#Tuổi thanh xuân 2

Ai là người có lỗi trong chuyện tình tay tư rối rắm của 'Tuổi thanh xuân 2'

Người có tình muốn đến với nhau mà không được, kẻ chẳng được yêu lại cố chấp giữ mãi không buông. Kiểu tình tay tư rối rắm này làm cho khán giả 'Tuổi thanh xuân 2' có phần mệt mỏi.

17/03/2017 17:53

Tuổi thanh xuân 2 đã đi đến gần cuối chặng đường, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại khán giả vẫn chưa tìm thấy lối ra trong mối quan hệ tay tư của Linh (Nhã Phương) - Junsu (Kang Tae Oh) - Cynthia (Jung Hae Na) - Phong (Mạnh Trường).

Loạt diễn biến lằng nhằng, rối rắm quanh chuyện tiếp tục yêu hay lặng lẽ chia tay vẫn làm các nhân vật nặng lòng.

Người có tình muốn đến với nhau mà chẳng được, kẻ không được yêu lại đặng đừng giữ mãi chẳng buông. Kiểu yêu đương 'theo tình tình chạy, trốn tình tình theo' làm cho các nhân vật và cả khán giả Tuổi thanh xuân 2 có phần mệt mỏi.

Nhưng trong câu chuyện yêu đương này, xét đến tận cùng thì ai mới thật sự là người có lỗi?

 

'Tuổi thanh xuân 2' hiện đã phát sóng đến tập 36

Junsu - Kang Tae Oh : Chịu nhiều thương tổn cũng chỉ vì 1 chữ tình

Từ phần 1 cho đến phần 2 Tuổi thanh xuân, nhân vật Junsu của Kang Tae Oh vẫn là một chàng trai yêu đương cuồng nhiệt. Nếu không yêu Linh hơn cả mạng sống của mình, Junsu sẽ chẳng chịu nhiều thương tổn đến thế.

Đã qua rồi cái thời còn nghịch ngợm chọc ghẹo Linh, Junsu của thời điểm hiện tại chín chắn, trưởng thành hơn. Nhưng cái sự cố chấp, ương ngạnh, quyết tâm theo đuổi mối tình với cô gái Việt Nam vẫn là điều không thể thay đổi.

 

Kang Tae Oh trong vai Junsu

Tỉnh lại sau tai nạn xe kinh hoàng, Junsu quên tất cả những điều đẹp đẽ từng có với Linh. Chiếc nhẫn cưới mà Junsu dùng cả mạng sống để đánh đổi cũng bị rơi ra trong khoảnh khắc anh chàng ngã xuống.

Kể từ đây, một chuỗi những đau thương đã ập đến, khiến Junsu bị lạc trong mạng nhện tình ái mà chính mình đã tạo nên. Trong thời gian bị mất trí nhớ, Junsu đã cùng gia đình sang Mỹ điều trị.

Tại đây, anh gặp gỡ Cynthia (Jung Hae Na) - cô gái Hàn Quốc xinh đẹp đang làm công việc thiết kế. Nhờ Cynthia, Junsu mới bước ra khỏi vũng lầy u ám. Anh bớt bi quan, bớt sầu não và sống có ích hơn.

 

Dù ở đâu, Junsu cũng chỉ luôn hướng tấm lòng về Linh

Một khoảng thời gian sau đó, Junsu cùng Cynthia đến Đà Nẵng làm việc. Tại đây, Junsu đã gặp lại Linh - người con gái mà anh đã vô tình quên đi. Mối quan hệ yêu đương lằng nhằng tiếp diễn, Junsu lựa chọn đến bên Linh và chối bỏ những yêu thương Cynthia đã dành cho mình. Nhưng, Junsu lại thiếu sự quyết đoán cần thiết. Anh luôn nói rằng mình yêu Linh sâu đậm song khi Cynthia đe dọa, uy hiếp, Junsu lại chẳng thể lạnh lùng cắt đứt. Mọi đau khổ mà Junsu chịu đựng cũng vì anh quá nặng tình. Giữa tình nghĩa, tình yêu, tình cảm gia đình, Junsu không thể dung hòa trong cái nhìn tươi sáng. Tuổi thanh xuân 2 sẽ chẳng rối rắm đến thế nếu như Junsu có thể mạnh mẽ trong việc giải quyết các mối quan hệ hơn.

 

Nhưng thứ Junsu luôn thiếu là sự quyết đoán. Nếu giải quyết được mọi thứ rõ ràng, 'Tuổi thanh xuân 2' sẽ không lằng nhằng đến vậy

Linh - Nhã Phương: Giá như đừng khóc nhiều như thế

So với phần đầu tiên, vai Linh của Nhã Phương trong Tuổi thanh xuân 2 không được đánh giá cao bằng. Phần vì tình tiết phim không có nhiều đột phá, phần khác do tính cách nhân vật được quy định quá ủy mị, khi có chuyện chỉ biết khóc lóc.

Mở đầu bộ phim, Linh hiện ra là cô gái vui vẻ, yêu đời. Nhưng dần về sau, cuộc sống của cô chỉ chìm trong nước mắt. Vì yêu Junsu, Linh đánh đổi cả tuổi thanh xuân rực rỡ. Hết chờ đợi anh 4 năm, lại phải khóc thầm khi Junsu quay về Việt Nam cùng vị hôn phu xinh đẹp.

Nhưng khi đã có tình cảm thực sự, dù trốn tránh cỡ nào cũng không thể ngăn được lý lẽ con tim. Linh về lại với Junsu theo cái cách mà khán giả Tuổi thanh xuân 2 chẳng thể ngờ tới. Đó là yêu và được yêu dù Junsu không hề nhớ gì về quá khứ.

Tình cảm Junsu - Linh dành cho nhau giống như một sợi tơ vô hình, dù cố gắng cắt đứt nhưng cũng chẳng thể nào làm được.

 

Linh mạnh mẽ, quyết đoán trong công việc nhưng ở khía cạnh tình cảm, cô lại rất yếu đuối

Khi đối mặt với tình địch Cynthia, có những lúc Linh cực kỳ cứng rắn. Cô mạnh mẽ yêu cầu Cynthia rời khỏi Junsu, vạch trần âm mưu nham hiểm của cô ả 'hồ ly' này. Nhưng buồn một chỗ, vào thời điểm cần đưa ra quyết định dứt khoát, Linh lại bị lung lay.

Cũng như Junsu, Linh thấy tội nghiệp Cynthia. Dù không muốn bản thân bị tổn thương nhưng Linh lại chẳng nhẫn tâm đẩy Cynthia vào đường cùng.

Song, Linh lại kém ở chỗ là cô chỉ biết dùng nước mắt giải quyết vấn đề. Trong tình yêu, sự xuất hiện của kẻ thứ ba cũng đồng nghĩa với việc mối lương duyên không còn trọn vẹn.

Linh không phải là người có lỗi trong chuyện yêu đương lằng nhằng này nhưng cô lại tiếp tay cho những điều kém hay ho tiếp diễn.

 

Suốt 36 tập phim, khán giả chỉ thấy Linh rơi nước mắt vào mỗi lần gặp rắc rối

Suốt 36 tập phim đã qua, khán giả chỉ mong Linh có một chút ích kỷ. Bởi khi còn không còn nặng ý nghĩ thương người thì Linh sẽ mạnh dạn nắm giữ hạnh phúc của mình hơn.

Chuyện của Linh là bài học cho tất cả các cô gái, yêu thì phải nói, buồn thì phải kêu lên. Tình yêu chẳng có chỗ cho sự nhu nhược và nước mắt suy cho cùng chỉ làm bản thân thêm yếu đuối chứ chẳng giải quyết được chuyện gì.

Cynthia- Jung Hae Na: Bớt ích kỷ và tha thứ nhiều hơn

Cho đến thời điểm hiện tại, vai diễn phản diện Cynthia của người đẹp Hàn Quốc Jung Hae Na tạm có thể xem là tròn trịa. Dù rằng còn nhiều khiếm khuyết trong diễn xuất nhưng cô nàng cũng thành công với việc thu về một lượng antifan kha khá.

Cynthia là cô gái xinh đẹp, sống ở Mỹ cùng công việc nhà thiết kế. Trong một lần tình cờ, Cynthia đã gặp mặt và cứu sống Junsu khi anh có ý định nhảy lầu tự sát.

Từ đó về sau, Cynthia trở thành người đồng hành, giúp đỡ Junsu. Họ đã ra mắt gia đình hai bên và nghĩ tới chuyện về chung một nhà.

 

Cynthia của Jung Hae Na là cô gái xinh đẹp, giàu có và tài năng

Nhưng trớ trêu thay, khi Cynthia cùng Junsu tới Việt Nam làm việc, tất cả mọi thứ đã bị đảo lộn. Junsu quay về bên Linh, đồng thời hủy hôn ước đã lập ra trước đó.

Trong tâm thế của người bị phản bội, Cynthia điên cuồng trả thù Linh. Cô dùng đủ mọi cách đay nghiến, dằn vặt Linh. Hết vai nài Junsu, Cynthia lại bày kế làm Linh thân bại danh liệt.

Đỉnh điểm của cơn ghen tuông này là việc Cynthia toan đâm xe ô tô vào người Linh. Nhưng vào mỗi lần hành động, Cynthia đều gặp thất bại, cô chẳng những không hại được Linh mà còn rước rắc rối vào người.

 

Nhưng vì tình yêu dành cho Junsu, Cynthia đã mất đi lý trí

Xem Tuổi thanh xuân 2, nhiều khán giả giận Cynthia vì cô quá cố chấp, nhưng cũng không ít người bày tỏ sự thương xót cho cô gái lụy tình.

Nếu không yêu Junsu cuồng điên đến thế, Cynthia sẽ sống thanh thản và hạnh phúc hơn. Tình yêu có những lý lẽ mà người ngoài cuộc không lý giải được, dẫu biết sẽ mất đi lòng tự trọng nhưng Cynthia vẫn hạ mình van xin Junsu đừng bỏ rơi cô. Tình yêu của Cynthia dành cho Junsu là loại cảm xúc không còn lý trí.

 

Nếu chịu buông bỏ sớm hơn, Cynthia sẽ không đau khổ như hiện tại

Cynthia chỉ biết duy nhất một việc là nếu không cưới Junsu thì cô sẽ chẳng còn mục đích sống! Nhưng tội tình gì phải làm khổ mình như thế!

Bởi lẽ, khi Junsu bỏ đi, Cynthia vẫn còn là cô gái xinh đẹp, tài năng, giàu có. Nếu không ích kỷ và bướng bỉnh thì hẳn nhiên Cynthia sẽ không bị khán giả ghét như bây giờ!

 

Cái sai của Cynthia là đã cố giành giật thứ không thuộc về mình

Phong - Mạnh Trường: Chịu buông bỏ sớm để tất cả đều hạnh phúc

Khác với Cynthia, tình yêu mà Phong dành cho Linh nhẹ nhàng, lý trí hơn. Phong sinh ra trong một gia đình giàu có, từ nhỏ đến lớn anh chỉ biết có việc duy nhất là tiêu tiền.

Ăn chơi chác táng đủ mọi trò, bất cứ cô gái nào hễ nhìn thấy Phong cũng không thể cưỡng lại sức hút. Bởi lẽ, anh chàng này vừa đẹp trai, giàu có lại hết mực ga lăng.

Nhưng chỉ khi gặp được Linh, Phong mới hiểu như thế nào là yêu đương thật sự. Vẻ mạnh mẽ, tự tin của Linh khi làm việc khiến Phong bị cuốn hút. Và rồi anh yêu cô, yêu bằng thứ tình cảm nhẹ nhàng, vô tư nhất.

Đã có những lúc khán giả Tuổi thanh xuân 2 mong đợi Phong - Linh sẽ thành một cặp. Vì cách Phong quan tâm, chăm sóc Linh xuất phát từ sự chân thành.

Ở bên cạnh Phong, Linh không chịu nhiều ấm ức như Junsu. Phong cũng tự biết điều này và đã dùng chức vụ giám đốc của mình để ép Linh chấp nhận tình cảm.

Song, kẻ thứ ba thì khó lòng có được niềm vui. Phong bị Linh từ chối phũ phàng, anh thậm chí còn không có cơ hội để ôm cô vào lòng.

 

Phong có tất cả những điều mà một người đàn ông bình thường hằng mơ ước

Kẻ đào hoa lần đầu bị thất tình, Phong không chấp nhận được sự thật. Anh cố gắng níu kéo, chia rẽ Linh - Junsu bằng quyền lực của đồng tiền.

Nhưng có một điều hay ở Phong là anh chẳng giở thủ đoạn hèn hạ như Cynthia.

 

Nhưng anh lại thất bại thảm hại trong cuộc đua giành lấy trái tim của Linh

Khán giả Tuổi thanh xuân 2 hy vọng rằng cho đến cuối bộ phim này, Phong sẽ sớm nhận ra sự thật rằng Linh - Junsu mới là 'trời sinh một cặp'.

Buông bỏ nhẹ nhàng để cuộc sống thanh thản hơn, còn nếu cứ cố chấp giành giật cho bằng được, thứ mà Phong nhận về cũng chẳng có gì ngoài nỗi đau khổ tột cùng.

Bởi tình yêu có được từ quyền lực không phải là thứ cảm xúc có thể duy trì được bền lâu. Sớm nhận ra sai lầm của bản thân mới là điều tốt nhất cho Phong lúc này.

 

Nhận ra sai lầm sớm hơn sẽ giúp Phong tránh được đau khổ!
Theo Shindo/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều