Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'An gia’: Tôn Lệ bị chê già, 'làm quá', kịch bản xa rời thực tế, tình tiết vô lí giống phim của Angela Baby

Tình tiết quá phi lí, đến Tôn Lệ cũng không cứu nổi phim.

An gia là bộ phim hiện đại mang chủ nghĩa hiện thực với sự kết hợp của hai diễn viên thực lực Tôn Lệ và La Tấn. Phim xoay quanh câu chuyện của Phòng Tự Cẩm (Tôn Lệ) - quản lí của công ty môi giới bất động sản phải đối mặt với những vấn đề của khách hàng về nhà đất. Trong công ty, có một Từ Văn Xướng (La Tấn) với suy nghĩ và cách làm hoàn toàn trái ngược Phòng Tự Cẩm. Trong quá trình bán nhà, hai người âm thầm giao đấu để phân cao thấp.

'An gia’: Tôn Lệ bị chê già, 'làm quá', kịch bản xa rời thực tế, tình tiết vô lí giống phim của Angela Baby 0

An gia mang đến đề tài là một trong những vấn đề ‘hot' nhất những năm gần đây: bất động sản. Vừa có đề tài gần gũi với thực tế, vừa có diễn xuất của Tôn Lệ và dàn diễn viên thực lực, An gia được dự đoán sẽ là một bộ phim đáng xem và có chất lượng tốt, cạnh tranh được với loạt phim chuyển thể từ tiểu thuyết đang được phát sóng.

'An gia’: Tôn Lệ bị chê già, 'làm quá', kịch bản xa rời thực tế, tình tiết vô lí giống phim của Angela Baby 1

Nhưng trái ngược với mong đợi, sau ngày lên sóng đầu tiên, An gia hoàn toàn làm khán giả thất vọng và bị chê từ tạo hình, kịch bản cho đến diễn xuất của diễn viên. Nhiều ý kiến cho rằng tạo hình của Tôn Lệ và La Tấn trong phim không phù hợp, không tạo thiện cảm cho người xem. 

Tạo hình khiến nhan sắc của hai diễn viên chính bị dìm 

Tạo hình khiến nhan sắc của hai diễn viên chính bị dìm

Tôn Lệ diễn vai người phụ nữ mạnh mẽ nhưng tóc quá ngắn lại làm cho cô nàng trông già đi và mất vẻ nữ tính 

Tôn Lệ diễn vai người phụ nữ mạnh mẽ nhưng tóc quá ngắn lại làm cho cô nàng trông già đi và mất vẻ nữ tính

Kiểu tóc đầu đinh trong phim không hợp với La Tấn và cũng khiến anh chàng nhìn già hơn 

Kiểu tóc đầu đinh trong phim không hợp với La Tấn và cũng khiến anh chàng nhìn già hơn

Diễn xuất của 'Nương nương' trong An gia cũng không làm cho khán giả hài lòng, biểu cảm của Tôn Lệ có chút 'quá đà'. Đồng thời, nhân vật của Tôn Lệ khi đối mặt với đồng nghiệp thì lúc nào cũng là gương mặt vênh váo, tự đắc còn thái độ với khách hàng lại khép nép, dè dặt. Đây là loại hình nhân vật có thể xem là vừa kiêu căng vừa ‘thảo mai' nên khó có được thiện cảm từ khán giả.

'An gia’: Tôn Lệ bị chê già, 'làm quá', kịch bản xa rời thực tế, tình tiết vô lí giống phim của Angela Baby 5 

Netizen bày tỏ không thích kiểu nhân vật như vậy 

Netizen bày tỏ không thích kiểu nhân vật như vậy

Thế nhưng, lỗ hỏng lớn nhất của phim xuất phát từ kịch bản. An gia vốn được remake từ phim Nhật Your home is my business. Nhưng ở phiên bản Nhật, tình tiết diễn biến nhanh, ít yếu tố tình cảm và tập trung kể câu chuyện bán nhà. Còn An gia thì có tình tiết chậm, nội dung chính thì ít mà lại có những cảnh hơi ‘rùng rợn' làm người xem cảm thấy không thoải mái.

'An gia’: Tôn Lệ bị chê già, 'làm quá', kịch bản xa rời thực tế, tình tiết vô lí giống phim của Angela Baby 7

Kịch bản phim được cho là quá ‘ảo', không sát với thực tế tuy mang đề tài hiện thực. Trong một đêm, người làm môi giới nhà đất có thể đem căn nhà trang hoàn chỉn chu, giúp khách hàng chuẩn bị mọi vật dụng đầy đủ. Trong thực tế, người môi giới chắc phải ‘ba đầu sáu tay' mới hoàn thành xong nhiệm vụ. 

Người môi giới gọi điện thoại cho khách hàng không được thì đổi số khác gọi tiếp, sau đó tìm hiểu thông tin cá nhân của khách hàng. Chưa dừng lại ở đó, người môi giới còn đến nơi làm việc của khách hàng để chặn đường họ. Tình huống này nếu xảy ra ở thực tế sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khách hàng, người môi giới chắc chắn sẽ bị khách hàng phản ánh và dễ dàng mất việc.

'An gia’: Tôn Lệ bị chê già, 'làm quá', kịch bản xa rời thực tế, tình tiết vô lí giống phim của Angela Baby 8

Nữ chính vì để 'chào sản phẩm' còn cố ý sửa chữa và thiết kế lại căn nhà. Không cần biết là mấy người ở, khách hàng thế nào, nữ chính chỉ làm theo ý mình, thiết kế ngôi nhà theo kiểu gia đình, cô nàng còn ‘chu đáo' đến mức đặt thêm cái nôi em bé. Nữ chính có lúc còn dùng tình cảm để khách hàng mềm lòng mua nhà. Thử hỏi, trong thực tế có khách hàng nào vì cảm động mà chịu mua nhà không?

'An gia’: Tôn Lệ bị chê già, 'làm quá', kịch bản xa rời thực tế, tình tiết vô lí giống phim của Angela Baby 9

Một nhân viên ở công ty 2 năm nhưng không ký được một hợp đồng nào lại được xem là ‘linh vật', nhân viên nam vây quanh, hễ gặp chuyện là khóc sướt mướt mà không biết tìm cách giải quyết. Nếu đổi lại là ở hiện thực, dạng người này e là khó tìm được việc làm chứ đừng nói đến làm trong lĩnh vực bất động sản. 

'An gia’: Tôn Lệ bị chê già, 'làm quá', kịch bản xa rời thực tế, tình tiết vô lí giống phim của Angela Baby 10

Tiết tấu phim thì kéo dài, lại có những tình tiết thiếu logic và phi thực tế khiến khán giả không khỏi liên tưởng đến bộ phim vào năm ngoái của Angela Baby - Người bạn thật sự của tôi. Cả hai phim đều kể về câu chuyện của người môi giới bất động sản, nhưng phim của Angela Baby mang nhiều yếu tố ngôn tình hơn. 

'An gia’: Tôn Lệ bị chê già, 'làm quá', kịch bản xa rời thực tế, tình tiết vô lí giống phim của Angela Baby 11

An gia là sự tranh đấu của những người môi giới chuyên nghiệp, còn Người bạn thật sự của tôi là quá trình ‘nghịch tập' của một nhân viên kém nhất. Tuy nhiên, nhân vật của hai phim đều có điểm giống nhau là tính ‘bà tám' dễ khiến người xem khó chịu. Dù tình huống nào Trình Chân Chân và Phòng Tự Cẩm cũng có mặt, chuyện gì cũng muốn tham gia vào.

'An gia’: Tôn Lệ bị chê già, 'làm quá', kịch bản xa rời thực tế, tình tiết vô lí giống phim của Angela Baby 12 

'An gia’: Tôn Lệ bị chê già, 'làm quá', kịch bản xa rời thực tế, tình tiết vô lí giống phim của Angela Baby 13 

An gia phát sóng vào 21h30 hàng ngày trên đài Đông Phương và đài Bắc Kinh.

Xem trailer An gia

Giúp Tiin sửa lỗi