Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Avengers 4': Nhà sản xuất tiết lộ 2 nhân vật mới sống sót sau sự kiện xóa sổ một nửa vũ trụ của Thanos

Một mối đen dọa chết người đến từ vũ trụ đã được hoàn thành. Với quyền lực tối thượng trong tay của mình, sự trỗi dậy đáng sợ của Thanos khiến cho loài người trên trái đất quay cuồng trong sự tuyệt vọng và bối rối. Chắc chắn một điều rằng, những người sống sót sau sự kiện tàn sát này sẽ phải tìm ra

Sau khi phần phim Avengers : Infinity War kết thúc, hẳn là câu hỏi luôn đau đáu trong lòng các fan trung thành của vũ trụ điện ảnh Marvel chính là 'những siêu anh hùng nào vẫn còn sống sót sau cái 'búng tay' của Thanos?'. Hôm nay chúng ta có thể yên tâm thêm vào danh sách những anh hùng may mắn đó 2 cái tên mà đã được nhà sản xuất xác nhận chính là Dr. Eril Selvig và công sự của ông ta, Darcy Lewis.

Brandon T.Snider, tác giả của quyển sách Marvel's Avengers: Infinity War: The Cosmic Quest, Volume 2: Aftermath, đã chia sẻ những bức ảnh về bìa của quyển sách này nhân dịp quyển sách được quảng bá rộng rãi đến công chúng. Nếu tinh ý nhìn vào phần tóm tắt nội dung câu chuyện, tác giả đã hé lộ rằng Dr. Eril Selvig và công sự của ông ta, Darcy Lewis đã sống sót sau cái búng tay của Thanos. Và đặc biệt hơn, họ chính là 2 nhân vật chính của cuốn sách.

Phần tóm tắt nội dung của quyển sách.

Phần tóm tắt nội dung của quyển sách.

'Mối đe dọa chết người đến từ vũ trụ đã được hoàn thành. Với quyền lực tối thượng trong tay của mình, sự trỗi dậy đáng sợ của Thanos khiến cho loài người trên trái đất quay cuồng trong sự tuyệt vọng và bối rối. Chắc chắn một điều rằng, những người sống sót sau sự kiện tàn sát này sẽ phải tìm ra một lời giải thích thỏa đáng cho sự ra đi đột ngột của những người thân của họ.

Dr. Erik Selvig và người cộng sự của ông, Darcy Lewis quyết tâm điều tra nguyên nhân của sự tàn sát thảm khốc này. Với sự hỗ trợ từ những người bạn mới và cũ, họ bắt tay vào việc theo đuổi tri thức, hăng say khám phá mối liên hệ giữa quá khứ và những viên đá đã tạo nên sự chết chóc này, những viên đá vô cực (infinity stones). Dần dà, kẻ thù thực sự mà họ đang tìm kiếm đã lờ mờ xuất hiện…'

Darcy Lewis

Darcy Lewis

Dr. Eril Selvig

Dr. Eril Selvig

Rất có khả năng quyển sách sẽ tiết lộ nhiều nội dung trong phần phim Avengers 4. Tuy nhiên, điều thú vị nằm ở chỗ, câu chuyện sẽ xoay quanh nhân vật Selvig, hệt như một giả thuyết của fan hâm mộ (Josh Brolin) đã bị gỡ bỏ trên diễn đàn Marvel Studios trong tuần này. Giả thuyết này cho rằng Selvig chính là chìa khóa quan trọng để giúp các Avengers đánh bại Thanos.

Theo một người dùng Reddit, Thor, cùng với sự giúp sức của Erik Selvig (do Stellan Skarsgard thủ vai) nắm giữ chìa khóa để đánh bại Thanos. Giả thuyết bắt đầu với nỗ lực để chứng minh tất cả các ghi cú lộn xộn của ông trong Thor: The Dark World. Cũng theo lý thuyết này, kể từ khi tinh thần của ông có sự tác động mạnh mẽ từ viên đá tâm trí, Mind Stone, Selvig đã tiên đoán được một số sự kiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel, và hiển nhiên chúng đã trở thành sự thật. Nội dung đầy đủ của giả thuyết này được trình bày trong bài đăng trên Reddit.

Viên đá tâm trí, Mind Stone.

Viên đá tâm trí, Mind Stone.

Giả thuyết nói rằng, kể từ khí Selvig bị ảnh hưởng bởi Mind Stone khi nó còn được đính trên cây trượng của Loki, sức mạnh của nó đã đưa cho nhà khoa học của chúng ta tất cả các thông tin cần thiết về các sự kiện sắp xảy ra. Điều này cho thấy rằng, tiến sỹ Selvig chắc chắn đã biết về sự kiện xóa sổ một nửa dân số trên vũ trụ của Thanos. Cũng giống như phần lớn khán giả, ông luôn thắc mắc về số phận của một nửa kia của vũ trụ. Sự tồn tại của họ của giống như con mèo trong chiếc hộp trong thí nghiệm của Schrodinger vậy, ta không thể thực sự biết được họ có thực sự chết hay không, cho đến khi bí mật được vén màn.

Những ghi chú lộn xộn trên bảng của Selvig.

Những ghi chú lộn xộn trên bảng của Selvig.

Giả thuyết tiếp tục tiết lộ rằng những ghi chú của Selvig trong phần phim Thor: The Dark World có thể được giải mã thành những gợi ý khi di chuyển qua cả không và thời gian nhờ vào các cổng liên kết đa chiều? của chiếc bảng đen mà ông dùng để ghi chú. Theo như những gì giả thuyết này chỉ ra, những ghi chú loằng ngoằng kia có thể liên quan đến cơ học lượng tử, một chi tiết cốt lõi liên quan trực tiếp đên thế giới lượng tử đã được đề cập trong phần phim Ant man and the Wasp.

Các Cosmic Entities

Các Cosmic Entities

Living Tribunal

Living Tribunal

Về cơ bản, giả thyết đặt ra nói rằng Selvig đã biết được sự tàn sát của Thanos sẽ xảy ra mà điều này đã tạo ra một lỗ hổng khiến cho đa vũ trụ bản thân nó tự sụp đổ. Chính vì sự kiện bất bình thường này, trong Avengers 4, Thanos có thể không phải là kẻ thù chính của chúng ta. Lúc này đây, có thể sứ mệnh của các Avengers chính là đối vặt với các thực thể vũ trụ (Cosmic entities), chẳng hạn như Living Tribunal hay Master Order và Lord Chaos.

Hình ảnh Gamora đối mặt với Thanos sau khi hắn xóa sổ một nửa vũ trụ.

Hình ảnh Gamora đối mặt với Thanos sau khi hắn xóa sổ một nửa vũ trụ.

Trailer phim 'Avengers: Infinity War'.

Chắc chắn khán giả vẫn còn nhớ đến hình ảnh Gamora lúc nhỏ đối mặt với Thanos sau khi hắn thực hiện cái búng tay chết chóc đó trong phần phim Avengers: Infinity War. Tiếp tục mạch logic của mình, giả thuyết cho thấy sự hối hận tộn cùng của Thanos đối với lỗi lầm của hắn khi đã giết chết Gamora sau sự gặp mặt ấy. Điều này dẫn đến việc có thể hắn sẽ thử đảo ngược thiệt hại mà mình đã vừa gây ra cho vũ trụ, tuy nhiên điều này vô tình tạo ra một kịch bản tồi tệ hơn đối với không-thời gian. Chính sự đảo lộn này có thể sẽ là chìa khóa để mở cánh cổng chào đón sự trở lại của bộ tứ siêu đẳng, Fantastic 4, và các dị nhân của chúng ta trở lại với vũ trụ điện ảnh Marvel.

'Avengers 4': Nhà sản xuất tiết lộ 2 nhân vật mới sống sót sau sự kiện xóa sổ một nửa vũ trụ của Thanos 8

'Avengers 4': Nhà sản xuất tiết lộ 2 nhân vật mới sống sót sau sự kiện xóa sổ một nửa vũ trụ của Thanos 9

Ngoài những nhân vật còn sống sót rõ ràng trong phần phim Infinity War, song song đó vẫn còn những nhân vật mà số phận của họ vẫn là một bí ẩn, chẳng hạn như Selvig và Darcy, dì May của Spiderman, Howard the Duck…. Trong khi tính chính xác của giả thuyết chỉ được xác thực khi phần phim Avengers 4 ra mắt khán giả trên khắp các rạp chiếu phim, việc thêm 2 nhân vật vào danh sách những người sống sốt chắc hẳn cũng là một điều thú vị đối với những người hâm mộ.

Giúp Tiin sửa lỗi