Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

9 khoảnh khắc đau lòng nhất của vũ trụ siêu anh hùng MCU

Bên cạnh những pha hành động hoành tráng, kỹ xảo bắt mắt và những tình huống hài hước của các nhân vật, MCU cũng đem lại cho khán giả những khoảnh khắc đau lòng khiến người xem phải rơi nước mắt.

Marvel Cinematic Universe (MCU) - Vũ trụ điện ảnh Marvel là ngôi nhà chung của những siêu anh hùng đang được khán giả trên khắp thế giới yêu thích như Người Sắt (Iron-Man), Đội trưởng Mỹ (Captain America), Thần Sấm Thor,…với những câu chuyện về hành trình giải cứu và bảo vệ Trái Đất khỏi những thế lực đen tối từ trong đến ngoài hành tinh. 

Bên cạnh những pha hành động hoành tráng, kỹ xảo bắt mắt và những tình huống hài hước của các nhân vật, MCU cũng đem lại cho khán giả những khoảnh khắc đau lòng khiến người xem phải rơi nước mắt.

1. Lời từ biệt của Captain America (Captain America: The First Avenger)

9 khoảnh khắc đau lòng nhất của vũ trụ siêu anh hùng MCU 0

Khi Đội Trưởng Mỹ Steve Rogers biết mình sẽ chết trên chiếc máy bay đang trên đà lao xuống vùng băng Bắc Cực, Steve đã đã thổ lộ một lời chia tay đầy nước mắt với đặc vụ Peggy Carter mà không biết rằng anh sẽ gặp lại cô sau nhiều thập kỷ nữa. Cảnh phim này đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả vì thương xót cho người đội trưởng vừa mất đi người bạn thân duy nhất và giờ phải bỏ lại cô gái mình yêu thương.

Lời chia tay đầy cảm xúc này đã tác động rất nhiều đến Peggy khi nó được phát lại rất nhiều lần trong chương trình truyền hình Agent Carter.

2. Bài phát biểu cuối cùng của Killmonger (Black Panther)

9 khoảnh khắc đau lòng nhất của vũ trụ siêu anh hùng MCU 1

Erik 'Killmonger' là nhân vật phản diện mang hình ảnh đối lập với siêu anh hùng Báo Đen T'Challa của chúng ta. Trong suốt bộ phim Black Panther, Erik đã làm rất tốt trong việc khiến khán giả phẫn nộ với cách nhân vật này hành động, dù mục đích của Killmonger là mục đích tốt nhưng cách thức hành động của hắn đã khiến T'Challa và cả vương quốc Wakanda phải khốn đốn và lâm vào một trận chiến khốc liệt.

Chỉ đến khi bại trận, Killmonger mới khiến khán giả xót thương cho hắn với lời trăn trối trước khi chết: 'Just bury me in the ocean with my ancestors that jumped from the ships. Cause they knew death was better than bondage' - 'Hãy chôn tôi dưới đại dương cùng với tổ tiên của tôi, những người đã nhảy khỏi con tàu. Vì họ biết rằng cái chết tốt hơn sự tù túng.'

Với những lời cuối cùng đó, khán giả có thể cảm nhận được sự cay đắng và bất lực trong hi vọng của Erik.

3. Người Nhện trước khi tan biến

9 khoảnh khắc đau lòng nhất của vũ trụ siêu anh hùng MCU 2

Hầu hết các nhân vật khi bị tan biến sau cái búng tay của Thanos đều ra đi bất ngờ và không biết được chuyện gì đang xảy ra với họ, ngoại trừ Spider-Man và Doctor Strange. Nhưng khác với thái độ bình thản của Phù Thủy Tối Thượng, người đã nhìn thấy trước tương lai, cậu bé Người Nhện lại có một khoảnh khắc vô cùng xúc động trước khi tan biến.

Peter đã lao đến ôm lấy Người Sắt Iron-Man và lặp đi lặp lại câu 'Cháu không muốn đi' trong sự hoảng sợ và bất lực của Tony. Khi biết mình không thể thay đổi được gì, cậu lại dành những thời khắc cuối cùng để từ biệt Tony bằng câu 'Cháu xin lỗi'. Sự chân thành và ngây thơ của chàng Người Nhện đã khiến cậu trở thành nhân vật có khoảnh khắc tan biến xúc động nhất phim.

4. Đám tang của Yondu (Guardians of the Galaxy Vol 2)

9 khoảnh khắc đau lòng nhất của vũ trụ siêu anh hùng MCU 3

Sao Chúa Peter Quill đã trở nên vô cùng oán hận đối với người cha của mình sau khi biết được bản chất thực sự của ông. Tuy vật, Yondu cũng đã có những khoảnh khắc tốt đẹp, đặc biệt là sự hi sinh cao cả của ông để cứu Quill, con trai mình. Và khoảnh khắc cảm động đã diễn ra ngay sau đó.

Tất cả những người bị Yondu lợi dụng và ghẻ lạnh đều xuất hiện để tôn vinh ông và đồng lòng tha thứ cho những lỗi lầm của Yondu. Đám tang tôn vinh Yondu kết thúc bằng một màn pháo hoa rực rỡ do tất cả mọi người cùng tạo ra, trong khi đội Vệ Binh Dải Ngân Hà đứng ôm nhau lặng lẽ ngắm nhìn màn pháo hoa tuyệt đẹp. Đây là một khoảnh khắc xúc động nhưng sẽ khiến bạn mỉm cười.

5. Ngọn giáo của đặc vụ Coulson (The Avengers)

9 khoảnh khắc đau lòng nhất của vũ trụ siêu anh hùng MCU 4

Đặc vụ Coulson luôn được khán giả yêu quý bởi sự bình tĩnh, hài hước và sự ngưỡng mộ chân thành của anh dành cho các siêu anh hùng. Vì vậy cái chết đầy đau đớn của anh khiến cho khán giả vô cùng đau lòng. Để bảo vệ Thần Sấm Thor trước sự tấn công của Loki, Coulson đã liều mạng đối mặt với Loki chỉ với một khẩu súng mà anh thậm chí chưa biết cách dùng, nhưng mới chỉ đe dọa Lok được vài câu, Coulson đã bị Loki dùng ảo ảnh lừa và đâm anh từ phái sau với cây quyền trượng của hắn. 

Cái chết của Coulson đã ảnh hưởng rất lớn tới các siêu anh hùng và thậm chí Fury đã dùng nó làm động lực chiến đấu của họ. Được mọi người yêu quý như vậy, nên thậm chí Coulson đã có một bộ phim truyền hình riêng S.H.I.E.L.D với vai trò lãnh đạo cấp cao của một đội đặc nhiệm tinh nhuệ.

6. Chúng ta là Groot (Guardians of the Galaxy)

9 khoảnh khắc đau lòng nhất của vũ trụ siêu anh hùng MCU 5

Groot là một nhân vật đặc biệt mang hình hài của một cái cây biết đi và chỉ có thể nói duy nhất một câu 'Iam Groot' (Tôi là Groot). Tất nhiên với mỗi một giọng điệu khác nhau, câu nói này sẽ mang một ý nghĩa khác nhau để thể hiện điều Groot muốn nói. Điều này được chứng minh bởi Thor khi anh tiết lộ rằng mình đã được học tiếng Groot và hiểu được ngôn ngữ này, trong khi đội vệ binh phải mất một thời gian mới quen được với cách nói chuyện của Groot.

Nhưng đến cuối bộ phim Guardians of the Galaxy, Groot bất ngờ nhắn gửi một thông điệp vô cùng đáng yêu nhưng cũng rất xúc động về sự gắn kết của các thành viên đội vệ binh: 'We are Groot' - 'Chúng ta là Groot' và sau đó anh bị thổi bay thành từng mảnh vì lấy thân mình bảo vệ các thành viên. Sự hi sinh của Groot đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả, dù vậy họ đã được an ủi vì Groot đã được hồi sinh từ một mầm cây của chính mình và trở thành em bé Groot.

7. Bucky: kẻ giết người (Captain America: Civil War)

9 khoảnh khắc đau lòng nhất của vũ trụ siêu anh hùng MCU 6

Captain America và Chiến binh mùa đông Bucky là một cặp đôi được khán giả vô cùng yêu thích bởi tình bạn thân thiết như người thân trong gia đình của họ. Tình bạn này đã được thể hiện qua các phần phim trước của Captain America và đến Civil War, khán giả lại càng xúc động trước sự  tin tưởng và bảo vệ mà hai người dành cho nhau. 

Khi biết được Bucky chính là kẻ đã giết cha mẹ của Tony Stark, Steve đã giấu Tony vì biết Người Sắt có thể làm gì với Bucky. Khi Tony biết được sự thật, Steve đã đấu tay đôi với Người Sắt để bảo vệ bạn mình.

8. Iron-Man và Captain America (Captain America: Civil War)

9 khoảnh khắc đau lòng nhất của vũ trụ siêu anh hùng MCU 7

Ngay sau sự bảo vệ vô cùng xúc động trên, khán giả nhận ra ngay rằng họ lại rơi vào một khoảnh khắc vô cùng đau lòng khác, cuộc chiến giữa Người Sắt và Đội trưởng Mỹ. Cũng là bạn bè thân thiết dù hay cãi nhau và bất đồng ý kiến, Iron-Man và Captain vẫn là một cặp bài trùng trên đấu trường và luôn tin tưởng , tôn trọng nhau. 

Nhưng trong Civil War, tình bạn này đã sụp đổ khi cả hai đối đầu nhau đặc biệt là cảnh đánh nhau vô cùng khốc liệt khi Steve cố bảo vệ Bucky. Họ đều không nương tay với người còn lại đến khi Steve dùng khiên phá hỏng lò phản ứng hồ quang trước ngực Tony để vô hiệu hóa hoàn toàn Người Sắt, sau đó anh cũng trả lại chiếc khiên vốn thuộc về bố của Tony, cảnh phim này đã chấm dứt tình bạn giữa hai siêu anh hùng này.

9. Tạm biệt Gamora (Avengers: Infinity War)

9 khoảnh khắc đau lòng nhất của vũ trụ siêu anh hùng MCU 8

Thanos buộc Gamora dẫn hắn đến Vormir để tìm viên đá linh hồn. Và Gamora đã vô cùng vui mừng khi nghĩ rằng hắn sẽ phải trả giá để có được viên đá bằng mạng sống của người hắn yêu thương nhất. Gamora không bao giờ ngờ được rằng cô chính là người duy nhất mà Thanos yêu thương. Cô thậm chí sửng sốt nói rằng 'Đó không phải là tình yêu'.

Điều khiến khán giả đau lòng vô cùng bên cạnh cái chết của Gamora chính là việc cô nhận ra tình yêu thương người cha nuôi tàn bạo dành cho cô là chân thành chỉ vài giây trước khi chính hắn ném cô xuống vực. Ánh mắt hoảng hốt không thể tin nổi và nỗ lực chống trả của Gamora khiến cả Thanos và người xem đều không cầm được nước mắt.

Trên đây là những khoảnh khắc đau lòng mà bất cứ một fan Marvel nào cũng đã từng trải qua. Và năm 2019 sắp tới, chúng ta sẽ cùng đón xem liệu những bộ phim tiếp theo về các siêu anh hùng sẽ khiến khán giả rơi nước mắt như thế nào?

===> Xem thêm: Top 9 phim siêu anh hùng đỉnh nhất 2018: Đứng đầu là 'đứa con' giỏi giang nơi 'đất khách' của đại gia đình Marvel

Giúp Tiin sửa lỗi