Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những quy tắc bá đạo nàng dâu Bảo Thanh rút ra khi 'Sống chung với mẹ chồng'

Cô Vân của 'Sống chung với mẹ chồng' phải học quen dần với những quy tắc bá đạo, bao gồm cả chuyện đưa tiền lương của chồng cho mẹ giữ và tuyệt đối không được nhờ chồng rửa bát.

Chỉ với 3 tập phát sóng đầu tiên, phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng đã gây bão dư luận bởi loạt tình tiết hấp dẫn liên quan đến chuyện mẹ chồng - nàng dâu.

Vốn đã quen với lối sống tự chủ, thoải mái, vậy nên lúc bị bà Phương (NSND Lan Hương) áp đặt quy tắc vào mình, nàng dâu Vân (Bảo Thanh) đã thể hiện thái độ bất mãn. Nhưng trước tình cảnh không thể dọn ra ngoài trong tích tắc, Vân đành phải tạm thời chấp nhận cảnh 'sống chung với mẹ chồng'. Và dưới đây là bộ quy tắc bá đạo mà nàng dâu đỏng đảnh rút ra được trong khoảng thời gian ở chung ngắn ngủi!

Khi còn trong giai đoạn hẹn hò, phải tuyệt đối giữ giữ ý tứ khi sang nhà chồng tương lai. Không được vào phòng riêng nói chuyện và cũng không được tự ý chạy ra ngoài nghe điện thoại nếu người lớn đang ở gần bên.

Nếu muốn ôm hôn nhau, phải đi 'khuất mắt' mẹ chồng. Tuyệt đối không để mẹ chồng thấy cảnh này. Nếu không sẽ bị mẹ chồng đánh giá là nhố nhăng, không đàng hoàng!

Về làm dâu rồi là phải đảm đang chuyện bếp núc. Hành tây không được để trong tủ lạnh. Lúc rửa rau phải qua 4 lần nước, bao gồm: 2 lần nước sạch, 1 lần nước muối và 1 lần nước ấm.

Mẹ chồng đã nấu ăn cho mình, khi ăn không hết cũng chẳng được bỏ đi. Phải bỏ thức ăn vào những hộp đựng thực phẩm, sau đó cất vào tủ lạnh để ngày hôm sau ăn tiếp!

Vì muốn mau chóng có cháu ẵm bồng, mẹ chồng rất hay hầm gà với thuốc bắc cho con dâu ăn. Dù không thích cũng phải ăn cho hết, nếu không mẹ chồng sẽ mắng!

Bước vào căn nhà này, con dâu phải tuân theo một nguyên tắc: Tiền của mẹ là tiền của mẹ. Còn tiền của chồng tất nhiên cũng là tiền của mẹ!

Mua vàng thì phải chọn loại giữ được giá! Mẹ chồng bảo nếu có bán cũng không sợ lỗ nhiều. Dù con dâu có thích trang sức bạc thời trang thì cũng phải cắn răng nghe theo lời mẹ!

Tốt mái hại trống! Nhất quyết không được 'cưỡi lên người chồng' dù đó có là phòng riêng của mình. Nàng dâu mới phải nhớ rõ, mẹ chồng có thể đạp cửa, xông vào bất cứ lúc nào.

Dù chỉ là một nhúm rau, mẹ chồng cũng không thích nhận từ mẹ đẻ. Mẹ chồng đã tuyên bố với nàng dâu mới rằng: Không thịch bị mang tiếng 'ăn nhờ' nhà thông gia!

Tuyệt đối không được nhờ chồng rửa bát. Nếu không sẽ bị mẹ chồng mắng xa xả vào mặt là: 'Đàn bà con gái của cái nhà này chết hết rồi hay sao?'.

Dù có làm việc vất vả cỡ nào thì mỗi ngày, nàng dâu mới đều phải dậy sớm để ăn sáng chung với nhà chồng. Không được ra ngoài hàng ăn vì mẹ bảo như thế không đảm bảo chất lượng. Ăn xong rồi phải rửa sạch toàn bộ bát đũa mới được đi làm. Có trễ làm cũng phải cắn răng chịu đựng!

Hạn chế nhắc đến bà nội chồng trước mặt mẹ. Mẹ chồng không thích điều này đâu! Bởi mẹ chồng và bà nội chồng cũng không có quan hệ tốt đẹp. Nếu không muốn mang họa thì tốt nhất là đừng chạm đến!

Sau 1 thời gian nhất quyết bảo chồng dọn ra ngoài ở riêng. Tuy kinh tế chưa cho phép nhưng vẫn sẽ vay mượn để làm được điều này.

Giúp Tiin sửa lỗi