Tiin.vn trên Facebook

9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 2)

Năm 2019 là một năm với rất nhiều thể loại phim trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc mà mọt phim tha hồ 'cày cuốc'.

Xem 9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 1) TẠI ĐÂY.

5. Đô thị tình cảm: Thân ái nhiệt ái, Thời gian đều biết, 10 năm 3 tháng 30 ngày

Thân ái nhiệt ái thuộc thể loại 'nữ truy nam', tức nữ chính gặp gỡ và theo đuổi nam chính. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Cá mực hầm mật nổi tiếng kể về Đồng Niên (Dương Tử), một 'nữ thần làng cover nhạc' vô tình gặp Hàn Thương Ngôn (Lý Hiện), đại thần giới game và trúng tiếng sét ái tình với anh chàng này.

Ngay sau đó, Đồng Niên tìm mọi cách để theo đuổi Hàn Thương Ngôn, người hơn cô đến 10 tuổi và có biệt danh lão đại lạnh lùng. Nhờ sự kiên trì và tính cách đáng yêu của Đồng Niên, cuối cùng cô cũng có được tình yêu như mong muốn.

9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 2) 0

 

Trailer Thân ái nhiệt ái

Cũng thuộc thể loại đô thị tình cảm nhưng có đan cài yếu tố xuyên không là bộ phim Thời gian đều biết do Đường Yên và Đậu Kiêu đóng chính.

Trong phim, Đường Yên vào vai Thời Giản, trong một lần đi máy bay tình cờ xuyên không về thời đại học. Tại đây cô dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, ngăn chặn những vấn đề phát sinh giữa cô và chồng tương lai Diệp Già Thành (Đậu Kiêu).

Khi tình yêu giữa hai người trở nên sâu đậm, Diệp Già Thành bất ngờ qua đời do một tai nạn xe, Thời Giản quá đau buồn ngất đi. Sau khi tỉnh dậy, cô phát hiện tất cả đã trở về như cũ, Diệp Già Thành vẫn ở bên cạnh cô bình an vô sự.  

9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 2) 2

9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 2) 3

Trailer Thời gian đều biết

Khác với Thân ái nhiệt ái và Thời gian đều biết, 10 năm 3 tháng 30 ngày thuộc thể loại 'gương vỡ lại lành' tức là đã chia tay sau đó theo đuổi lại từ đầu.

Bộ phim kể về Cận Nhiên (Đậu Kiêu) trong một lần tình cờ xem được thông tin Viên Lai (Cổ Lực Na Trát) sắp kết hôn liền quay về nước tìm gặp, làm cấp trên trong công ty của cô. Sau một chuỗi thời gian dài tìm hiểu gỡ bỏ những khúc mắc của năm tháng đại học, cả hai quay về bên nhau, chứng minh cho câu nói 'người yêu nhau cuối cùng rồi cũng sẽ quay về bên nhau'.

9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 2) 5 

9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 2) 6

Trailer 10 năm 3 tháng 30 ngày

6. Tình huynh đệ: Trần Tình Lệnh

Là một bộ phim hiếm hoi trong năm 2019 thuộc thể loại tình huynh đệ nhưng Trần Tình Lệnh lại làm quá tốt vai trò của mình, mang lại cho khán giả một mùa hè trọn vẹn cảm xúc. Sau bộ phim hai diễn viên chính Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác cũng nhanh chóng 'bạo hồng' trở thành cái tên được giới truyền thông và phim ảnh săn đón khá nhiều.

9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 2) 8

Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác 

Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác

Bộ phim xoay quanh Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến). Kiếp trước Ngụy Vô Tiện là Di Lăng lão tổ, Ma đạo tổ sư tu hắc đạo bị người người nhà nhà căm ghét, khiếp sợ. Cuối cùng hắn bị người bạn thân thiết nhất dẫn quân tiêu diệt.

13 năm sau hắn sống lại trong thân thể của Mạc Huyền Vũ, một thiếu gia thất sủng của Mạc Gia Trang. Tại đây hắn gặp lại cố nhân Lam Vong Cơ - Lam Trạm (Vương Nhất Bác), cả hai rơi vào mớ rắc rối, cùng nhau đi tìm chân tướng sự việc.

Lúc này Ngụy Vô Tiện phát hiện tình cảm đặc biệt của bản thân đối với Lam Trạm và biết được Lam Trạm là người vẫn luôn âm thầm đối tốt với hắn, chờ đợi hắn trong suốt 13 năm qua.

Trailer Trần Tình Lệnh 

7. Game Esport: Toàn chức cao thủ

Mỹ nam đẹp hơn hoa Dương Dương trở lại đường đua phim ảnh vào tháng 8 cùng với bộ phim về đề tài game Esport vào tháng 8/2019. Vừa trở lại, Dương Dương đã nhanh chóng càn quét khắp các trang mạng xã hội với 'mị lực' lưu lượng hàng thật giá thật của mình.

Dương Dương 

Dương Dương

9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 2) 11 

Trong game online Glory, Diệp Tu nổi tiếng là game thủ top 1. Anh đã bị trục xuất khỏi đội ngũ chuyên nghiệp của mình. Sau khi rời khỏi team chơi game chuyên nghiệp, anh ta sống tại một quán cà phê Internet được thuê làm người quản lý.

Khi Glory ra mắt máy chủ thứ mười, anh ta tham gia vào trò chơi một lần nữa, được trang bị mười năm kinh nghiệm chơi game, ký ức về quá khứ và một vũ khí tự chế tạo của anh ta.

Trailer Toàn chức cao thủ

8. Huyền huyễn: Thần tịch duyên

Thần tịch duyên vẫn nối tiếp đề tài huyền huyễn mà Tam sinh tam thế thập lý đào hoaHương mật tựa khói sương đã thành công trước đó. Bộ phim kể về Cửu Thần (Trương Chấn) vì phong ấn Ma Thần mà rơi vào trạng thái ngủ say, đột nhiên vì thiếu nữ Linh Tịch (Nghê Ni) đi lạc mà thức tỉnh.

Trong quá trình chung sống, hai người dần nảy sinh tình cảm, Linh Tịch được phát hiện trời sinh sát khí, mà sát khí này lại chính là linh dược của Ma tộc, giúp mở phong ấn giải thoát Ma Thần gây họa cho chúng sinh.

Trương Chấn và Nghê Ni

Trương Chấn và Nghê Ni

9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 2) 13 

Trong lúc hai người cuối cùng cũng tới được với nhau, hưởng thụ thời khắc ngọt ngào, Ma Thần đã phá được phong ấn, khiến chúng sinh rơi vào bể khổ lầm than. Đối mặt với an nguy thiên hạ, Cửu Thần không chút do dự, gách vác trách nhiệm chiến thần, cùng Ma Thần ác chiến nhiều ngày, lần thứ hai khắc chế Ma Thần bảo vệ thiên hạ, song Cửu Thần vì hao tổn hết tu vi, trở về vòng tay của người yêu Linh Tịch.

Trailer Thần tịch duyên

9. Dân quốc: Học viện quân sự liệt hỏa, Hải đường kinh vũ yên chi thấu

Học viện quân sự liệt hỏa chứng kiến sự trở lại của cặp đôi Hứa Khải - Bạch Lộc do bàn tay vàng Vu Chính nhào nặn.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện Tạ Tương (Bạch Lộc) nữ cải nam trang để vào võ đường Lục Quân học tập, kết bạn cùng với thiếu gia nhà giàu đùa giỡn với đời - Cố Yến Tranh (Hứa Khải) và Thẩm Quân Sơn (Lý Thành Bân) - một tính tình trầm ổn, lạnh lùng. Họ cùng nhau phá vỡ mưu kế của kẻ địch, nhận được tình yêu, thực hiện được lòng yêu nước, tìm được tín ngưỡng trong cuộc đời mình.

9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 2) 14

Trailer Học viện quân sự liệt hỏa

Hải đường kinh vũ yên chi thấu lấy bối cảnh tại thế gia chế tạo son phấn ở vùng sông nước Giang Nam, kể về đoạn tình cảm của nhị thiếu gia Nguyệt Hiên (Đặng Luân) và nữ tử thần bí Cố Hải Đường (Lý Nhất Đồng).

Thiếu nữ Cố Hải Đường vì tìm người cha mất tích lâu ngày mà lưu lạc đến Côn Dương, cùng Lãng gia nhị công tử vừa gặp đã kết thành oan gia. Sau đó, Hải Đường lại xin vào làm ở nhà xưởng Lãng gia, bị đại công tử Lãng Nguyệt Minh (Ứng Hạo Minh) chọn trúng. Người nhà Lãng gia dùng thủ đoạn lừa hôn khiến Hải Đường thành thân cùng đại công tử Nguyệt Minh.

9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 2) 16 

Đặng Luân và Lý Nhất Đồng  

Đặng Luân và Lý Nhất Đồng 

Biết mình bị gạt, Hải Đường trong lòng mang hận Nguyệt Hiên lừa dối. Cô đề nghị chữa trị khuôn mặt bị hủy dung của Lãng Nguyệt Minh để đổi về một bức hưu thư. Nguyệt Hiên cảm thấy hổ thẹn với Hải Đường, một lần nữa đối mặt với tình cảm thật sự của mình, theo đuổi Hải Đường, hai người cuối cùng nhận ra tình cảm và trở lại bên nhau.

Nhưng Nguyệt Minh sau khi khôi phục dung mạo thì lại vì yêu mà sinh hận, không chỉ cướp đi quyền kinh doanh La Lý Xuân, mà còn muốn chia rẽ Nguyệt Hiên và Hải Đường. Cùng lúc đó, thân phận thật sự của cha Hải Đường, nguyên nhân mất tích cùng với thân thế của Nguyệt Hiên cũng dần dần sáng tỏ.

Trailer Hải đường kinh vũ yên chi thấu

Năm 2019 đã khép lại một năm phim Hoa ngữ thành công với nhiều thể loại khác nhau. Bên cạnh đó còn lăng xê những tên tuổi mới của làng phim ảnh: Lâm Nhất, Lý Hiện, Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến.

Góp ý cho Tiin