Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Arthdal Chronicles' tập 5: Jang Dong Gun tráo trở giết cha ruột rồi đổ tội cho Song Joong Ki

Không có kinh nghiệm thực chiến cũng như thua về mưu kế trước đối thủ, Song Joong Ki hiện đang rơi vào thế yếu.

Ở tập trước, Eun Som (Song Joong Ki) không cần tốn bao nhiêu công sức đã bắt cóc được San Ung. Sau khi bắt được San Ung, Eun Som dùng ông để đổi lấy sự tự do cho bộ tộc Wahan làm dân chúng Arthdal sợ hãi. Sau khi nghe tin, Ta Gon (Jang Dong Gun) một mình bước vào lâu đài để cứu cha và gặp mặt Eun Som.

Trước khi Ta Gon tiến vào, San Ung biết được Eun Som là con trai của Asa Hon nên đã đồng ý thả Eun Som và dân làng Wahan. Ta Gon đi vào bên trong và việc đầu tiên hắn làm là giết chết người lính - cũng chính là nhân chứng duy nhất trong cuộc đối đầu này.

Cuộc gặp mặt trong lâu đài nhanh chóng biến thành cuộc đối đầu giữa Ta Gon và San Ung.  San Ung từ lâu đã biết con trai có ý muốn giết chết mình.Ta Gon lợi dụng sự khao khát về việc được dân chúng thừa nhận và quyền lực để ngăn San Ung tố cáo mình và đứng về phía mình. Bên cạnh đó cũng đe dọa nếu ông không đứng về phía hắn thì cũng sẽ không thể thoát khỏi đây.

'Arthdal Chronicles' tập 5: Jang Dong Gun tráo trở giết cha ruột rồi đổ tội cho Song Joong Ki 0 

'Arthdal Chronicles' tập 5: Jang Dong Gun tráo trở giết cha ruột rồi đổ tội cho Song Joong Ki 1 

Ta Gon vừa cầu xin vừa đe dọa để San Ung đứng về phía mình 

Ta Gon vừa cầu xin vừa đe dọa để San Ung đứng về phía mình

Đứng trước hai lựa chọn, một là đi ra tố cáo Ta Gon và trả tự do cho người Wahan, hai là đứng về phía Ta Gon, San Ung lựa chọn cứu Eun Som bởi lẽ ông đã không còn tin Ta Gon. Thấy San Ung lao ra cửa sổ, cả hai liền chạy lại ngăn cản, Ta Gon hất Eun Som ra, San Ung bỏ chạy, Ta Gon nhanh chóng dùng một nhát dao cắt cổ, kết thúc mạng sống của cha mình. 

'Arthdal Chronicles' tập 5: Jang Dong Gun tráo trở giết cha ruột rồi đổ tội cho Song Joong Ki 3 

San Ung chết với nỗi hối hận khi xưa không giết chết Ta Gon 

San Ung chết với nỗi hối hận khi xưa không giết chết Ta Gon

Sau khi giết San Ung, Ta Gon chuyển qua đối đầu với Eun Som. Trước một chiến binh lão luyện, Eun Som rơi vào thế yếu. Cậu không có cách nào khác đành phải chạy trốn.

'Arthdal Chronicles' tập 5: Jang Dong Gun tráo trở giết cha ruột rồi đổ tội cho Song Joong Ki 5'Arthdal Chronicles' tập 5: Jang Dong Gun tráo trở giết cha ruột rồi đổ tội cho Song Joong Ki 6
'Arthdal Chronicles' tập 5: Jang Dong Gun tráo trở giết cha ruột rồi đổ tội cho Song Joong Ki 7

Bước ra khỏi trận chiến, Ta Gon đổ tội giết San Ung lên người Eun Som khiến cho dân chúng Arthdal căm phẫn. Họ trút hết mọi sự giận dữ lên người Wahan. Một lần nữa trông thấy cảnh dân làng của mình bị giết hại, Tan Ya ( Kim Ji Won) ở vị trí người đứng đầu lại không có cách nào cứu giúp làm cho cô dần trở nên tuyệt vọng.

'Arthdal Chronicles' tập 5: Jang Dong Gun tráo trở giết cha ruột rồi đổ tội cho Song Joong Ki 8'Arthdal Chronicles' tập 5: Jang Dong Gun tráo trở giết cha ruột rồi đổ tội cho Song Joong Ki 9 'Arthdal Chronicles' tập 5: Jang Dong Gun tráo trở giết cha ruột rồi đổ tội cho Song Joong Ki 10 

Trong khi đó, Eun Som cũng trở nên bế tắc và nghi ngờ chính mình vì hành động sai lầm của cậu làm làng Wahan bị tàn sát. Eun Som vô tình phát hiện Ta Gon là người Igutu khi nhìn thấy màu máu tím dính trên áo. Cậu nhận ra đây chính là con đường để cứu Tan Ya và bộ tộc Wahan.

'Arthdal Chronicles' tập 5: Jang Dong Gun tráo trở giết cha ruột rồi đổ tội cho Song Joong Ki 11 

'Arthdal Chronicles' tập 5: Jang Dong Gun tráo trở giết cha ruột rồi đổ tội cho Song Joong Ki 12 

Eun Som bắt Tael Al Ha (Kim Ok Bin) đưa cho anh miếng vải dính máu, uy hiếp cô về bí mật của Ta Gon. Trong khi đó, Ta Gon thực hiện nghi thức Ollimsani (nghi lễ đưa tiễn linh hồn về với thần linh) nhưng bị Asa Ron vạch trần. Không những không thừa nhận mà Ta Gon còn giả làm thần Armun khiến dân chúng hết sức tin tưởng hắn là hiện thân của vị thần tối cao Aramun.

'Arthdal Chronicles' tập 5: Jang Dong Gun tráo trở giết cha ruột rồi đổ tội cho Song Joong Ki 13 

'Arthdal Chronicles' tập 5: Jang Dong Gun tráo trở giết cha ruột rồi đổ tội cho Song Joong Ki 14 

'Arthdal Chronicles' tập 5: Jang Dong Gun tráo trở giết cha ruột rồi đổ tội cho Song Joong Ki 15

Liệu Eun Som có vạch trần được bí mật về thân thế của Ta Gon và cứu được Wahan? Các bộ tộc khác sẽ làm gì để ngăn chặn Ta Gon ngồi lên vị trí thủ lĩnh? Hãy đón xem những diễn biến trong tập 6 vào tối chủ nhật 16/6.

Xem trailer tập 6

Giúp Tiin sửa lỗi