Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ

Vẫn đẹp, vẫn trẻ trung hơn tuổi, nhưng những mỹ nhân này nhiều lần khiến khán giả 'hết hồn' vì hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh.

Lưu Hiểu Khánh

Nhắc đến những mỹ nhân thích 'cưa sừng làm nghé' trên màn ảnh Hoa ngữ thì thiếu lòng kể sót tên Lưu Hiểu Khánh được. Đã từng là một người đẹp nổi tiếng trong quá khứ, thế nhưng, ở tuổi 63, Lưu Hiểu Khánh vẫn không ít lần khiến khán giả 'rùng mình' vì sở thích 'trẻ hóa' trên phim của mình.

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 0

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 1

Không thể phủ nhận, nhìn nhan sắc của Lưu Hiểu Khánh hiện tại khó mà đoán được việc cô đã bước sang U70, diễn xuất của nữ diễn viên lại càng ổn định và có thể biến hóa đa dạng. Thế nhưng, việc Lưu Hiểu Khánh cứ liên tục vào vai những cô gái mới đôi mươi, nào là bím tóc hai bên, nào là đóng cảnh ngọt ngào, âu yếm với bạn diễn nam nhỏ hơn mình gần 20 tuổi… vẫn khiến người xem cảm thấy 'khó nuốt'.

Lưu Hiểu Khánh 'tình chàng ý thiếp' với đàn em nhỏ hơn gần 20 tuổi 

Lưu Hiểu Khánh 'tình chàng ý thiếp' với đàn em nhỏ hơn gần 20 tuổi 

Thời đại tôn vinh Lưu Hiểu Khánh đã qua, nhưng dường như nữ diễn viên 63 tuổi vẫn chưa chịu chấp nhận sự thật này. Bằng chứng là cô vẫn liên tục nhận vai thiếu nữ đôi mươi mà theo lời netizen Trung đánh giá là 'không biết ngượng'.

Dương Quân Quân

Một Lưu Hiểu Khánh đã đủ làm khán giả 'nổi da gà', nhưng Dương Quân Quân thậm chí còn vượt mặt cả đồng nghiệp cùng thời của mình trong việc khiến khán giả muốn… tắt tivi đi ngay và luôn.

Dương Quân Quân vào vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 1984

Dương Quân Quân vào vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 1984

Khi đóng phim Tây Môn Vô Hận, Dương Quân Quân đã bước qua tuổi 65. Gương mặt đã bắt đầu có dấu hiệu biến chứng bởi phẫu thuật thẩm mỹ, bị khán giả 'ném đá' liên tục, nhưng Dương Quân Quân vẫn 'đòi' làm nữ chính cho bằng được. Nhưng quá đáng hơn, Dương Quân Quân còn vào vai thiếu nữ chưa đến hai mươi tuổi, được miêu tả (trong kịch bản gốc) là có nhan sắc chim sa cá lặn, tính tình dịu dàng, nhỏ nhẹ, người gặp người yêu.

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 4

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 5

Đến nay, Dương Quân Quân đã lui về hậu trường và không còn 'táo bạo' đóng phim như xưa. Song, những bộ phim có bà tham gia, những giai thoại về bà vẫn luôn được báo giới, truyền thông quan tâm đến.

Châu Tấn

Là một trong tứ đại hoa đán nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ, suốt 20 năm hơn sự nghiệp, ánh hào quang chưa bao giờ rời bỏ Châu Tấn.

Trong số tứ đại hoa đán, Châu Tấn là nữ diễn viên duy nhất mà đến hiện tại vẫn nhận phim đều đều, tần suất phủ sóng mạnh mẽ như ngày nào. Mới đây, nữ diễn viên đã trở lại trong bom tấn Hậu cung Như Ý Truyện sau nhiều năm bị đắp chiếu.

Châu Tấn trong Hậu Cung Như Ý Truyện

Châu Tấn trong Hậu Cung Như Ý Truyện

Trở lại chưa lâu nhưng những gì khán giả quan tâm ở Châu Tấn không phải diễn xuất đỉnh cao hay thần thái, khí chất lấn át các bạn diễn. Điều người xem bàn tán, xôn xao nhiều nhất chính là việc nữ diễn viên học theo xu hướng 'cưa sừng làm nghé', đã 44 tuổi rồi còn đóng vai thiếu nữ 16, 17 tuổi e thẹn, dễ ngại ngùng.

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 7

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 8

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 9

Trên thực tế, Hậu Cung Như Ý Truyện không phải bộ phim đầu tiên mà Châu Tấn 'cưa sừng làm nghé'. Trước đó, nữ diễn viên 44 tuổi cũng từng hóa thân vào vai cô gái Cửu Nhi 19 tuổi trong phim Cao Lương Đỏ. Dù nhan sắc vẫn chưa thể hiện dấu hiệu của tuổi tác nhiều, nhưng thật khó để người xem có thể cảm nhận được sự tươi trẻ, ngọt ngào cần có của một cô gái vừa qua tuổi xuân thì ở Châu Tấn.

Lâm Tâm Như

Sau gần 20 năm bước vào làng giải trí, Lâm Tâm Như là một trong số ít những nữ diễn viên vẫn giữ vững được phong độ nhan sắc và danh tiếng như ngày nào. Có lẽ đó cũng là lý do mà nữ diễn viên 43 tuổi vẫn rất tự tin khi nhận vai các thiếu nữ mới lớn trên màn ảnh, đóng cặp cùng các bạn diễn nam trẻ tuổi.

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 10

Từ Khuynh thế hoàng phi đến nay, các vai diễn của Lâm Tâm Như đa số đều nhỏ hơn cô từ hàng chục cho đến hai chục tuổi. Nhưng với nhan sắc và khí chất vốn có, Lâm Tâm Như có lẽ sẽ không bị chỉ trích đến thế nếu khả năng diễn xuất của cô ổn hơn.

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 11

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 12

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 13

Nhưng không, mọi việc hoàn toàn trái ngược. Ngoài nhan sắc ra, diễn xuất của bà xã Hoắc Kiến Hoa sau gần 20 năm vẫn không hề có sự thay đổi. Thậm chí, việc cô nàng liên tục chọn những dạng vai na ná nhau, không nhu mì, dịu dàng thì cũng e thẹn, dễ ngại ngùng khiến khán giả dần nhàm chán với những màn 'cưa sừng làm nghé' của Lâm Tâm Như.

Trần Kiều Ân

Bước sang tuổi 40 nhưng vẫn độc thân, xinh đẹp và quyến rũ nên việc các kịch bản cứ tới tấp đến tay Trần Kiều Ân cũng không quá kỳ lạ. Dù vậy, người xem vẫn luôn đồng ý với một ý kiến: Trần Kiều Ân nên tìm đóng những vai hợp tuổi của mình thì hơn.

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 14

Khi vào vai Cẩm Tú 20 tuổi trong Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm, Trần Kiều Ân đã 37 tuổi. Diễn xuất không có gì để chê, tạo hình vẫn xinh đẹp như vậy, nhưng cảm giác mà nữ diễn viên mang đến không có chút nào gọi là 'ngây thơ' hay 'tươi trẻ' cả.

Trong bộ phim gần đây nhất, Trần Kiều Ân tiếp tục 'trẻ hóa' trên màn ảnh với vai Độc Cô Già La trong Độc Cô hoàng hậu. Đứng cạnh đàn em Trần Hiểu nhỏ hơn 8 tuổi, Trần Kiều Ân vẫn có một sự chênh lệch tuổi tác 'không hề nhẹ'.

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 15

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 16

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 17

Trần Kiều Ân và Trần Hiểu trong Độc Cô hoàng hậu 

Trần Kiều Ân và Trần Hiểu trong Độc Cô hoàng hậu 

Phạm Băng Băng

Nói về khả năng 'cưa sừng làm nghé' trên màn ảnh còn phải kể đến nữ hoàng thị phi Cbiz. Liên tục bị chê 'hết thời', 'già'..., song, nữ diễn viên vẫn thường xuyên nhận các vai diễn thiếu nữ trẻ tuổi, có nhan sắc chim sa cá lặn.

Trong phim Võ Mị Nương truyền kỳ, Phạm Băng Băng đóng vai thiếu nữ 14

Trong phim Võ Mị Nương truyền kỳ, Phạm Băng Băng đóng vai thiếu nữ 14

Mới đây nhất, trên phim Tha Sát, một số hình ảnh Phạm Băng Băng với tạo hình sinh viên đại học đã làm dậy sóng trong cộng đồng khán giả truyền hình. Khó lòng phủ nhận rằng cô nàng vẫn rất xinh đẹp và trẻ trung, nhưng vào vai sinh viên hai mươi tuổi trong khi bản thân đã 40 tuổi, khán giả vẫn khó chấp nhận được.

Tạo hình sinh viên đại học của Phạm Băng Băng trong phim Tha Sát

Tạo hình sinh viên đại học của Phạm Băng Băng trong phim Tha Sát

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 21

Chưa biết phim lên sóng đã như thế nào, nhưng Phạm Băng Băng đã 'chết danh' thích 'cưa sừng làm nghé' bất chấp tuổi tác trên màn ảnh.

Chưa biết phim lên sóng đã như thế nào, nhưng Phạm Băng Băng đã 'chết danh' thích 'cưa sừng làm nghé' bất chấp tuổi tác trên màn ảnh.

Lâm Y Thần

Vừa trở lại với phim Tiểu nữ hoa bất khí, Lâm Y Thần đã nhận được nhiều lời khen với diễn xuất ngày càng 'lên tay' và 'phản ứng hóa học' tuyệt vời với bạn diễn kém 11 tuổi Trương Bân Bân. Dù vậy, cũng có nhiều ý kiến cho rằng Lâm Y Thần đã quá già để vào vai thiếu nữ đôi mươi trên phim.

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 23

Trong một số cảnh phim, có thể thấy dấu hiệu tuổi tác đã bắt đầu xuất hiện trên gương mặt của nữ diễn viên 36 tuổi. Dù vậy, biểu cảm đáng yêu và cách diễn xuất ngọt ngào của Lâm Y Thần vẫn 'cứu vớt' tất cả.

Sự thành công của Tiểu nữ hoa bất khí là một bước đệm vững chắc đưa Lâm Y Thần trở lại với màn ảnh nhỏ Hoa ngữ, lấy lại sự nổi tiếng đã sụt giảm ngày nào. Dù vậy, số tuổi ngày càng tăng khiến nữ diễn viên họ Lâm không thật sự phù hợp với các vai diễn thiếu nữ hay các bộ phim chuẩn thần tượng nữa.

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 24

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 25

7 nữ diễn viên này thích 'cưa sừng làm nghé', hóa thiếu nữ đôi mươi trên màn ảnh Hoa ngữ 26

Có lẽ, sau Tiểu nữ hoa bất khí, Lâm Y Thần nên chọn kịch bản kỹ lưỡng và cân nhắc hơn, đừng để đóng khung bản thân trong một hình mẫu nhất định và rồi sau này chỉ có thể lựa chọn 'cưa sừng làm nghé' như những đàn chị đi trước. 

Giúp Tiin sửa lỗi