Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ba bà mẹ khiến khán giả 'tức ói máu' trong hai bom tấn 'Gạo nếp gạo tẻ' và 'Quỳnh búp bê'

Dù gian xảo, hám lợi, cổ hủ hay cạn tình, những bà mẹ dưới đây đều có chung một đặc điểm là làm khổ con cái, khiến khán giả ‘tức ói máu’ mà không thể bỏ được phim.

Bà Mai - cao thủ lật mặt số một trong Gạo nếp gạo tẻ

Được làm lại từ bộ phim tâm lý gia đình ăn khách nhất Hàn Quốc năm 2013, Gạo nếp gạo tẻ đã tạo nên một cơn sốt trong làng phim Việt suốt thời gian qua. Với nội dung xoay quanh cuộc sống của gia đình bà Mai, Gạo nếp gạo tẻ ngày càng được khán giả nồng nhiệt đón nhận. Đặc biệt, nhân vật bà Mai do NSND Hồng Vân thủ vai chính là nhân vật bị khán giả ghét cay ghét đắng vì tính cách thiên vị cùng những hành động vô lý, cạn tình.

Ba bà mẹ khiến khán giả 'tức ói máu' trong hai bom tấn 'Gạo nếp gạo tẻ' và 'Quỳnh búp bê' 0

Trong phim, bà Mai có bốn người con. Tuy nhiên, cô con gái lớn tên Hương (Lê Phương) lại luôn bị bà Mai hằn học, ghét bỏ. Trước đó khi mang thai Hương, vì không sinh được con trai đầu lòng, bà Mai bị mẹ chồng đối xử khinh thường, cay nghiệp. Mọi nỗi ấm ức với mẹ chồng, bà Mai đổ lên đầu Hương. Đã vậy, Hương còn lấy chồng nghèo, không có nghề nghiệp ổn định, mang thai trước khi cưới. Đối với bà Mai, đó là chuyện sỉ nhục, bôi tro trát trấu vào mặt gia đình.

Tệ bạc với Hương như vậy, nhưng với con gái thứ hai, bà Mai lại vô cùng cưng chiều Hân. Nếu trong mắt bà Mai, Hương chỉ là đứa con gái bất tài vô dụng, thì Hân lại xinh đẹp, giỏi giang, lấy được chồng giàu, thường xuyên mang tiền về cho gia đình. Nhưng rồi, cuộc sống của gia đình bà Mai trở nên rắc rối khi Kiệt (Trung Dũng) - chồng của Hân rơi vào tình cảnh phá sản, không thể cung phụng nhà vợ đầy đủ như trước đây.

Ba bà mẹ khiến khán giả 'tức ói máu' trong hai bom tấn 'Gạo nếp gạo tẻ' và 'Quỳnh búp bê' 1

Khinh thường con cả ra mặt, nhưng khi nhà Hân sa sút, bà Mai lại khóc lóc, cầu xin Hương cho em mình vay tiền. Xuống nước chưa được bao lâu, bà Mai lại trở mặt, mắng nhiếc Hương không tiếc lời vì cho rằng cô mua nhà trong lúc Hân phá sản, không chịu giúp đỡ em gái lúc khó khăn. Những lời nói cay nghiệp và hành động vô tình vô nghĩa của bà Mai khiến Công phải tìm đến nhà vợ, quỳ gối xin bà Mai từ mặt Hương để cô khỏi tiếp tục chịu đau khổ.

Ba bà mẹ khiến khán giả 'tức ói máu' trong hai bom tấn 'Gạo nếp gạo tẻ' và 'Quỳnh búp bê' 2

Về phần Kiệt, khi cậu con rể quý tử lâm vào cảnh bần cùng, phá sản, bà Mai lập tức lật mặt, không tiếc lời miệt thị dành cho Kiệt trước mặt mọi người trong nhà. Thậm chí, bà Mai còn cảm thấy xấu hổ khi biết Kiệt từng khởi nghiệp với công việc phát tờ rơi, bốc vác. Dù trước đó, bà Mai đem sự giàu có của con rể thứ làm niềm tự hào của gia đình.

Mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm khi Kiệt không chịu nổi sự đay nghiến của Ngân mà ra tay tát vợ. Mặc dù biết lỗi sai là do con mình, bà Mai vẫn ra sức bênh vực Hân. Với những quan điểm cổ hủ, lạc hậu, lối sống thực dụng, cạn tình, bà Mai là bà mẹ tệ bạc số hai thì không ai dám nhận số một.

Bà Bích Gạo nếp gạo tẻ - ứng cử viên sáng giá cho giải Oscar

Đối thủ với bà Mai trong cuộc chiến những bà mẹ đáng ghét nhất Gạo nếp gạo tẻ không ai khác chính là bà Bích (Ngân Quỳnh) - mẹ của Nhân (Anh Tuấn). Mang tiếng mẹ ruột nhưng bà Bích chưa một ngày chăm sóc Nhân tử tế, tối ngày chỉ biết đốt tiền vào thú vui cờ bạc, ham mê với 'kiếp đỏ đen'.

Khi bị công an bắt vì tội đánh bạc, bà Bích đổ hết tội lỗi lên đầu cậu con trai ruột, khiến Nhân phải ngồi tù dù đang học dở cấp ba. Chính vì quá khứ đen tối này, Nhân luôn mặc cảm về bản thân, từng ngập ngừng không dám tiến xa với Minh dù yêu Minh thực lòng.

Ba bà mẹ khiến khán giả 'tức ói máu' trong hai bom tấn 'Gạo nếp gạo tẻ' và 'Quỳnh búp bê' 3

Khi Nhân trưởng thành, kiếm ra tiền, bà Bích lại một lần nữa tìm về, 'bòn rút' con ruột. Hết diễn cảnh nghèo khổ để moi được tiền từ Nhân, bà Bích lại tự nguyện kí vào bản cam kết với ông Lực - bố Nhân rằng mình sẽ không gặp lại con trai nữa hòng nhận một khoản tiền kếch xù. Với số tiền kiếm được, bà Bích đổ vào cờ bạc và bao nuôi nhân tình.

Ba bà mẹ khiến khán giả 'tức ói máu' trong hai bom tấn 'Gạo nếp gạo tẻ' và 'Quỳnh búp bê' 4

Sự trơ tráo của bà Bích khiến khán giả phẫn nộ tới đỉnh điểm khi bà liên tục đeo bám, phá hoại cuộc sống của con trai. Trước khi kết hôn, bà Bích ép Minh (Phương Hằng) giao cho mình 50 triệu, ai ngờ chỉ nhận được vỏn vẹn 5 triệu đồng. Tống tiền không thành công, bà Minh tiếp tục tìm đến nhà Minh hòng chia rẽ tình cảm của đôi trẻ, đòi thêm 45 triệu, đồng thời biến Minh thành đứa con dâu xấc xược trong mắt con trai.

Ba bà mẹ khiến khán giả 'tức ói máu' trong hai bom tấn 'Gạo nếp gạo tẻ' và 'Quỳnh búp bê' 5

Trước mặt Nhân, bà Bích tỏ ra đáng thương, tội nghiệp, cư xử tử tế với nàng dâu mới, nhưng sau lưng, bà Bích nhanh chóng lật mặt, dằn mặt Minh bằng lý lẽ hùng hồn 'Cô đừng hòng đấu với tôi! Thằng Nhân nó chỉ nghe tôi thôi'. Thậm chí, khi biết gia đình Minh gặp chuyện, bà Bích còn lẻn vào nhà Nhân, tìm người vơ vét hết tài sản rồi đổ tội ăn cắp cho con dâu mình. Với bản chất tráo trở và hám tiền như thế, bà Bích quả thực là đối thủ một chín một mười với bà Mai.

Mẹ của Lan 'cave' - chất xúc tác khiến Lan điên dại                         

Là một trong những nhân vật được yêu thích nhất Quỳnh búp bê, Lan 'cave' được khán giả kì vọng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn sau khi phần hai bộ phim được phát sóng. Nhưng éo le thay, sóng gió cuộc đời liên tiếp ập đến khiến hi vọng sống của Lan bỗng chỗng vụt tắt, cô hóa điên trong chính căn nhà của mình. Tuy nhiên, dù vô tình hay cố ý, sự cổ hủ, cố chấp, trọng sĩ diện của mẹ Lan chính là một trong những nguyên nhân gây ra đau khổ cho Lan.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nghèo khổ, Lan bất đắc dĩ phải bước vào con đường tội lỗi để có tiền gửi về cho bố mẹ, nuôi người anh vô tích sự cùng cô em gái đang tuổi đến trường. Ngày Thiên Thai tan ra, Lan trở về quê mở một hàng may vá với hi vọng lấy được tấm chồng. Tuy nhiên, vào đúng ngày cưới, quá khứ của Lan bị nhà chồng lật tẩy.

Ba bà mẹ khiến khán giả 'tức ói máu' trong hai bom tấn 'Gạo nếp gạo tẻ' và 'Quỳnh búp bê' 6

Nhục nhã, ê chề, bố Lan đột quỵ, còn mẹ Lan thẳng tay tát vào mặt con gái, đuổi cô ra khỏi nhà 'Tao không có đứa con gái như mày. Mày cút đi đâu thì đi đi'. Trong mắt bà, những đồng tiền Lan mà chắt chiu, dành dụm gửi về chỉ là những đồng tiền nhơ nhớp, bẩn thỉu. Thậm chí, khi Đào (Quỳnh Kool) chuẩn bị lên thành phố học đại học, bố mẹ Lan đều dặn cô học hành tử tế, đừng đi vào vết xe đổ của chị Lan.

Khi Lan bị gã chồng 'hụt' cho người cưỡng hiếp, những người phụ nữ trong làng tiếp tục lôi Lan về trình diện, bêu rếu trước mặt bố mẹ cô. Tuy nhiên, dù Lan ra sức thanh minh nhưng không một ai tin tưởng. Trước tình cảnh đó, bố Lan đột quỵ phải đưa tới bênh viện. Nỗi đau chồng chất, mẹ Lan dồn mọi oán hận về phía con gái, liên tục trách cô 'Mày thấy sướng chưa, mày giết bố mày rồi đấy', đồng thời cấm Lan được gặp bố mình.

Ba bà mẹ khiến khán giả 'tức ói máu' trong hai bom tấn 'Gạo nếp gạo tẻ' và 'Quỳnh búp bê' 7

Mang tâm lý sĩ diện, lúc nào cũng bất an vì sợ hàng xóm nói ra nói vào, lúc Lan bị tai nạn, mẹ Lan quyết định nhốt cô ở nhà. Một phần bởi điều kiện kinh tế không có khả năng chữa trị, một phần cũng vì thiếu trách nhiệm, ngoảnh mặt làm ngơ trước nỗi đau thể xác và tinh thần của Lan. Cũng vì sợ làng xóm dị nghị, mẹ lan nhốt cô trong căn nhà hoang một mình, kể cả chiếc điện thoại mà Lan dùng để liên lạc cũng bị mẹ cô lấy đi.

Trong khi đó, lúc Quỳnh lặn lội về quê tìm Lan, mẹ cô lại nói dối con gái đã đi làm xe và tuyên bố 'Gia đình này không liên quan đến nó'. Dù khi quay lưng, mẹ Lan đã rơi nước mắt vì không kìm nén được cảm xúc, nhưng nó vẫn thể hiện sự tàn nhẫn của một người mẹ với chính con gái của mình.

===> Xem thêm:  'Quỳnh búp bê' và 'Gạo nếp gạo tẻ': My sói và Hân Hoa hậu đánh ghen, 'combo' nào chất hơn?

Giúp Tiin sửa lỗi