Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Arthdal Chronicles' tập 16: Trong vòng tay anh trai sinh đôi của Song Joong Ki, Kim Ji Won vẫn nhớ về người cũ

Người hâm mộ vẫn luôn mong mỏi Kim Ji Won sẽ về với Song Joong Ki, nhưng còn Saya luôn ở cạnh cô thì sao?

Ở tập trước, Ta Gon (Jang Dong Gun) đã ra lệnh cho Mung Tae đánh đập những người phản đối xét xử tổ mẫu và người dân tộc Asa cho đến chết. Chứng kiến cảnh này, Tan Ya (Kim Ji Won) mới nhận ra sự tàn nhẫn của Ta Gon. Tan Ya còn bất lực hơn khi bây giờ dù cô đã trở thành Thượng Tế nhưng vẫn không thể cứu ai thoát khỏi cái chết. Điều này làm Tan Ya sâu sắc hiểu được mình chỉ là con rối của Ta Gon.

Không chịu được những hình ảnh mất hết nhân tính, coi rẻ mạng sống của người khác của Ta Gon, Tan Ya mong muốn trở về Iark - vùng đất nơi bộ lạc Wahan sinh sống. Tuy nhiên, Tae Al Ha (Kim Ok Bin) không đồng ý vì nắm giữ Thượng Tế trong tay sẽ giúp Ta Gon dễ dàng hơn trong việc cai trị Arthdal. Tae Al Ha vừa khuyên nhủ vừa uy hiếp để Tan Ya tiếp tục ở lại làm con rối cho mình.

'Arthdal Chronicles' tập 16: Trong vòng tay anh trai sinh đôi của Song Joong Ki, Kim Ji Won vẫn nhớ về người cũ 0 

'Arthdal Chronicles' tập 16: Trong vòng tay anh trai sinh đôi của Song Joong Ki, Kim Ji Won vẫn nhớ về người cũ 1 

Do dự trước những lời nói của Tae Al Ha, Tan Ya gặp mặt người dân Wahan để hỏi ý kiến. Từ khi Tan Ya làm Thượng Tế, mọi người trong Wahan không những được thả mà còn có một cuộc sống đầy ấm no và vui vẻ. Điều đó làm cho họ không muốn rời khỏi Arthdal. Lúc này, Tan Ya nhận ra mọi người đã thay đổi, họ không cần một cuộc sống bình yên, sống đùm bọc lẫn nhau mà cái họ muốn bây giờ là cuộc sống phồn vinh, tiến bộ của Arthdal.

'Arthdal Chronicles' tập 16: Trong vòng tay anh trai sinh đôi của Song Joong Ki, Kim Ji Won vẫn nhớ về người cũ 2

'Arthdal Chronicles' tập 16: Trong vòng tay anh trai sinh đôi của Song Joong Ki, Kim Ji Won vẫn nhớ về người cũ 3

Biết được Tan Ya có suy nghĩ muốn rời đi, Saya (Song Joong Ki) thuyết phục Tan Ya ở lại vả trở nên mạnh mẽ để giành lấy quyền lực thực sự. Chỉ có khi nắm được quyền lực mới có thể chống lại Ta Gon và thoát khỏi sự khống chế của Ta Gon.

Ở Đại Thần Điện, Saya ôm Tan Ya vào lòng và hứa luôn luôn ở bên cạnh và giúp đỡ cô. 

Ở Đại Thần Điện, Saya ôm Tan Ya vào lòng và hứa luôn luôn ở bên cạnh và giúp đỡ cô.

Nhận ra được tình cảm của Saya nhưng Tan Ya vẫn không đáp lại vì tình cảm của cô đối với Saya chỉ là sự cảm kích. Dù được người anh sinh đôi của Eun Som (Song Joong Ki) ôm trong vòng tay nhưng trong tâm trí của Tan Ya chỉ có hình bóng của Eun Som. Vào lúc Tan Ya hoang mang nhất, cô chỉ mong Eun Som trở về.

Tan Ya đau đớn khi nhớ về Eun Som không biết đang nơi đâu

Trong Phiên Tòa Thiêng, Tan Ya với cương vị là Thượng Tế tuyên bố phán quyết đối với tộc Asa. Không làm theo chỉ thị của Tae Al Ha, Tan Ya thành công có được sự kính phục của dân chúng Arthdal. 'Trái tim' của tất cả mọi người là điều mà Tan Ya mong muốn có được trong bước đầu tranh giành quyền lực thực sự.

Từ chặt chân đối với những thân thích của những người có liên quan theo lệnh của Tae Al Ha, Tan Ya sửa lại là theo lời thần linh phải diệt cả tộc nhưng cô đã cầu xin thần chỉ chặt tay chân của người người liên quan.

Tan Ya thể hiện sự khoan dung của mình và thành công có được tình yêu của người dân. 

Tan Ya thể hiện sự khoan dung của mình và thành công có được tình yêu của người dân.

Xác của Mugwang được tìm thấy làm cho Mubaek tuy đau lòng nhưng càng tin tưởng hơn vào lời tiên tri của Tan Ya. Mubaek đến tìm Tan Ya để xin Tan Ya thực hiện nghi lễ Ollimsani (nghi lễ đưa linh hồn về với thần linh) cho em trai mình. Tại đây, Mubaek cũng tiết lộ lí do vì sao cứu Eun Som. Saya tình cờ nghe được, nhưng khi hỏi lại Tan Ya lại giấu giếm làm Saya lo lắng.

'Arthdal Chronicles' tập 16: Trong vòng tay anh trai sinh đôi của Song Joong Ki, Kim Ji Won vẫn nhớ về người cũ 6

Tại một nơi khác, Eun Som bị tộc Myo của bộ lạc Ago bắt giữ và đem bán để đổi lấy con gái của trưởng làng tộc Myo. Khi Ta Gon tấn công bộ lạc Ago, Ta Gon đã nghĩ ra biện pháp đem người của tộc này đổi lấy người của tộc khác, nếu bắt được người của tộc khác bán cho Ta Gon làm nô lệ thì tộc này sẽ được thưởng một khoản tiền hậu hĩnh. Cái bẫy này làm các tộc trong bộ lạc Ago trở nên nghi kị và làm tổn thương lẫn nhau.

'Arthdal Chronicles' tập 16: Trong vòng tay anh trai sinh đôi của Song Joong Ki, Kim Ji Won vẫn nhớ về người cũ 7

Eun Som và Ipsaeng được một nhóm khác của tộc Myo cứu và đưa về tộc Myo. Sau khi bàn bạc, trưởng tộc quyết định bán Eun Som và những người bị bắt giữ để đổi lấy con gái mình. Ipsaeng đề nghị lấy một mình cậu để đổi lấy con gái của trưởng tộc vì cậu là người thừa kế trực hệ của tộc Tae của bộ lạc Ago. Để tộc trưởng tin tưởng mình, Ipsaeng để lại Eun Som làm con tin.

'Arthdal Chronicles' tập 16: Trong vòng tay anh trai sinh đôi của Song Joong Ki, Kim Ji Won vẫn nhớ về người cũ 8

Sau nhiều lần bị Ipsaeng lừa, Eun Som không còn tin tưởng vào lời nói của Ipsaeng nữa nhưng vẫn đưa cho Ipsaeng vật biểu tượng của bộ lạc Momo. Khi trên đường đi đến nơi trao đổi, Ipsaeng đã đánh lừa người áp giải để trốn thoát. Thế nhưng, vì sự hổ thẹn với Eun Som, Ipsaeng liều mình quay về.

'Arthdal Chronicles' tập 16: Trong vòng tay anh trai sinh đôi của Song Joong Ki, Kim Ji Won vẫn nhớ về người cũ 9

Eun Som giả làm Inaishigi - thủ lĩnh tối cao của bộ lạc Ago từ 1000 năm trước để phá vỡ kế hoạch gây bất hòa của Ta Gon, khiến cho tộc Myo ngờ vực. Eun Som bắt chước điệu nhảy Thác nước của bộ lạc Ago để chứng minh thân phận. Thế nhưng, người Myo vẫn không tin và quyết định cho Eun Som thực hiện phán quyết thác nước.

Chỉ vì nhìn vào đôi mắt của tổ mẫu tộc Myo, Eun Som bị phát hiện nói dối. 

Chỉ vì nhìn vào đôi mắt của tổ mẫu tộc Myo, Eun Som bị phát hiện nói dối.

Tay chân của Eun Som bị cột vào bè. Bè khi gặp các vách đá bị vỡ ra, chỉ còn Eun Som vùng vẫy giữa dòng thác lớn 

Tay chân của Eun Som bị cột vào bè. Bè khi gặp các vách đá bị vỡ ra, chỉ còn Eun Som vùng vẫy giữa dòng thác lớn

Syabara theo lời chỉ của Yeonbal tìm đến lãnh thổ của Ago. Ngay lúc Eun Som đang bị thác nước cuốn trôi, Syabara và binh linh Momo một lòng muốn trả ơn nên lập tức nhảy xuống cứu.

'Arthdal Chronicles' tập 16: Trong vòng tay anh trai sinh đôi của Song Joong Ki, Kim Ji Won vẫn nhớ về người cũ 12

Cuối tập phim, Eun Som sống sót sau phán quyết của Thác nước. Chứng tỏ Eun Som chính là Inaishigi. Eun Som đang dần phát huy vai trò của mình trong cuộc chiến tranh giành quyền lực mà bước đầu là thống nhất bộ lạc Ago. Đón xem  tập 17 của Arthdal Chronicles vào 19 giờ thứ bảy 21/9 trên kênh tvN.

Giúp Tiin sửa lỗi