Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Arthdal Chronicles' của Song Joong Ki và Jang Dong Gun khởi đầu với rating khả quan nhưng vẫn thua 'Mr. Sunshine' và 'Goblin'

Mở màn với con số rating cao nhất trong các phim tvN của năm nay nhưng 'Arthdal Chronicles' vẫn chưa bằng hai 'ông anh' của mình.

Arthdal Chronicles (Tên tiếng Việt: Niên sử kí Arthdal) với sự tham gia của Song Joong Ki, Jang Dong Gun, Kim Ji Won được được dự đoán là bom tấn mùa hè đã lên sóng tập 1, 2 vào ngày 1 và 2/6 vừa qua.

'Arthdal Chronicles' của Song Joong Ki và Jang Dong Gun khởi đầu với rating khả quan nhưng vẫn thua 'Mr. Sunshine' và 'Goblin' 0

Với sự mong chờ cao độ, phim đã không làm khán giả thất vọng với những cảnh phim hoành tráng, nội dung gay cấn. Không còn quần là áo lượt hay 'soái' như quân nhân, Song Joong Ki trong vai Eun Som vẫn khiến khán giả ấn tượng với tạo hình mới mẻ của mình. Dù nhiều ý kiến cho rằng Eun Som khá giống với bề ngoài của Chul Soo trong phim A Werewolf Boy​ năm xưa, diễn xuất của Song Joong Ki vẫn có nét đột phá rất tốt. 

'Arthdal Chronicles' của Song Joong Ki và Jang Dong Gun khởi đầu với rating khả quan nhưng vẫn thua 'Mr. Sunshine' và 'Goblin' 1 

Theo Nielsen Korea công bố, rating tập 1 là 6.7% - một con số hơi thấp so với sự mong đợi của nhiều người và số tiền đầu tư khủng mà ekip sản xuất đã bỏ ra. Dù vậy, Arthdal Chronicles vẫn đứng nhất trong những phim chiếu cùng khung giờ và là phim có rating mở màn kỷ lục, cao nhất trong năm nay của đài tvN. Tiến đến tập 2, rating của của phim có tín hiệu tốt hơn khi tăng mạnh lên 7.3%. 

Tuy nhiên, hai con số này dường như không cao như mong đợi của khán giả từ bom tấn Arthdal Chronicles. Xét với những bộ phim cũng được đầu tư lớn, nội dung gây chú ý từ khi chưa phát sóng như Goblin Mr.Sunshine - hai bộ phim cũng đến từ đài tvN - Arthdal Chronicles không cao hơn là mấy, thậm chí đến tập 2 còn khiêm tốn hơn. 

Goblin bắt đầu với rating 6.7%, đến tập 2 rating lên đến 8.1%, cao hơn so với tập 2 của Arthdal Chronicles. 

Goblin bắt đầu với rating 6.7%, đến tập 2 rating lên đến 8.1%, cao hơn so với tập 2 của Arthdal Chronicles.

Còn Mr. Sunshine tập đầu tiên đạt được con số 10.636%, tập 2 tiếp tục tăng lên đến 11.511%. 

Còn Mr. Sunshine tập đầu tiên đạt được con số 10.636%, tập 2 tiếp tục tăng lên đến 11.511%.

Khi so sánh giữa ba phim, có thể hiểu lí do vì sao khán giả không hài lòng về con số rating của Arthdal Chronicles. Được chăm chút về hình ảnh lẫn nội dung, còn sở hữu dàn diễn viên toàn tên tuổi khủng, 6.7% mở màn cho tập 1 vẫn là khá khiêm tốn so với mức độ đầu tư dành cho bộ phim này. 

Bù lại, tín hiệu đáng mừng là rating của phim đang tăng dần qua từng tập, kèm theo đó, phản ứng của người xem cũng bắt đầu tích cực hơn (sau tập 1 bị chê bai quá khó hiểu về mặt nội dung). Có khả năng trong những tập phim tiếp theo hé lộ tình tiết gay cấn hơn, rating sẽ tăng mạnh và vượt qua những 'tiền bối' đi trước. 

Trailer tập 3 của Arthdal Chronicles

Góp ý cho Tiin