Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

500 chị em bỉm sữa hãy học hỏi Thư (Về nhà đi con): Không bao giờ để chồng và 'tiểu tam' trèo lên đầu, lên cổ

Chưa bao giờ hình ảnh những bà mẹ bỉm sữa ngoài đời lại được tái hiện chân thực đến thế như trong 'Về nhà đi con’.

Nửa đầu xem Về nhà đi con, ai cũng tưởng Thư (Bảo Thanh) và Vũ (Quốc Trường) là cặp đôi ngôn tình giúp cân bằng cảm xúc khi đã quá ức chế với cặp Huệ (Thu Quỳnh) - Khải (Trọng Hùng). Ai ngờ đâu cuộc hôn nhân của Thư còn 'ngược' hơn cả Huệ.

Chị em hãy thôi mơ mộng về việc có thể 'thuần hóa' được người đàn ông trăng hoa đi. Khi sự lăng lăng đã ngấm vào máu thì dù vợ có tốt thế nào anh ta cũng chứng nào tật nấy mà thôi. Nếu rơi vào hoàn cảnh như Thư, chị em còn đợi gì nữa mà không vùng lên?

Ai từng mang nặng đẻ đau, nuôi con vất vả sẽ rất thấm với hoàn cảnh của Thư

Nhiều khán giả, đặc biệt là những bà mẹ bỉm sữa nói rằng họ thật sự cảm động với cảnh Thư đau đẻ, diễn cứ như không diễn. Một sản phụ phải vượt cạn, sinh khó nhưng lúc phải bước qua cửa tử thì lại không có chồng bên cạnh. Khi Thư cấp cứu vì suy thai, Vũ đang đi với gái. Lúc con ốm, Thư một mình thức khuya bồng bế con, Vũ đang ngủ với gái. Đến ngày đưa con đi tiêm phòng, dù hai vợ chồng đã thống nhất trước, Vũ vẫn đi với gái...

Nhiều khi ru con ngủ mà Thư không cầm nổi những giọt nước mắt cứ thi nhau rơi. Việc một mình mang nặng đẻ đau, nuôi con vất vả nhưng chồng lại đi ngoại tình, có lẽ không ít chị em sẽ thấy rất thấm khi nhìn thấy chính mình trong hình ảnh của Thư.

500 chị em bỉm sữa hãy học hỏi Thư (Về nhà đi con): Không bao giờ để chồng và 'tiểu tam' trèo lên đầu, lên cổ 0 

500 chị em bỉm sữa hãy học hỏi Thư (Về nhà đi con): Không bao giờ để chồng và 'tiểu tam' trèo lên đầu, lên cổ 1 

500 chị em bỉm sữa hãy học hỏi Thư (Về nhà đi con): Không bao giờ để chồng và 'tiểu tam' trèo lên đầu, lên cổ 2

Đây là hình ảnh của Thư khi sinh nở và chăm con. 

Đây là hình ảnh của Thư khi sinh nở và chăm con.

  500 chị em bỉm sữa hãy học hỏi Thư (Về nhà đi con): Không bao giờ để chồng và 'tiểu tam' trèo lên đầu, lên cổ 4 

Còn đây là chồng Thư và tiểu tam. 

Còn đây là chồng Thư và tiểu tam.

Thư có thể không biết nhiều thứ nhưng chắc chắn là biết điều

Tại vì yêu Vũ nên Thư mặc kệ đúng sai. Bất chấp biết bao lần Vũ đi với gái rồi về chửi bới, Thư vẫn nhẫn nhịn cho yên nhà yên cửa. Thư có thể mê tiền, thực dụng nhưng cô không phải người xấu. Đã có lúc cô muốn hủy bỏ bản hợp đồng 2 năm để con mình có được một gia đình trọn vẹn.

Từ một cô gái đáo để, trước Vũ, Thư bỗng hiền như một cô tiên. Không ai còn thấy bóng dáng của một cô gái đanh đá sẵn sàng cởi guốc dằn mặt đối thủ như những ngày đầu. Cô dịu dàng, biết điều chỉ vì đã trót dành tình cảm cho Vũ.

Nhưng thực tế đã chứng minh, bạn càng biết điều với người khác thì người khác càng ít biết điều với bạn. Đối với một kẻ 'cái gì cũng biết, chỉ thiếu mỗi biết điều' như Vũ thì Thư đã nhận ra sự tử tế của mình là ngu ngốc.

'Con Thư này có thể không biết nhiều thứ nhưng chắc chắn là biết điều.' 

'Con Thư này có thể không biết nhiều thứ nhưng chắc chắn là biết điều.'

Lấy chồng giàu nhưng vẫn nên kiếm tiền, tự lực về tài chính

Thư luôn mơ ước lấy được chồng giàu để đổi đời, để gia đình bớt khổ. Lấy Vũ, dù chỉ là cuộc hôn nhân hợp đồng nhưng riêng về tiền bạc thì Thư không phải nghĩ. Chồng với mẹ chồng ai cũng thoáng và sòng phằng.

Nhưng Thư cũng không phải là người muốn ăn bám nhà chồng. Khi đang bầu bí, cô vẫn xin bố chồng cho đến công ty làm trợ lý cho Vũ. Ở những tháng cuối thai kỳ và khi làm mẹ bỉm sữa, Thư vẫn tranh thủ làm việc online cho CLB motor của Vũ và Dũng (Anh Vũ).

Vũ tán gái và lên giường với gái, Thư luôn mồm nói 'đong trai' nhưng thực ra là 'đong' khách hàng về cho CLB. Năng lực của Thư khiến cả Dũng và Vũ đều phải công nhận. Cô hoàn toàn có khả năng tự kiếm tiền, độc lập tài chính, không giàu cũng đủ tự nuôi thân.

Khi đã quá chán nản với gã chồng trăng hoa, tệ bạc, Thư tập trung vào việc chăm con và tranh thủ làm việc để khỏi nghĩ linh tinh. Thư vẫn còn buồn nhưng không còn hễ một tí là rơi nước mắt nữa.

Chăm con thì chăm con nhưng chị vẫn phải kiếm tiền. 

Chăm con thì chăm con nhưng chị vẫn phải kiếm tiền.

Chồng tệ bạc, còn không mau tìm 'đồng minh'?

Nhiều người cho rằng với hoàn cảnh của Thư, nếu không vì có một bà mẹ chồng tử tế thì chắc không sống nổi. Bà Giang (Ngân Quỳnh) xứng đáng là bà mẹ chồng 'quốc dân' vì đối xử quá tốt với con dâu, từ việc chăm chút cho con cháu đến việc ra mặt dằn mặt con trai, 'đánh ghen' hộ con dâu.

Trái với hình ảnh mẹ chồng - nàng dâu thường thấy trên phim và cả ngoài đời, bà Giang thương Thư thực lòng. Bà nhìn thấy sự chân thành, tử tế ở Thư. Sau tất cả, bà cũng chỉ muốn có một gia đình trọn vẹn, không muốn các con tan đàn xẻ nghé.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, Thư phải thế nào mới được lòng mẹ chồng đến thế. Ngay từ lúc chưa về làm dâu mẹ, Thư đã gây ấn tượng bởi cách cư xử lễ phép, ngoan ngoãn, hiếu thảo với bố. Thư khéo léo chứ không thảo mai, giả tạo với bố mẹ chồng. Thư cũng rất biết chừng mực, biết trước biết sau. Chính điều này đã chinh phục được bố mẹ chồng mà chẳng cần phải dùng chiêu trò gì.

Riêng với ông Luật (NSƯT Hoàng Dũng) - bố chồng của Thư, sau khoảng thời gian có thành kiến với con dâu cũng nhận ra con trai mình quá tệ và khuyên con dâu giữ chồng cho chặt, thay vì bóng gió mắng con dâu ích kỷ, hẹp hòi như trước.

Mẹ chồng quá tốt với Thư. 

Mẹ chồng quá tốt với Thư.

Cuối cùng phải có một hội anh chị em bạn dì thật chất

Một trong những sai lầm của phụ nữ là sau khi lấy chồng chỉ quanh quẩn với việc giữ chồng, chăm con mà quên xây dựng các mối quan hệ. Ai cũng phải có cuộc sống riêng với những mối quan tâm khác. Bạn bè có thể không có nhiều nhưng nhất định phải có cho mình ít nhất một người bạn thân thiết và đủ chân thành. Họ sẽ là người chia sẻ với mình những lúc vui buồn, khó khăn, giúp mình giải tỏa những áp lực từ chính cuộc hôn nhân.

Thư có Dũng, có Linh (Khánh Linh) là hội anh chị em bạn dì cực chất. Dũng vốn là bạn thân của Vũ, từng hùa theo Vũ trở thành trai đểu nhưng bản chất Dũng không tệ. Dũng là người có thể nhìn thấu mọi chuyện, hiểu thấu người khác. Dũng nhận ra tình cảm của Thư dành cho Vũ, cũng nhiều lần cảnh cáo Vũ biết giữ gìn hạnh phúc gia đình. Qua quá trình tiếp xúc với Thư khi làm việc cùng nhau, Dũng nhận thấy ở Thư có những tính tốt và những điểm chung rất hợp cạ. Vũ tệ bạc thì đã có Dũng 'xếp lốt', sẵn sàng làm một ông bố tốt chăm sóc cho mẹ con Thư.

Vợ con Vũ cứ để Dũng lo. 

Vợ con Vũ cứ để Dũng lo.

Ngoài Dũng, Thư còn có Linh, người chị cây khế cực kỳ hợp nhau ở biệt tài chửi như bắn rap. Lâu nay Thư bớt khẩu nghiệp vì Thư biết điều và yêu Vũ, nhưng sự chịu đựng nào cũng có giới hạn của nó. May mắn cho Thư khi bên cạnh có người chị em luôn sẵn sàng trong tâm thế… đánh ghen hộ bạn.

Sau khi đã đạp đổ giới hạn cuối cùng là lên giường với nhau, Nhã (Quỳnh Nga) đã chính thức hiện nguyên hình, công khai khiêu khích Thư. Không chỉ gửi hoa và quà 'sương sương' với mùi nước hoa 212 (Sexy Men), Nhã còn khiêu khích Thư khi chạm mặt nhau tại công ty. Sau đó, 'Con giáp thứ 13' này còn cố tình đóng vai nạn nhân để đổ tiếng oan cho Thư nên đã chạm vào máu điên của chị Linh.

Tiểu tam khiêu khích chính cung... 

Tiểu tam khiêu khích chính cung...

500 chị em bỉm sữa hãy học hỏi Thư (Về nhà đi con): Không bao giờ để chồng và 'tiểu tam' trèo lên đầu, lên cổ 11 

500 chị em bỉm sữa hãy học hỏi Thư (Về nhà đi con): Không bao giờ để chồng và 'tiểu tam' trèo lên đầu, lên cổ 12 

500 chị em bỉm sữa hãy học hỏi Thư (Về nhà đi con): Không bao giờ để chồng và 'tiểu tam' trèo lên đầu, lên cổ 13 

500 chị em bỉm sữa hãy học hỏi Thư (Về nhà đi con): Không bao giờ để chồng và 'tiểu tam' trèo lên đầu, lên cổ 14 

Chỉ vài phút sau quả báo đã đến. 

Chỉ vài phút sau quả báo đã đến.

Hậu quả là đôi 'gian phu dâm phụ' phải hứng trọn 'skill' chửi như bắn súng liên thanh của chị. Chỉ trong vỏn vẹn mấy chục giây, với tốc độ chửi như bắn rap, chị Linh đã hoàn toàn 'bắn hạ' khiến 'con giáp thứ 13' câm nín. Chị còn tiện thể 'vỗ mặt' gã chồng lăng nhăng của Thư khiến hắn phải thộn mặt ra mà nghe chửi.

Có được hội anh chị em bạn dì như thế, dù có bị chồng đối xử tệ bạc cũng đỡ tủi thân chị em nhỉ? Chẳng cần phải ra tay đã có người đánh ghen hộ và thế là mình không phải vấy bẩn đến cái móng tay nào.

Xem trích đoạn chửi cực đã tai của chị Linh.

Cùng 'hóng' những diễn biến hấp dẫn của Về nhà đi con lúc 21h30 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1.

Giúp Tiin sửa lỗi