Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Ác hơn quỷ dữ': Tội phạm giết người thoát sao khỏi 'lưới trời' nếu đội đặc nhiệm này ra tay

Tất cả các thành viên trong đội SNS dù bị thương trong quá trình điều tra và truy bắt hung thủ giết người, vẫn luôn sẵn sàng tinh thần chiến đấu không ngơi nghỉ.

Những nhân tố đặc biệt tạo nên SNS

SNS là đội đặc nhiệm được thành lập với mục đích giải quyết những vụ án giết người hàng loạt. 

Trong đó, đầu tàu của SNS là thanh tra Woo Tae Seok (Shin Ha Kyun) – một cảnh sát chính nghĩa, sở hữu năng lực phán đoán xuất sắc, kinh nghiệm điều tra dày dạn. Tuy nhiên, tính cách quá cộc cằn và kỳ quặc, đến mức thường xuyên bị trừ lương vì làm trái ý lãnh đạo.

Đội trưởng Woo Tae Seok.

Đội trưởng Woo Tae Seok.

Với tỷ lệ bắt tội phạm cao nhất cả nước, Woo Tae Seok là kẻ thù không đội trời chung với những kẻ vi phạm pháp luật. Đối với đồng nghiệp, anh là sự tự hào, ngưỡng mộ của nhiều người; nhưng cũng là cái gai trong mắt của một số kẻ tự ti.

Đồng đội của Woo Tae Seok là những cảnh sát trung thực, sẵn sàng chiến đấu đến cùng để bảo vệ công lý. 

Chàng trung úy trẻ tuổi Chae Dong Yoon (Baro - cựu thành viên nhóm nhạc B1A4) vừa tốt nghiệp loại xuất sắc của trường cảnh sát, là một người thẳng thắn và rất thần tượng Woo Tae Seok. 

Cảnh sát Chae Dong Yoon.

Cảnh sát Chae Dong Yoon.

Tuổi còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm phá án, song, Chae Dong Yoon chứng tỏ sự thông minh của mình thông qua việc nắm bắt nhanh vụ án, hành động nhanh nhạy và quả cảm khi đối đầu trực tiếp với hung thủ giết người.

Trong khi đó, bóng hồng duy nhất trong nhóm SNS là Shin Ga Young (Bae Da Bin), vốn xuất phát là một cảnh sát tuần tra. Nhưng chứng kiến cái chết thảm thiết của các đồng nghiệp trong vụ án giết hại cảnh sát, Shin Ga Young quyết định từ bỏ công việc mà cô từng cho là không nguy hiểm, để gia nhập đội đặc nhiệm SNS.

Nữ cảnh sát chăm chỉ, thiện lương, dũng cảm và luôn hết mình vì nhiệm vụ được giao, giữ vị trí không hề nhỏ trong đội điều tra nguy hiểm nhất của sở cảnh sát Seoul.

Nữ cảnh sát Shin Ga Young.

Nữ cảnh sát Shin Ga Young.

Bên cạnh hai thành viên đầy sức trẻ, SNS còn sở hữu ‘chiến binh' lâu năm Lee Moon Ki (Yang Gi Won). Cảnh sát Lee là người đồng hành cùng đội trưởng Woo Tae Seok nhiều năm, vì vậy cả hai luôn cho thấy sự ăn ý trong mỗi vụ án. Lee Moon Ki hoàn toàn tin tưởng và ủng hộ cảnh sát Woo.

Cảnh sát Lee Moon Ki.

Cảnh sát Lee Moon Ki.

Một nhân tố đặc biệt trong đội SNS chính là thiên tài máy tính Ban Ji Deuk (Bae Yoo Ram). Anh chàng này không phải cảnh sát, mà là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin. 

Trước đây, anh ta điều hành một công ty thám tử của riêng mình. Ji Deuk từng được Woo Tae Seok trả tiền để thực hiện phi vụ hack trang web của cảnh sát biển. Sau lần đó, anh được chọn làm cố vấn cho SNS nhờ kỹ năng xuất sắc của mình.

Thiên tài máy tính Ban Ji Deuk.

Thiên tài máy tính Ban Ji Deuk.

SNS và những cuộc chiến không khoan nhượng với tội phạm

Kể từ khi thành lập, các thành viên của SNS không ít lần đối đầu với những kẻ giết người tàn bạo, thủ đoạn tinh vi. Vụ sát nhân đeo mặt nạ, vụ Jang Hyung Min giết người hàng loạt,… khiến các ‘chiến binh' SNS bị thương từ nhẹ đến nặng, thậm chí suýt mất mạng bởi hung thủ tấn công. 
 

Trích đoạn cảnh sát Chae Dong Yoon suýt bị tội phạm giết chết. (Nguồn: Keeng.vn)

Cảnh sát Chae Dong Yoon bị tên biến thái đeo mặt nạ bắt cóc và tra tấn dã man nhiều ngày, may mắn thoát chết nhờ đội trưởng Woo Tae Seok kịp thời giải cứu. Lão tướng Lee Moon Ki bị kẻ giết người hàng loạt Jang Hyung Min đánh cho bất tỉnh khi đang bảo vệ con tin. Rồi cảnh sát Woo bị nổ tung khi đối đầu trực tiếp với Jang Hyung Min, được phóng viên Eun Sun Jae cứu thoát.

Cảnh sát Lee Min Ki bị thương khi đang bảo vệ con tin.

Cảnh sát Lee Min Ki bị thương khi đang bảo vệ con tin.

Họ gánh trên vai trách nhiệm của người cảnh sát, bảo vệ sự bình an cho nhân dân và đất nước. Sự an toàn của những người thân, hay tính mạng của họ bị đe dọa cũng không làm mất đi ý chí chiến đấu dũng mãnh và sục sôi.

Nhóm SNS dù đi liên hoan vẫn lo lắng vì vụ án.

Nhóm SNS dù đi liên hoan vẫn lo lắng vì vụ án.

Các thành viên SNS đều làm việc dưới cường độ liên tục và căng thẳng, nhưng họ luôn nỗ lực điều tra, phân tích, và truy bắt hung thủ ngày đêm. Phối hợp nhịp nhàng trong công việc, đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau, cùng với sự dẫn dắt tài tình của đội trưởng Woo Tae Seok chính là những điều tạo nên sức mạnh có một không hai của SNS. 

Giúp Tiin sửa lỗi