Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ai như Hứa Khải, 'lịch kiếp' từ 'Chiêu Diêu' đến 'Học viện quân sự Liệt Hỏa' vẫn là 'vua ghen tuông'

Hai lần kết đôi với Bạch Lộc, nhưng từ 'Chiêu Diêu' đến 'Học viện quân sự Liệt Hỏa', Hứa Khải vẫn là 'ông 'vua ghen tuông', sợ để sơ hở bạn gái Bạch Lộc sẽ bị cướp mất.

Danh hiệu 'vua ghen tuông' của năm 2019 có lẽ phải trao cho Hứa Khải chứ không phải ai khác. 'Lịch kiếp' từ con trai Ma Vương Trần Lệ Lan - Mặc Thanh trong Chiêu Diêu cho đến thiếu gia Thuận Viễn Cố Yến Tranh trong Học viện quân sự Liệt Hỏa, Hứa Khải vẫn có những phân cảnh ghen tuông hài hước, đáng yêu để 'giữ' Bạch Lộc ở bên mình.

Trong Chiêu Diêu, Hứa Khải vào vai con trai của Ma Vương tên Lệ Trần Lan bị phong ấn giam giữ tại hang núi từ nhỏ, Lệ Trần Lan dần quên đi thân phận của mình. Một ngày, Lệ Trần Lan vô tình bị Lạc Minh Hiên làm cho thức tỉnh nhằm sát hại nhưng không thành. Lệ Trần Lan xuống núi và sống cuộc sống nghèo khổ, chỉ biết chơi với chú cún nhỏ.

Dù mang trong mình dòng máu ma giới, nhưng Lệ Trần Lan lại hiền lành và tốt bụng.

Tạo hình Lệ Trần Lan/ Mặc Thanh 

Tạo hình Lệ Trần Lan/ Mặc Thanh

Lệ Trần Lan bị Tông Môn đứng đầu là Lạc Minh Hiên truy tìm khắp nơi và mang ra trừ khử giữa thanh thiên bạch nhật. Đúng lúc đó, Lộ Chiêu Diêu (Bạch Lộc) xuất hiện, một mình tuyên chiến với cả môn phái và giải cứu cho chàng. Nàng đặt tên cho Lệ Trần Lan là Mặc Thanh và đem về làm gác cổng ở Vạn Lộ Môn.

Trong lúc Chiêu Diêu sắp lấy được ma khí thượng cổ Kiếm Vạn Quân thì bị Mặc Thanh vô tình sát hại. Sau khi sống dậy, nàng ôm mối thù với Mặc Thanh, nhưng rồi khoảng thời gian ở bên nhau, Chiêu Diêu dần nhận ra những điểm tốt đẹp của chàng và hai người nảy sinh tình cảm với nhau.

Mặc Thanh dần lộ tính hay ghen của mình với bất kì chàng trai nào cạnh Chiêu Diêu.

Hứa Khải - Bạch Lộc trong Chiêu Diêu 

Hứa Khải - Bạch Lộc trong Chiêu Diêu

Đầu tiên, từ lúc được Chiêu Diêu cứu sống khỏi sự kìm cặp của Tông Môn, Mặc Thanh cũng đã có ý với nàng, nhưng khi biết nàng thầm thương trộm nhớ Lạc Minh Hiên, chàng biểu hiện ra mặt.

Tiếp đó là câu chuyện Chiêu Diêu mê trai, nàng bắt đệ nhất mỹ nam Cầm Thiên Huyền về nhốt trong ngục để ngắm. Rồi đến chuyện Lộ Chiêu Diêu bán mình mua thuốc hồi sinh ở Tê Chỉ Địa, khiến Mặc Thanh ghen tuông ra mặt.

Từ khi có tình ý là Mặc Thanh đã ghen bóng gió thế này rồi!  

Từ khi có tình ý là Mặc Thanh đã ghen bóng gió thế này rồi! 

Biết chuyện Chiêu Diêu nhận làm đám cưới để mua thuốc hồi sinh 

Biết chuyện Chiêu Diêu nhận làm đám cưới để mua thuốc hồi sinh

Tuy nhiên, đến sự xuất hiện của Khương Vũ mới là 'hũ giấm' chua nhất mà Mặc Thanh phải 'ăn'. Khương Vũ dù biết Chiêu Diêu và Mặc Thanh đồng cam sinh tử nhưng chàng vẫn thích Chiêu Diêu. Khi thì viết thư tỏ tình nàng bị Mặc Thanh phát hiện, khi thì tỏ tình trực tiếp, đùa vui trước mặt Mặc Thanh.

Ai như Hứa Khải, 'lịch kiếp' từ 'Chiêu Diêu' đến 'Học viện quân sự Liệt Hỏa' vẫn là 'vua ghen tuông' 4 

Lần Mặc Thanh 'phát điên' nhất là khi Khương Vũ giở trò 'sàm sỡ', định cưỡng hôn Chiêu Diêu. Mặc Thanh đã rút kiếm và vung một đao khiến quân của Khương Vũ ngã sập, người huynh đệ thân thiết của Khương Vũ thì tử trận tại chỗ.

Hai người khiêu chiến với nhau và Mặc Thanh suýt thì đâm chết Khương Vũ, may mắn là Chiêu Diêu đã ngăn cản. Vậy mới nói, Khương Vũ 'ghẹo' nhầm người và cái kết.

Dù ghen tuông nhưng Mặc Thanh không làm gì quá trớn, trừ khi mọi chuyện đi quá xa như Khương Vũ đã làm, vì chàng sợ 'động tay' thì không khéo lại 'mất vợ'.

Ghen đến độ thẳng tay vung đao vào Khương Vũ 

Ghen đến độ thẳng tay vung đao vào Khương Vũ

Tưởng rằng sang đến Học viện quân sự Liệt Hỏa, Hứa Khải sẽ thoát kiếp 'ghen tuông', nhưng không, Cố thiếu gia thậm chí còn hay ghen hơn cả Mặc Thanh. Trong phim, Hứa Khải vào vai Cố Yến Tranh, đại thiếu gia có tiếng nhất nhì Thuận Viễn, được gửi vào học trong trường Học viện Liệt Hỏa.

Ở trường, Yến Tranh gặp và trở thành bạn cùng phòng với Tạ Tương (Bạch Lộc). Tạ Tương cải trang nam vào học tại Học viện Liệt Hỏa và lấy tên là Tạ Lăng Thần -  tên người anh trai đã mất của cô.

Dù che giấu thân phận cẩn thận, nhưng Tạ Tương vẫn bị Cố Yến Tranh phát hiện là phận nữ nhi từ sớm và dần phát sinh tình cảm đặc biệt với 'cậu bạn cùng phòng'. Cố Yến Tranh luôn theo sát Tạ Tương, quan tâm lo lắng cho cô và hơn hết là 'tách' Tạ Tương khỏi những người anh em trong trường.

Hứa Khải - Bạch Lộc trong Học viện quân sự Liệt Hỏa 

Hứa Khải - Bạch Lộc trong Học viện quân sự Liệt Hỏa

Đặc biệt, Thẩm Quân Sơn cũng là thiếu gia có tiếng, anh và Tạ Tương là bạn thân, cùng trải qua nhiều cuộc chiến đấu và nhiều lần bảo vệ cô nên Tạ Tương rất để mắt đến anh. Cố Yến Tranh từ đó mà ghen tuông ra mặt, không muốn Tạ Tương ở bên cạnh Thẩm Quân Sơn.

Có lần, Tạ Tương giặt đồ hộ Thẩm Quân Sơn khiến Cố Yến Tranh ghen tị, anh giấu cô cho giày và quần áo Thẩm Quân Sơn vào thùng rác rồi một mực cãi lí với Tạ Tương. Hai người 'chiến tranh lạnh' trong bữa ăn, Cố Yến Tranh vẫn tiếp tục trưng ra bộ mặt 'khó ở' với Tạ Tương.

Ai như Hứa Khải, 'lịch kiếp' từ 'Chiêu Diêu' đến 'Học viện quân sự Liệt Hỏa' vẫn là 'vua ghen tuông' 7 

Lần 'ăn giấm chua' đầu đời của Cố đại thiếu gia 

Lần 'ăn giấm chua' đầu đời của Cố đại thiếu gia

Khi Cố Yến Tranh lấy thẻ tên cho Tạ Tương từ tay Lý Văn Trung, cô lại hiểu lầm là anh cố tình 'chơi đểu', nên không nói chuyện với anh. Rồi Tạ Tương và Thẩm Quân Sơn nán lại cười nói với nhau khiến Cố đại thiếu gia 'mặt sưng mày xỉa', chỉ thiếu chút là như quả bom nổ chậm. Hay khi biết Thẩm Quân Sơn và Tạ Tương vô tình đến buồng tắm công cộng chung, Cố Yến Tranh vội vàng chạy đến và đứng ngay vào giữa hai người.

Ai như Hứa Khải, 'lịch kiếp' từ 'Chiêu Diêu' đến 'Học viện quân sự Liệt Hỏa' vẫn là 'vua ghen tuông' 9 

Được 'ăn giấm' nên Cố Yến Tranh đã ăn táo trong tức giận 

Được 'ăn giấm' nên Cố Yến Tranh đã ăn táo trong tức giận

Chen ngay vào phòng giữa để 'bảo vệ' Tạ Tương 

Chen ngay vào phòng giữa để 'bảo vệ' Tạ Tương

Một lần khác, Tạ Tương vô tình ngủ quên ở phòng Thẩm Quân Sơn, ngay lúc Thẩm Quân Sơn đắp chăn cho cô thì Cố Yến Tranh xuất hiện, lập tức đòi người. Tập mới đây, khi đến thăm Tạ Tương tại bệnh viện sau khi hủy hôn, Cố Yến Tranh bắt gặp Tạ Tương và Thẩm Quân Sơn đang bên nhau vui vẻ, anh có chút si tình nói rằng bản thân đến 'sai thời điểm' phải không.

Đến phòng Thẩm Quân Sơn đòi người 

Đến phòng Thẩm Quân Sơn đòi người

Ai như Hứa Khải, 'lịch kiếp' từ 'Chiêu Diêu' đến 'Học viện quân sự Liệt Hỏa' vẫn là 'vua ghen tuông' 13 

Cuối cùng, cái gì đến cũng sẽ đến, Cố Yến Tranh 'thẩm vấn' trực tiếp Thẩm Quân Sơn rằng anh thích Tạ Tương phải không. Cũng mục đích để 'đánh dấu chủ quyền', cầu xin Thẩm Quân Sơn tránh xa Tạ Tương, đừng xen chân vào mối quan hệ của cặp đôi.

Dù là 'bạn cùng phòng' nhưng trong trường thì Tạ Tương vẫn là phận nam nhi, cớ gì Cố Yến Tranh lại 'nằng nặc' đòi ở bên cạnh, khiến bạn học cũng thấy 'sai sai' còn khán giả thì 'mở cờ trong bụng' vì dễ thương.

Liệu đây có phải là 'đánh dấu chủ quyền'? 

Liệu đây có phải là 'đánh dấu chủ quyền'?

Từ Chiêu Diêu đến Học viện quân sự Liệt Hỏa, Hứa Khải không chỉ 'đốn tim' khán giả nhờ vẻ ngoài đẹp trai say lòng người mà còn vì những biểu cảm đáng yêu, ghen tuông nhìn thì có vẻ mù quáng nhưng đầy 'sức thuyết phục'.

Cùng chờ đón xem liệu Cố đại thiếu gia còn phải ăn giấm chua đến bao giờ thì mới 'có danh có phận' ở bên Tạ Tương và chính thức yêu nhau. Đón xem các tập tiếp theo của Học viện quân sự Liệt Hỏa vào 11h từ thứ 5 đến Chủ nhật hàng tuần trên phim.keeng.vn.

 Trailer Học viện quân sự Liệt Hỏa

Giúp Tiin sửa lỗi