Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Avengers: Endgame' và 26 khoảnh khắc ấn tượng của các siêu anh hùng (Phần 1)

Chỉ với tuần đầu tiên ra mắt, Avengers: Endgame đã liên tục phá vỡ các kỉ lục phòng vé. Thật công bằng mà nói, Infinity Saga đã có một cái kết xứng đáng với cao trào đã được liên tục dồn nén trong suốt 11 năm.

Bỏ qua các 'hạt sạn' đã được cư dân mạng bóc tách thời gian qua, Endgame hoàn toàn đạt được mục tiêu làm hài lòng người hâm mộ. Đây rõ ràng là bộ phim được thiết kế dành riêng cho cảm xúc của các fan, đảm bảo rằng mỗi người đều được thưởng thức ít nhất một hoặc hai cảnh tuyệt vời của các siêu anh hùng mà họ yêu thích.

'Avengers: Endgame' và 26 khoảnh khắc ấn tượng của các siêu anh hùng (Phần 1) 0

Xuyên suốt bom tấn dài 3 giờ đồng hồ của anh em nhà Russo, đây là những khoảnh khắc từ bi hài đến đáng kinh ngạc của từng nhân vật chính.

26. Gia đình Hawkeye hóa bụi

'Avengers: Endgame' và 26 khoảnh khắc ấn tượng của các siêu anh hùng (Phần 1) 1

Bi kịch từ 'cái búng tay' của Thanos (Josh Brolin) được tái diễn rất sớm trong Endgame, đó là khi gia đình Clint Barton (Jeremy Renner) đang chuẩn bị ăn tối. Một khoảnh khắc được mong dợi nhưng vẫn gây sốc, vợ và những đứa trẻ nhà Hawkeye tan biến khi anh vừa quay lưng. Khiến anh nổi cơn thịnh nộ khát máu trong suốt năm năm sau đó cho đến khi Black Widow (Scarlett Johansson) tìm cách đưa anh trở lại với đồng đội.

25. Loki…vẫn còn sống

'Avengers: Endgame' và 26 khoảnh khắc ấn tượng của các siêu anh hùng (Phần 1) 2

Mặc dù Loki (Tom Hiddleston) đã bị Thanos sát hại từ những phút đầu của Infinity War, nhưng khi các Avengers trở lại trận chiến New York năm 2012 để lấy lại viên đá không gian, thời gian và sức mạnh, đó là một chủ đích của nhà sản xuất, giúp Loki có thêm cơ hội ở một dòng thời gian khác.

Khoảnh khắc tuyệt vời nhất của 'Thần Lừa Lọc' phải kể đến là khi anh lén lút cùng Tesseract, trong lúc mọi người mất tập trung, biến mất qua một cánh cổng để đi đến một nơi nào đó chưa rõ. Buộc Tony và Steve phải trở về năm 1970 để lấy viên đá không gian thay thế.

24. Spider Man đoàn tụ cùng Iron Man

'Avengers: Endgame' và 26 khoảnh khắc ấn tượng của các siêu anh hùng (Phần 1) 3

Mặc dù không có nhiều thời gian xuất hiện trên màn ảnh vì đã tan biến cùng 'cái búng tay' của Thanos, nhưng sự xuất hiện sau đó của Spider Man (Tom Holland) cùng đồng đội chống lại đội quân của Thanos năm 2014 đã làm hài lòng tất cả khán giả. Ngay sau khi hồi sinh và gặp lại Tony Stark (Robert Downey Jr.), Peter liền cố gắng giải thích những gì đã xảy ra, khiến Tony nhẹ nhõm và ôm chầm cậu, trong khi Peter thì vô tư châm biếm: 'Điều này thật tuyệt'.

Một khoảnh khắc giàu nhân văn, tóm tắt mối quan hệ 'cha-con' của Tony và Peter và cũng là một điểm nhấn cần thiết sau cái kết tàn khốc của Infinity War.

23. Black Widow và lựa chọn hi sinh cho đại cuộc

'Avengers: Endgame' và 26 khoảnh khắc ấn tượng của các siêu anh hùng (Phần 1) 4

Chắc chắn cái chết đáng bất ngờ nhất trong Endgame chính là của Black Widow, vì khán giả luôn tin rằng cô sẽ có nhiều cơ hội tỏa sáng hơn trong MCU. Đó là khi cô du hành cùng đống đội Hawkeye đến Vormir để lấy viên đá linh hồn và mỗi người đều cố gắng hi sinh bản thân trong khi người còn lại cố gắng ngăn chặn đối phương làm điều đó. Khoảnh khắc đầy cảm xúc của hai người đồng đội cùng vào sinh ra tử, nhưng cuối cùng Hawkeye vẫn không thể ngăn được lựa chọn hi sinh của cô.

22. Thor chào từ biệt mẹ

'Avengers: Endgame' và 26 khoảnh khắc ấn tượng của các siêu anh hùng (Phần 1) 5

Một Thor (Chris Hemsworth) thừa cân, say sưa và Rocket (Bradley Cooper) đã trở lại Asgard năm 2013 để lấy lại viên đá thực tại từ Jane Foster (Natalie Portman). Tuy nhiên, mục đích nhân văn hơn chính là việc cho Thor có được cuộc hội ngộ sâu sắc cùng người mẹ, Frigga (Rene Russo) vào đúng ngày bà bị giết. Trong lúc đau lòng, Thor cố gắng cảnh báo với mẹ về cái chết sắp đến. Và sự không ngoan giúp bà nhanh chóng nhận ra những gì sẽ xảy đến, khẳng định bản thân không thể biết gì về số phận của mình, trước khi an ủi Thor và động viên con trai ăn nhiều salad hơn.

21. Giáo sư Hulk và cuộc nói chuyện với The Ancient One

'Avengers: Endgame' và 26 khoảnh khắc ấn tượng của các siêu anh hùng (Phần 1) 6

Trở lại vào năm 2023, Bruce Banner (Mark Ruffalo) đã tái tạo một cách xuất sắc khi hợp nhất thành công cùng Hulk. Và nếu ngỡ như anh cùng The Ancient One (Tilda Swinton) sẽ mãi mãi tồn tại ở hai thế giới không có điểm giao, cuộc nói chuyện giữa hai người vẫn đem lại nhiều phấn khích cho khán giả.

Hulk trở lại năm 2012 và cố gắng lấy viên đá thời gian bằng vũ lực thì bị bà đánh bất tỉnh, tách linh hồn của Bruce ra khỏi thực thể Hulk trước khi giải thích về sự nguy hiểm của du hành thời gian. Nhưng sau khi Banner giải thích rằng họ có thể đưa viên đá trở lại thời điểm chính xác khi họ lấy đi và cụ thể là Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) sẵn sàng từ bỏ viên đá thời gian cho Thanos, The Ancient One cuối cùng cũng chịu đưa ra.

20. Thanos bị 'xử trảm'

'Avengers: Endgame' và 26 khoảnh khắc ấn tượng của các siêu anh hùng (Phần 1) 7

Nếu Infinity War diễn ra xoay quanh các sự kiện Thanos có được các viên đá vô cực thì Endgame lại làm điều ngược lại, khi hắn không có quá nhiều đất để thể hiện. Không lâu sau các sự kiện xảy ra, Thanos trở về với cuộc sống nông dân nhàn hạ thì Avengers tấn công và Thor chặt đứt cánh tay đã từng đeo gắng tay vô cực của hắn. Tuy nhiên, Thanos giải thích rằng hắn đã phá hủy các viên đá để ngăn chặn bất kì ai sử dụng chúng một lần nữa, khiến Thor tức giận và lấy đầu hắn một cách gọn gàng bằng Stormbreaker.

19. Rhodey nêu tên hàng loạt bộ phim về du hành thời gian

'Avengers: Endgame' và 26 khoảnh khắc ấn tượng của các siêu anh hùng (Phần 1) 8

Khi các Avengers đang lên kế hoạch cho phi vụ đánh cắp thời gian, có những cuộc thảo luận không thể tránh khỏi sự hiểu sai về bản chất của việc du hành thời gian, thì chẳng mấy chốc Rhodey (Don Cheadle) nảy sinh ý tưởng giết Thanos từ khi ông ta còn là một đứa trẻ. Giáo sư Hulk nhanh chóng bác bỏ ý tưởng này và hỏi anh đã hiểu khái niệm du hành từ đâu, anh vui vẻ kể tên hàng loạt bộ phim như Star Trek - Không giới hạn, Terminator - Kẻ hủy diệt, Timecop - Cớm thời gian, Time After Time - Cổ máy thời gian, A Wrinkle in Time - Nếp gấp thời gian, Somewhere in Time - Ngược dòng thời gian, Hot Tub Time Machine - Bồn tắm thời gian và Bill and Ted's Excellent Adventure - Cuộc phiêu lư kì thú của Bill và Ted.

18. Peppet Potts trở thành Rescue

'Avengers: Endgame' và 26 khoảnh khắc ấn tượng của các siêu anh hùng (Phần 1) 9

Pepper Potts (Gwyneth Paltrow) đã có màn xuất hiện ấn tượng nhất từ trước đến nay trong MCU và tận dụng tối đa thời gian lên sóng ít ỏi. Khoảnh khắc này đã được tín hiệu trước, khi cô và con gái Morgan cùng chơi với nhau. Cuối cùng cô đã có cơ hội cùng Tony chiến đấu chống Thanos và an ủi chồng trong khoảnh khắc cuối cùng.

17. Star Lord của 2014 bị hạ knocked out

'Avengers: Endgame' và 26 khoảnh khắc ấn tượng của các siêu anh hùng (Phần 1) 10

Nhiệm vụ của War Machine và Nebula (Karen Gillan) trong phi vụ đánh cắp thời gian nhanh chóng được hoàn thành bằng cách hạ knock out Star Lord (Chris Pratt) tại Morag năm 2014 trước khi anh ta lấy viên đá sức mạnh đi.

Nếu phần mở đầu của The Gauardian of the Galaxy thể hiện một hình ảnh Star Lord đang say sưa với giai điệu kinh điển của 'Come and Get Your Love' thì trong Endgame, chúng ta nhìn thấy một hình ảnh Peter Quill đến mức kì cục nếu không đeo tai nghe.

16. T'Challa nhớ tên của Hawkeye

'Avengers: Endgame' và 26 khoảnh khắc ấn tượng của các siêu anh hùng (Phần 1) 11

Black Panther (Chadwick Boseman) đã được hồi sinh trong Endgame nhưng lại không có nhiều cơ hội thể hiện, nhưng một trong số đó là đoạn trao đổi của anh và Hawkeye. Khi Hawkeye cố gắng di chuyển găng tay vô cực qua chiến trướng và vượt mặt các đối thủ thì T'Challa xuất hiện và gọi 'Clint, đưa nó cho tôi'. Câu nói gần như gợi lại những chi tiết trong Captain America: Civil War, Clint tự giới thiệu bản thân với T'Challa trong trận chiến kinh điển tại sân bay và anh chỉ đơn giản đáp lại: 'Tôi không quan tâm'.

15. Valkyrie trở thành nữ hoàng của Asgard

'Avengers: Endgame' và 26 khoảnh khắc ấn tượng của các siêu anh hùng (Phần 1) 12

Valkyrie (Tessa Thompson) để lại ấn tượng khi giúp Spider Man đi xuyên qua cuộc hỗn loạn, nhưng khoảnh khắc tuyệt vời nhất phải kể đến chính là hình ảnh mở ra một tương lai tươi sáng hơn của nhân vật này tại MCU. Cuối phim, Thor từ bỏ danh hiệu vua của New Asgard - nằm ở Tonsberg, Na Uy và trao lại cho Valkyrie, biến cô trở thành nữ hoàng của New Asgard.

Ngoài việc ngụ ý rằng Valkyrie sẽ thực sự trở thành Thor mới của MCU, nó cho phép Thor một cách chính thức gia nhập Guardian of the Galaxy.

14. Scott đoàn tụ với Cassie

'Avengers: Endgame' và 26 khoảnh khắc ấn tượng của các siêu anh hùng (Phần 1) 13

Scott Lang (Paul Rudd) có được một trận đấu hay nhất tại MCU sau khi ngồi ngoài tại Infinity War, đóng nhiều vai trò chủ chốt trong nhiều khoảnh khắc đáng nhớ như được giải cứu khỏi Lượng Tử Giới bởi một chú chuột, tin rằng Die Hard là một bị phim về du hành thời gian và gây trở ngại cho Tony Stark 2012 dưới sự hướng dẫn của Tony Stark 2023.

Nhưng chi tiết nhân văn nhất mà Scott có được chính là lúc sau khi thoát khỏi Lượng Tử Giới, anh nhanh chóng về nhà để tìm lại cô con gái Cassie (Emma Fuhrman). Nhẹ nhõm với sự sống sót của cô bé, anh còn ngạc nhiên vì sự trưởng thành nhanh chóng so với năm năm trước.

Giúp Tiin sửa lỗi