Tiin.vn trên Facebook

5 vai phản diện trên màn ảnh Hoa ngữ mà không ai ghét được

Những vai thường rất dễ bị khán giả ghét, vì những nét tính cách tiêu cực và những chiêu trò bày ra để hãm hại nhân vật chính. Nhưng một số vai diễn phản diện được thể hiện một cách quá xuất sắc khiến không ai có thể ghét được họ.

Trong tất cả bộ phim sẽ luôn có một hệ thống nhân vật phản diện đối kháng với nhân vật chính diện nhằm tăng thêm kịch tính. Hầu hết những nhân vật phản diện này sẽ không nhận được thiện cảm từ khán giả. 

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ, mặc dù là phản diện nhưng lại khiến khán giả yêu thích không ngừng, thậm chí còn hơn nhân vật chính diện. Hãy cùng điểm mặt qua những nhân vật đó nhé.

Hòa Thân

Từ nhỏ Hòa Thân được học hành tử tế, thông thạo 4 thứ tiếng Mãn, Hán, Mông, Cổ, được thầy giáo hết mực yêu quý. 

Tuy nhiên tài năng của ông lại không được nhắc đến nhiều mà thay vào đó Hòa Thân đi vào lịch sử Trung Quốc là một đại quan tham, giỏi lươn lẹo, mồm mép, nịnh nọt, không được lòng dân, lại có biệt tài 'Uốn ba tấc lưỡi, biến nguy thành an'.

Sử sách có ghi chép lại, Càn Long có một lần hỏi Hòa Thân 'Khanh là trung thần hay gian thần?', Hòa Thân nhanh chóng trả lời 'Thần không phải trung thần, cũng không phải gian thần. Thần là nịnh thần. Trung thần bị giết, gian thần cũng bị giết, chỉ có nịnh thần là sống lâu nhất!'

Nhân vật Hòa Thân (Vương Cương) đã đi vào lịch sử phim ảnh và đi vào ký ức của người xem.

Nhân vật Hòa Thân (Vương Cương) đã đi vào lịch sử phim ảnh và đi vào ký ức của người xem.

Cứ tưởng rằng, khi đưa nhân vật Hòa Thân vào phim ảnh thì đây sẽ trở thành nhân vật bị khán giả 'căm ghét' số 1 nhưng nào ngờ diễn viên Vương Cương lại làm được điều không ai ngờ tới.

Ông không chỉ bộc lộ được hết sự lươn lẹo, gian trá của Hòa Thân mà Vương Cương còn cho chúng ta thấy những nét đáng yêu của đại quan tham này khiến khán giả ngày càng yêu thích nhân vật này. 

Nhắc đến Hòa Thân không ai có thể làm tốt hơn Vương Cương và đây cũng chính là vai diễn gắn liền với ông trong suốt sự nghiệp của mình. Nhờ ông, nhận vật Hòa Thân giờ đây hiện lên trong ký ức khán giả với một hình ảnh nhẹ nhàng, vui nhộn.

Cao Ninh Hinh – Cao Quý Phi

Ánh mắt sắc lạnh của Cao Quý Phi khiến người đối diện run sợ

Ánh mắt sắc lạnh của Cao Quý Phi khiến người đối diện run sợ

Được mệnh danh là một 'ác nữ' số 1 trong Diên Hy Công Lược với ánh mắt sắc bén, lạnh lùng, giọng nói đầy vẻ ngạo mạn, kênh kiệu khiến cho ai cũng phải khiếp sợ. Đến cả vua Càn Long cũng phải dè chừng, thậm chí còn có chút phòng vệ trước Cao Quý Phi.

Nhờ vào nhan sắc đứng đầu chốn hậu cung, cộng thêm có phụ thân chống lưng nên Cao Ninh Hinh càng có cơ hội 'làm mưa làm gió' và không để ai vào mắt. Ngay cả Phú Sát Hoàng Hậu cũng phải 'lép vế' trước quyền lực của Cao Quý Phi. 

Ta có thể thấy ở điểm này Cao Quý Phi khá giống với Hoa Phi trong Chân Hoàn Truyện. Cả hai đều là những người phụ nữ ngang ngược chốn hậu cung. Khoảnh khắc Cao Ninh Hinh chết trong vòng tay của hoàng đế đã khiến người xem đau lòng, tiếc nuối không nguôi.

Nhàn Phi

Đây là một nhân vật có khởi nguồn vô cùng tốt đẹp nhưng sau bao bão tố, bi kịch của cuộc đời đã ép cô phải thay đổi để đối trọi lại với thế gian khắc nghiệt ấy. Rồi dần dần, Nhàn Phi đã trở thành một cao thủ giết người không dao, cô ra tay thâm độc, thông minh và đầy tính toán. 

So với nhiều lần động thủ của Ngụy Anh Lạc hay Cao Quý Phi thì Nhàn Phi lại không ra tay nhiều lần. Nhưng ngày từ lần đầu ra tay, Nhàn Phi đã khiến Cao Quý Phi tự tử, Phú Sát Hoàng Hậu suýt mất mạng.

Nhàn Phi (Xa Thi Mạn) là một trong những nhân vật phản diện đáng thương nhất.

Nhàn Phi (Xa Thi Mạn) là một trong những nhân vật phản diện đáng thương nhất.

Mặc dù là một nhân vật phản diện, mưu thâm kế sâu đầy độc ác nhưng khán giả không thể nào ghét được cô ấy mà ngược lại còn cảm thấy Nhàn Phi thực sự đáng thương. 

Một lòng yêu hoàng thượng nhưng trong lòng ngài lại không có nàng, không chỉ vậy, một loạt những bi kịch xảy đến với đình của Nhàn Phi đã ép nàng trở nên như vậy. Quả thực khiến người ta cảm thấy đáng thương hơn là đáng hận.

Một nữ nhân hiền lành vì quá đau khổ mà trở nên độc ác.

Một nữ nhân hiền lành vì quá đau khổ mà trở nên độc ác.

Hoa Phi

Là một trong những vai phản diện chính trong Chân Hoàn Truyện, Tưởng Hân đã lột tả một Hoa Phi một cách chân thực và đầy ấn tượng. 

Một Hoa Phi kiêu ngạo, lạnh lùng, xinh đẹp không ngòi bút nào tả hết, lại là phi tần được Ung Chính thương yêu và sủng ái nhất nên Hoa Phi luôn là cái tên khiến người khác luôn phải run sợ khi nghe tới. 

Tuy nhiên kết cục của Hoa Phi lại không hề đẹp, nàng nhận ra người mà cô yêu thương nhất lại chính là người căm ghét nàng nhất, đó dường như là một cú đả kích rất lớn đến với một con người ngạo mạn như nàng.

Hoa Phi (Tưởng Hân) cũng là một trong những nữ nhân đáng thương chốn hậu cung

Hoa Phi (Tưởng Hân) cũng là một trong những nữ nhân đáng thương chốn hậu cung

Mặc dù những mưu kế trong phim khiến người xem thật khó tha thứ nhưng nỗi đau của Hoa Phi lại khiến khán giả cảm thấy đồng cảm và thương xót cho nàng hơn. Sau khi nàng chết, ai cũng thấy lưu luyến, tiếc nuối cho một nàng Hoa Phi xinh đẹp, ác độc, chung tình và đầy đau khổ.

Dạ Tôn

Là một vai phải diện chính trong Trấn Hồn nhưng Dạ Tôn lại được nhiều người cảm thấy đáng thương hơn là đáng giận. Từ một hố đen trong quá khứ phải lưu lạc rồi bị lừa gạt rằng anh trai hắn, Thẩm Nguy đã bỏ hắn mà đi vậy nên Dạ Tôn đã sinh ra lòng thù hận anh trai mình, không còn tin tưởng ai thế giới này nữa. 

Hắn muốn tạo nên một thế giới, nơi chỉ có sự tin tưởng lẫn nhau của con người.

Dạ Tôn sau tất cả là kẻ đáng ghét hay một kẻ thất bại đáng thương?

Dạ Tôn sau tất cả là kẻ đáng ghét hay một kẻ thất bại đáng thương?

Xét cho cùng, Dạ Tôn cũng là vì những người mà hắn yêu thương phản bội và đẩy hắn đến bước đường lạc lối. Dạ Tôn không phải ác tâm, mà hắn chỉ đơn giản là ích kỷ cho rằng những gì xảy ra với hắn không nên xảy đến với người khác. 

Và hắn muốn tạo ra một thế giới mà không còn ai sẽ phải chịu nổi đau bị phản bội như hắn nữa.

Những kẻ phản diện trong phim thường hiếm khi được xây dựng một câu chuyện phía sau nguyên nhân vì sao họ trở nên độc ác. 

Thế nhưng, chính nhờ những diễn xuất cực kỳ duyên dáng của các nhân vật đã khiến khán giả có một cái nhìn bao dung, dễ chịu hơn về nhân vật và chính bản thân người diễn viên cũng nhận được nhiều sự yêu mến từ phía khán giả hơn.

Góp ý cho Tiin
Tag: