ở bên nhau trọn đời.

Theo Billie/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều