Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Arthdal Chronicles' tập 14: Bí mật thân phận của Jang Dong Gun bại lộ, Song Joong Ki nguy hiểm tính mạng

Trúng kế và bị bại lộ thân phận, Jang Dong Gun sẽ có hành động gì để bảo vệ địa vị của mình?

tập 13 Arthdal Chronicles, trong khi Tan Ya (Kim Ji Won) đang tận hưởng niềm hạnh phúc được đoàn tụ với cha và đồng tộc, Ta Gon (Jang Dong Gun) gần như có được sự tin phục của dân chúng Arthdal thì Eun Som (Song Joong Ki) vẫn phải trầy trật trên con đường trốn thoát khỏi Doldambul và trở về Arthdal.

Sau khi nhảy xuống núi, Eun Som gặp lại Isaeng. Trước đó, Isaeng vì tham sống sợ chết đã bỏ chạy khi nhóm lính Momo phản bội truy sát Syabara. Trên đường trở về, Eun Som và Isaeng bị một con gấu khổng lồ tấn công. Isaeng lần nữa vứt bỏ Eun Som, để cậu lại một mình. Trong lúc nguy hiểm, Eun Som được hai người Neanthal bí ẩn cứu. 

'Arthdal Chronicles' tập 14: Bí mật thân phận của Jang Dong Gun bại lộ, Song Joong Ki nguy hiểm tính mạng 0 

Isaeng bỏ chạy làm Eun Som bị gấu tấn công

Isaeng bỏ chạy làm Eun Som bị gấu tấn công

Những ngày tháng sống trong thân phận nô lệ và lời nói của tên cầm đầu bọn buôn người và của Isaeng làm Eun Som cảm nhận sâu sắc sự quan trọng của quyền lực. Trong Eun Som cũng dần nhen nhóm suy nghĩ phải trở nên mạnh mẽ và có quyền lực. Đó chính là lý do tại sao Eun Som năm lần bảy lượt cứu Isaeng, mục đích là muốn khiến Isaeng trở thành thủ hạ của mình.

Trên đường trốn chạy, Isaeng bị Yeonbal bắt trở lại và lại được Eun Som cứu 

Trên đường trốn chạy, Isaeng bị Yeonbal bắt trở lại và lại được Eun Som cứu

Trong một diễn biến khác, ở Arthdal các thế lực đang dần tiến hành những âm mưu để loại bỏ kẻ thù và giành lấy quyền cai trị Arthdal.

Từ khi Tan Ya trở thành Thượng Tế, Asa Ron dần mất đi vị thế và sự tin tưởng của dân chúng Arthdal. Asa Ron nghe lời Asa Sakan - tổ mẫu tộc Asa tiên đoán về tương lai và vận mệnh của tộc Asa. Càng lo lắng và quyết tâm phải tiêu diệt Ta Gon, Asa Ron lên kế hoạch mượn sự giúp đỡ của Hắc Thiệt, hậu duệ của Shahiti.

'Arthdal Chronicles' tập 14: Bí mật thân phận của Jang Dong Gun bại lộ, Song Joong Ki nguy hiểm tính mạng 3 

Hắc Thiệt  - người được Asa Ron mời đến để giúp đối phó Ta Gon 

Hắc Thiệt  - người được Asa Ron mời đến để giúp đối phó Ta Gon

Về phía Tan Ya, bên cạnh cô luôn có một người trợ thủ đắc lực - Saya (Song Joong Ki). Tuy là một người có tham vọng quyền lực nhưng do hiểu biết về Arthdal quá ít nên cô không hề có sự đề phòng với những người hầu bên cạnh mình, dẫn đến việc dễ dàng bị Asa Ron giám sát và lên kế hoạch đối phó.

'Arthdal Chronicles' tập 14: Bí mật thân phận của Jang Dong Gun bại lộ, Song Joong Ki nguy hiểm tính mạng 5 

Saya luôn tháp tùng Tan Ya mọi lúc mọi nơi 

Saya luôn tháp tùng Tan Ya mọi lúc mọi nơi

Gián điệp của Asa Ron cử đến giám sát Tan Ya 

Gián điệp của Asa Ron cử đến giám sát Tan Ya

Tham vọng của cặp tình nhân Ta Gon và Tae Al Ha (Kim Ok Bin) không dừng lại ở việc thống trị Arthdal mà còn là xâm chiếm và thống nhất tất cả bộ lạc.

Chỉ cần việc giả làm thần Aramun thành công thì lòng tin của dân chúng đối với Ta Gon liền trở nên tuyệt đối. Vì vậy, nghi lễ Gohamsani (nghi lễ thông tri chuyện quan trọng cho thần linh) là cực kì quan trọng để chính thức hóa thân phận hậu duệ Aramun của Ta Gon.

Nghi lễ được tổ chức ở Bạch Đỉnh Sơn - thánh điện của tộc Asa nên Ta Gon lo sợ Asa Ron sẽ có kế hoạch đối phó với mình. Ta Gon cho Mubaek và binh lính Dae Kan bao vây Bạch Đỉnh Sơn để giữ an toàn tuyệt đối khi nghi lễ được tổ chức.

'Arthdal Chronicles' tập 14: Bí mật thân phận của Jang Dong Gun bại lộ, Song Joong Ki nguy hiểm tính mạng 8 

Nhưng không ngờ, Asa Ron không định tấn công Ta Gon ngay ngày cử hành nghi lễ mà ông đã có một kế hoạch khác. 

Vào ngày giỗ Sa Nung - cha của Ta Gon, Ta Gon đến hồi tưởng lại chuyện xưa và nói cho cha rằng ước muốn của mình sắp thành hiện thật. Vì chỉ cần nghi lễ Gohamsani kết thúc, Ta Gon sẽ trở thành thần Aramun thứ hai, đồng nghĩa với việc hắn có thể công bố dòng máu Igutu màu tím của mình, bí mật làm Ta Gon ám ảnh suốt đời. 

Ta Gon đã suýt bị Sa Nung bóp cổ chết 

Ta Gon đã suýt bị Sa Nung bóp cổ chết

Sa Nung giết hết những người biết sự thật dòng máu của Ta Gon 

Sa Nung giết hết những người biết sự thật dòng máu của Ta Gon

Asa Ron bất ngờ xuất hiện cắt đứt lời tâm sự của Ta Gon với cha. Asa Ron dẫn dụ Ta Gon một lần nữa thừa nhận chính mình đã giết chết cha. Trước đó, chính Ta Gon nhận Sa Nung chết dưới mũi kiếm của mình cho Sa Nung nên lần này Ta Gon không phòng bị gì đã thú nhận. Nào ngờ lời nói đó đã bị các thủ lĩnh bộ lạc nghe thấy hết. Tất cả đều phẫn nộ và muốn bắt giữ Ta Gon. 

'Arthdal Chronicles' tập 14: Bí mật thân phận của Jang Dong Gun bại lộ, Song Joong Ki nguy hiểm tính mạng 11 

Cuối tập phim, hậu duệ Shahiti bất ngờ tấn công từ phía sau làm Ta Gon không tránh kịp. Ta Gon bị đâm một nhát và bị chảy máu, lúc này mọi người đều phát hiện Ta Gon mang dòng máu tím, là Igutu bị người đời xua đuổi. 

'Arthdal Chronicles' tập 14: Bí mật thân phận của Jang Dong Gun bại lộ, Song Joong Ki nguy hiểm tính mạng 12 

Từ thiên đường chỉ trong phút chốc rơi xuống đáy địa ngục, Ta Gon thề nhất định sẽ không bỏ qua bọn họ. Liệu Ta Gon sẽ làm thế nào để thoát khỏi vòng vây? Bí mật về dóng máu tím của Ta Gon có bị tiết lộ? Đón xem các tập tiếp theo của Arthdal Chronicles vào 19h thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên kênh tvN.

Xem trailer tập 15 Arthdal Chronicles

Giúp Tiin sửa lỗi